Nên Cho Koi Ăn Gì?

Đánh giá post
  •  Nguồn: https://www.koi-fish.com/
  • Biên dịch: Thu Hà

 

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi cho Koi ăn:

  • Filter size Kích thước của bộ lọc
  • Pond size Kích thước của bể cá
  • Hãng và loại bộ lọc, khoảng thời gian bộ lọc cần để làm sạch bể
  • Trong bể có bao nhiêu cá Koi
  • Mùa trong năm
BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG
Cho Cá Koi ăn

Hầu hết mọi người thường cho cá Koi ăn 2-5 lần một ngày. Nếu bạn cho chúng ăn khoảng 2-3 lần một ngày, chúng sẽ phát triển chậm hơn hoặc thậm chí giữ nguyên kích thước. Nếu bạn cho cá Koi ăn 3-5 lần một ngày, chúng sẽ lớn nhanh và đạt kích thước tối đa sớm hơn.

Bạn phải xem bạn cho Koi ăn bao nhiêu; nếu không muốn quá tải bộ lọc sinh học trong bể. Nếu điều đó xảy ra, rất có thể hồ của bạn sẽ có lượng Amoniac tăng đột biến và điều đó có thể làm tổn thương hoặc giết chết cá Koi của bạn. Cho Koi ăn quá nhiều cũng có thể gây hại cho Koi của bạn. Họ có thể bị béo phì và sau đó bị các vấn đề sức khỏe liên quan.

Bạn càng cho Koi ăn nhiều, chúng càng thải ra nhiều chất thải hơn. Cần có một số cách để loại bỏ chất thải, nếu không chất thải sẽ tích tụ dưới đáy ao của bạn. Một cách tốt để loại bỏ chất thải của cá là lắp đặt cống thoát nước dưới đáy và cho chúng chảy vào bộ lọc. Bạn cũng sẽ cần phải dành thời gian mỗi tuần để làm sạch các bộ lọc của mình, nếu không, chất thải sẽ tích tụ và nước sẽ bắt đầu chảy qua vật liệu lọc.

Nếu bạn có nhiều Koi, bạn sẽ cần một hồ lớn và một bộ lọc lớn nếu bạn định cho chúng ăn nhiều và nuôi chúng lớn đạt kích thước tối đa. Hầu hết cá Koi thường dài đến vài feet, nhưng nếu bạn có một con Koi có huyết thống tốt, nó có thể dài tới 3 feet. Mùa hè là thời kỳ phát triển của Koi. Trong môi trường tự nhiên, Koi sẽ ăn nhiều nhất có thể trong mùa hè và tích tụ chất béo để sống vào mùa đông khi thức ăn khan hiếm. Bạn nên cho cá Koi ăn thức ăn giàu protein trong mùa hè để thúc đẩy tốc độ phát triển của chúng.

Koi cũng có thể được cho ăn đồ ăn vặt. Koi thích cam, bưởi, chanh, dưa hấu, bánh mì, giun đất, sâu gai và nhiều loại trái cây và rau quả tốt cho sức khỏe khác. Nếu thỉnh thoảng bạn cho chúng ăn thức ăn vặt, hãy nhớ cắt chúng thành từng miếng nhỏ để cá Koi có thể dễ dàng ăn uống. Trái cây như cam và bưởi có thể cắt nhỏ một nửa và ném xuống nước.

Vào mùa thu, khi nhiệt độ ao của bạn giảm xuống dưới 60 độ F, bạn nên bắt đầu cho Koi ăn thức ăn có chứa nhiều mầm lúa mì để giúp làm sạch hệ tiêu hóa. Khi nhiệt độ nước bắt đầu giảm xuống dưới 50 độ F, bạn nên ngừng cho chúng ăn hoàn toàn. Khi nhiệt độ nước lạnh đến mức độ đó, hệ tiêu hóa của Koi sẽ ngừng hoạt động và bất kỳ thức ăn nào còn sót lại trong dạ dàysẽ bắt đầu thối rữa đường tiêu hóa của chúng.

Vào mùa đông, Koi không ăn gì cả. Quá trình trao đổi chất của chúng bị chậm lại, vì vậy chúng chỉ cần chất béo trong cơ thể để sống trong những tháng lạnh giá. Vào mùa xuân, quá trình trao đổi chất của Koi sẽ bắt đầu quay lại, vì vậy bạn nên cho chúng ăn thức ăn dễ tiêu hóa có nhiều mầm lúa mì. Bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn khi nhiệt độ nước trong ao của bạn liên tục trên 50 độ F. Một cách hay để biết thời điểm bắt đầu cho cá Koi ăn là nhìn vào các cạnh của ao để xem chúng có đang gặm tảo phát triển trên đó hay không. Bắt đầu bằng cách cho chúng ăn mỗi ngày một lần, sau đó tăng dần đến số lượng bạn sẽ cho chúng ăn trong mùa hè. Khi nhiệt độ nước liên tục khoảng 60 độ F, bạn có thể bắt đầu cho cá Koi ăn thức ăn giàu protein.

Người Nhật có ăn cá Koi không? - KILALA
Cho Cá Koi ăn

Thức ăn cho cá Koi tốt sẽ có các protein hoàn chỉnh. Thức ăn chất lượng cao cũng sẽ có Vitamin C ổn định trong đó. Vitamin C ổn định tồn tại trong nhiều tháng trước khi nó bị hỏng, trong khi Vitamin C thông thường có thời hạn sử dụng tối đa là 90 ngày.

Không phải là một ý kiến ​​hay khi cho Koi ăn thức ăn cho cá da trơn giá rẻ, chúng thường được tạo thành từ các protein nghèo nàn và sẽ khiến Koi của bạn béo lên thay vì nuôi chúng lớn dần, đồng thời loại thức ăn đó cũng có xu hướng làm cho màu sắc của Koi cũng bị mờ đi.

0976870033
Liên hệ