Mười điều có thể bạn chưa biết về cá Koi

Mười điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Cá Koi

cá Koi phổ biến trên khắp thế giới nhưng có những điều bạn chắc chắn chưa biết về chúng. Hãy để Koi Xinh bật mí cho bạn nhé!

Cá Koi bất hợp pháp ở bang Maine

Vào năm 2014, một phụ nữ ở Maine đã buộc phải mang cá Koi của cô ấy rời khỏi nơi cư trú sau một nỗ lực không thành trong việc hợp pháp hóa việc nuôi Koi trong nhà. Có một hồ cá Koi và nuôi chúng hiện là hợp pháp ở 49 trong số 50 tiểu bang. Cô đã đấu tranh đến tận tòa án tối cao của bang. Nhưng cuối cùng họ vẫn giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới.

Cá Koi có thể trị giá hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đô la

Những con cá Koi có cấu tạo cơ thể hoàn hảo, chất lượng da và màu sắc được săn đón bởi những người chơi cá Koi muốn tranh tài trong các buổi trình diễn cá Koi. Cuộc cạnh tranh rất khốc liệt khiến nhiều người phải trả số tiền lớn để có được lợi thế hơn những người tham gia khác.

Mười điều Có Thể Bạn Chưa Biết Về Cá Koi

Cá Koi có thể dài tới 90cm

Bạn có thể chỉ nhìn thấy những con cá nhỏ trong bể tại cửa hàng vật nuôi địa phương. Nhưng với điều kiện thích hợp, Koi có thể dài từ 5-15cm một năm. Chẳng bao lâu, chúng có thể lớn hơn một con mèo hoặc một con chó nhỏ!

Cá Koi có thể sống sót qua mùa đông ngoài ao

Chúng là loài máu lạnh và có thể thích nghi với các điều kiện nhiệt độ lớn. Trong suốt mùa đông, Koi đi ngủ và ở dưới đáy ao nơi nhiệt độ nước ấm nhất. Chúng cần có một lỗ trên băng để ôxy có thể ra vào nước và khí cacbonic có thể thoát ra ngoài.

Nếu không có bộ lọc, chúng sẽ tự đầu độc mình

Koi bài tiết moniac qua mang và trong chất thải. Nếu không có bộ lọc để xử lý amoniac sẽ tích tụ trong nước và môi trường ao nuôi. Cuối cùng nước sẽ trở nên độc hại.

Cá Koi có hơn 200 giống

Koi có thể có màu đỏ, trắng, đen, vàng, nâu, xám, xanh lá cây, xanh lam và có một số sự kết hợp của những màu đó. Màu sắc cũng có thể là phi kim loại hoặc kim loại. Thậm chí còn có rin không vảy, vây dài. Đây là một bổ sung nhỏ cho màu sắc của các giống cá Koi.

Chúng có thể được huấn luyện để ăn từ tay bạn

Nếu bạn cầm thức ăn cho cá Koi trong tay và đặt chúng xuống nước rồi giữ yên, chúng sẽ tiến lên và ăn ngay từ tay bạn. Mặc dù có thể mất vài ngày, thậm chí vài tuần để chúng quen với bạn.

Koi sẽ theo bạn quanh ao và xin ăn

Chúng thậm chí sẽ làm điều đó 20 phút sau khi bạn cho chúng ăn. Đôi khi chúng hành động như thể đang chết đói.

Cá chép lần đầu tiên được đưa đến Hoa Kỳ vào giữa những năm 1800 như một nguồn thực phẩm

Việc đưa cá chép vào các tuyến đường thủy của Hoa Kỳ thành công đến nỗi cá chép sớm trở thành mối phiền toái. Công chúng Mỹ cũng không quá thích hương vị của cá chép.

Mọi người nuôi Koi làm thú cưng ở 6 trên 7 lục địa

Nuôi cá Koi hiện là một thú vui trên toàn thế giới. Cho đến những năm 1960, việc nuôi chúng hầu như chỉ là một thói quen của người Nhật. Sự ra đời của vận chuyện bằng máy bay phản lực và túi polypropylene đã thay đổi điều đó và chúng bắt đầu lan rộng khắp thế giới.

Có thể bạn thích:   Hồ cá koi là gì? (Thêm những điều bạn cần biết trước khi xây hồ cho Koi)
0976870033
Liên hệ