Cho cá Koi ăn – Khuyến nghị và lời khuyên

Cho Cá Koi ăn – Khuyến Nghị Và Lời Khuyên

Một trong những phần thú vị nhất của việc nuôi cá làm thú cưng là cho chúng ăn và chứng kiến ​​chúng lớn lên. Cho cá Koi ăn là một trải nghiệm độc đáo. Nó trở thành một trải nghiệm gắn kết đầy ý nghĩa giữa vật nuôi và chủ nhân của nó. Đối với những người nuôi và yêu thích ý tưởng về việc cho cá Koi ăn, trải nghiệm kết nối đơn thuần với vật nuôi của họ sẽ rất thú vị.

Một số người tin rằng cá Koi có thể học cách nhận ra người cho chúng ăn, điều này giúp quá trình cho ăn diễn ra ý nghĩa hơn đối với những người đam mê cá. Nếu bạn có cá Koi và bạn có thể cảm nhận được rằng chúng nhận ra bạn, bạn cũng có thể cảm thấy hài lòng khi cho chúng ăn. Những con cá cảnh xinh đẹp này là vật nuôi tuyệt vời. Để đảm bảo chúng ở lại với bạn lâu dài, bạn cần phải cho chúng ăn đúng cách.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc Koi sẽ ăn bao nhiêu?

 • Cá Koi thích ăn và có thể cho ăn nhiều lần trong ngày. Trong môi trường sống tự nhiên, cá Koi là loài kiếm ăn tự nhiên và chế độ ăn của chúng bao gồm thực vật, tảo, côn trùng, cùng những thứ khác. Nuôi cá Koi làm vật nuôi nghĩa là chúng cần được quan sát và cho ăn bằng tay.
 • Do điều kiện môi trường sống tự nhiên và nhân tạo khác nhau nên chế độ ăn của chúng cũng cần được bổ sung và theo dõi chặt chẽ, đặc biệt nếu bạn muốn cá Koi của mình đạt được kích thước và sức khỏe tối ưu.
 • Sự thèm ăn của cá Koi bị ảnh hưởng bởi di truyền và loài cá cụ thể. Chagoi và Soragoi trong lớp Kawarimono là những giống cá lớn và có khối lượng thức ăn lớn. Điều này khiến chúng ăn nhiều hơn bữa hơn so với các loài cá nhỏ hơn.
 • Cá Koi nhỏ tuổi tiêu thụ nhiều thức ăn hơn do tốc độ tăng trưởng cao hơn.
 • Cá Koi, giống như tất cả các loài cá, là sinh vật máu lạnh. Tốc độ trao đổi chất của chúng phụ thuộc vào nhiệt độ của nước. Chúng dễ đói vào mùa xuân và mùa hè khi sự trao đổi chất tăng lên đáng kể. Đây cũng là thời điểm mà cá Koi phát triển nhiều nhất. Do đó, chúng cần nhiều thức ăn hơn trong suốt mùa xuân và mùa hè.
 • Giới tính của cá đóng vai trò thiết yếu, cá cái cần ăn nhiều hơn cá đực, chất dinh dưỡng được truyền qua trứng trong mùa sinh sản.

Cho cá Koi ăn những gì?

Chế độ ăn uống của cá Koi thay đổi dựa trên độ tuổi, kích thước và mùa. Cá Koi có thể ăn chế độ ăn giống như cá vàng và có thể ăn hầu hết mọi thứ hữu cơ, bao gồm thức ăn chuyên dụng dành cho cá Koi, rau, nhuyễn thể và sinh vật phù du, ngũ cốc ăn sáng, lá và các loài cá nhỏ khác.

Thức ăn tốt nhất cho cá Koi sẽ có nhiều protein, một số lượng nhỏ chất béo và sự cân bằng của vitamin và khoáng chất. Thức ăn làm sẵn cho cá và các chất hữu cơ như sinh vật phù du và rau là những lựa chọn tốt để bắt đầu vì loài ăn tạp này có thể ăn bất cứ thứ gì. Nếu bạn không biết nên cho Koi ăn gì, hãy tìm thức ăn hữu cơ, cá Koi của bạn sẽ thích nó.

Cho Koi ăn khi nào và bao lâu một lần?

Cá Koi là loài máu lạnh, điều này có nghĩa là lịch trình cho ăn của chúng cần được điều chỉnh khi nhiệt độ giảm xuống. Cá Koi năng động và thèm ăn hơn khi thời tiết ấm, nhưng hệ tiêu hóa của chúng hoạt động chậm lại ở những vùng khí hậu mát mẻ.

Có thể bạn thích:   Các phong cách hồ cá thủy sinh hiện nay

Vào cuối mùa hè / đầu mùa thu, bạn nên cho cá Koi ăn hai lần một ngày và cá Koi nhỏ có thể cho ăn tối đa bốn lần trong một ngày. Tuy nhiên, Koi cần ít thức ăn hơn khi nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Từ 15 đến 20 độ C, cá Koi cần được cho ăn một hoặc hai lần một ngày. Ở nhiệt độ dưới 10 độ C, chỉ cần cho cá Koi ăn 2-3 lần một tuần. Ngừng cho cá Koi ăn ở nhiệt độ dưới 4,4 độ C vì lúc này chúng đã chuyển sang chế độ ngủ đông .

Tôi có thể tự tay cho cá Koi ăn không?

Cá Koi là vật nuôi tuyệt vời. Một trong những phần thú vị nhất của việc nuôi cá Koi làm thú cưng là sự kết nối của chúng với con người thông qua thức ăn. Cá Koi sẽ lấy thức ăn trực tiếp từ tay bạn. Tuy nhiên, cá Koi là một loài nhút nhát và sợ hãi. Nó có thể dễ dàng sợ hãi với những người bạn mới.

Quá trình này có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, tùy thuộc vào loài cá và môi trường sống của chúng.

Cá Koi có thể chết nếu không có thức ăn không?

Cá Koi là loài ăn nhiều trong mùa hè, nhưng chế độ ăn của chúng sẽ giảm dần khi nhiệt độ giảm xuống. Trong một số trường hợp, khi nhiệt độ xuống dưới 4,4 độ C, bạn không cần cho cá Koi ăn gì cả.

Chúng sẽ tiến vào trạng thái ngủ đông. Cá Koi có thể tồn tại trong nhiều tuần mà không cần cho ăn trong mùa đông. Lúc này, cơ thể chúng đã chuyển sang chế độ ngủ đông và sử dụng năng lượng tiết kiệm trong cơ thể.

Mẹo cho cá koi ăn

Một số mẹo thực tế có thể giúp việc nuôi cá Koi của bạn dễ dàng hơn:

 • Quan sát lượng cá ăn trong khoảng thời gian 5 phút. Cá Koi của bạn cần cho ăn nhiều lần trong một ngày và chỉ cần 5 phút là cá  Koi ăn hết một bữa.
 • Cá Koi cũng ăn thức ăn của con người như ngũ cốc, rau diếp, tôm, gạo. Hãy kết hợp những thức ăn này trong chế độ ăn của Koi và xem chúng phản ứng như thế nào với sự thay đổi.
 • Tránh cho cá Koi ăn thức ăn rẻ tiền Thức ăn rẻ tiền có vẻ là một sự lựa chọn về kinh tế, nhưng hãy biết rằng thức ăn này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến những con cá Koi mới chào đời. Hãy lựa chọn nguồn thức ăn một cách khôn ngoan.
 • Cá Koi nhỏ hơn cần thức ăn dạng mảnh hoặc mảnh nhỏ, trong khi cá Koi lớn thích thức ăn rắn.
 • Nếu bạn không thể ở đó mọi lúc để cho những chú cá Koi yêu thích của mình ăn, hãy đầu tư một máy cho ăn tự động. Máy này có thể được lập trình để phân phối thức ăn nhiều lần trong ngày và nhất quán.

Koixinh là nơi bạn có thể mua bất cứ thứ gì liên quan đến cá Koi. Tại Koixinh, chúng tôi là những người chuyên nghiệp trong những gì chúng tôi làm. Cho dù bạn là người đam mê hay đã là người hâm mộ cá Koi trong nhiều năm, dịch vụ của chúng tôi sẽ phục vụ tất cả mọi người.

0976870033
Liên hệ