Hồ cá Koi – Những điều cần biết về hồ cá Koi

Hồ Cá Koi – Những điều Cần Biết Về Hồ Cá Koi

Hồ cá Koi là gì?

Hồ cá Koi có thể được coi là “hồ bơi dành cho cá Koi” hoặc đơn giản là những bể cá lớn để nuôi cá Koi. Không có đá, sỏi hoặc thực vật thủy sinh trong ao có thể gây hại cho cá Koi. Hồ cá Koi được xây dựng với các cạnh thẳng (không có bậc thang) để ngăn động vật ăn thịt bước vào ao và cố gắng ăn thịt cá Koi.

Hồ cá Koi có độ sâu tối thiểu là 4′, thường là sâu 5′-6′, nhưng cũng có thể sâu hơn. Nó cũng có thể sử dụng công nghệ sục khí bên ngoài Bubble-Less ™ để xem cá Koi được rõ ràng và không bị cản trở.

Hồ cá Koi có thể có thác nước, nhưng trong hầu hết các trường hợp, thác nước không phải là một phần của hệ thống lọc như những hồ nước có trong Water Garden Ponds, Hybrid Ponds ™ hoặc CrossOver Ponds ™.

Hồ cá Koi không phải là một hạng mục “cảnh quan” như Water Garden Ponds, Hybrid Ponds ™ hoặc CrossOver Ponds ™, mà là một hồ bơi hoặc bể cá lớn được thiết kế đặc biệt để nuôi cá Koi.

Hồ cá Koi được lọc sinh học và vi mô với bộ lọc HydroBead Vortex ™ siêu hiệu quả, dễ làm sạch, cùng với bộ lọc hồ HydroClean ™, cống thoát nước đáy và bộ lọc sơ bộ thoát nước đáy HydroSieve ™ thực hiện nhiệm vụ lọc cơ học.

Oxy cho hồ cá Koi được cung cấp bởi hệ thống sục khí và nước được bơm bằng máy bơm bên ngoài. Không được có thiết bị điện cao thế nào ở trong nước.

Đặc điểm cảnh quan hồ cá Koi là gì?

Hồ cá Koi không được coi là “đặc điểm cảnh quan” như Water Garden Ponds, Hybrid Ponds ™ hoặc CrossOver Ponds ™. Thay vào đó, Koi Pond là một cấu trúc “chính thức” trong cảnh quan giống như một hồ bơi. Hồ cá Koi có thể được xây dựng hoàn toàn dưới lòng đất như các hồ khác hoặc có thể được làm một phần dưới lòng đất và một phần trên mặt đất.

Hồ cá Koi được xây dựng bằng bê tông, khối bê tông hoặc gỗ giữ đất ở “bên ngoài” và có lớp lót cao su, bê tông hoặc polyurea giữ nước “bên trong” hồ.

Cảnh quan có thể được đặt lên và nhô ra khỏi hồ cá Koi. Việc bảo trì hồ cá Koi rất dễ dàng. Đơn giản chỉ cần rửa ngược bộ lọc HydroBead Vortex ™ ít nhất 30 ngày một lần, tráng bộ lọc hồ HydroClean ™ và các bộ phận lọc trước của cống thoát nước HydroSieve ™ ít nhất bảy ngày một lần.

Hồ cá Koi cần bảo dưỡng bao lâu?

Bảo dưỡng hồ cá Koi chỉ mất vài phút mỗi tuần. Hồ cá Koi không có thác nước là một hồ nước yên tĩnh, thanh bình với những chú cá Koi xinh đẹp đang bơi lượn trong sự tĩnh lặng tuyệt đẹp. Tất cả oxy trong hồ cá Koi được cung cấp bởi hệ thống sục khí. Có thể thắp sáng hồ cá vào ban đêm với ánh sáng dưới nước để chủ nhân của hồ có thể ngắm cá Koi tuyệt đẹp vào ban đêm.

Hệ thống thoát nước đáy và máy vét hồ liên tục loại bỏ chất thải và mảnh vụn ra khỏi hồ, do đó hồ không cần phải thoát nước.

Nitrat được loại bỏ khỏi nước trong chu kỳ rửa ngược.  Vì nước hồ được sử dụng để làm sạch và súc rửa các bộ lọc HydroBead ™ Vortex, nên nước mới sẽ được thay vào bằng một van nạp nước tự động bên trong máy lọc nước hồ HydroClean ™.

Có thể bạn thích:   Mục tiêu nuôi cá Koi - Cách chăm sóc cá Koi đúng chuẩn

Nước trong hồ cá Koi được bơm tuần hoàn bằng máy bơm bên ngoài và hệ thống sục khí cung cấp oxy. Cả hai thiết bị đều ở bên ngoài và có thể được đặt ở bất cứ đâu bên ngoài và xa ao. Điều này làm cho hồ cá Koi trông sạch sẽ và trang trọng vì các bộ lọc có thể được đặt ở xa hồ và khuất tầm nhìn.

Hồ cá Koi được xây dựng với mục đích duy nhất là nuôi và giữ cá Koi.  Đây là kiểu hồ lý tưởng cho những ai muốn có một hồ tốt nhất và an toàn nhất cho cá Koi yêu quý của mình.

Độ sâu của hồ cá Koi cho phép cá Koi phát triển lớn và mạnh mẽ. Hệ thống lọc nằm bên ngoài, vì vậy nó có thể dễ dàng tăng kích thước khi cá Koi phát triển về kích thước hoặc số lượng. Cá Koi thực sự là “viên ngọc biết bơi”. Hồ cá Koi là môi trường an toàn nhất để giữ những viên ngọc này.

Tôi có thể lắp đặt hồ cá Koi ở đâu?

Có thể thêm hồ cá Koi vào nhiều không gian sống ngoài trời, nhưng có một vài yếu tố quan trọng cần xem xét trước tiên. Cần có đủ chỗ để lắp đặt một hồ cá Koi có kích thước phù hợp, vì vậy một số sân sau có kích thước nhỏ sẽ hơi hạn chế. Cũng nên xem xét khả năng thẩm mỹ. Nếu bạn muốn kết hợp hồ cá Koi vào các thiết kế ngoài trời lớn, nó phải dễ nhìn và dễ tiếp cận. Một không gian đã bằng phẳng và không bị bóng râm liên tục là lý tưởng.

Các loại cá khác có thể sống trong hồ cá Koi không?

Một trong những điều tốt nhất khi lắp đặt hồ cá Koi là để nó trở thành môi trường sống thích hợp cho nhiều loại sinh vật thủy sinh.  Cá Koi có thể sống hài hòa với một số loại cá khác như cá vàng, nhưng không phải loại cá nào cũng có thể. Trước khi thả một loài cá mới, bạn cần phải nghiên cứu xem loài cá đó sẽ tương tác như thế nào với cá Koi và những loại nhu cầu mà nó sẽ đặt ra đối với việc bảo dưỡng hồ.

Làm cách nào để bắt đầu hồ cá Koi?

Trước hết, bạn cần phải bắt đầu bằng cách lập kế hoạch cẩn thận. Xây dựng và duy trì hồ cá Koi không phải là một quá trình khó khăn, nhưng nếu nó không được thực hiện cẩn thận, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá và lãng phí đầu tư. Bước đầu tiên là chọn đúng vị trí, sau đó xác định kích thước và độ sâu mà bạn muốn đặt hồ. Sau đó tính xem hồ cá Koi sẽ có bao nhiêu nước. Điều đó sẽ cho bạn biết được kích thước của hệ thống lọc. Cuối cùng, bạn sẽ cần phải xây dựng hồ cá Koi và kết hợp bất kỳ cảnh quan nào xung quanh nó.  Lúc này bạn mới nên mua cá Koi. Lý tưởng nhất là chúng sẽ đi thẳng vào môi trường sống thường xuyên của chúng.

0976870033
Liên hệ