Cá Koi ăn gì? Hướng dẫn về chế độ ăn uống và dinh dưỡng của chúng.

Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Cá Koi là một loại cá chép thường được nuôi trong ao hồ, vườn nước. Koi là loài vật nuôi kỳ lạ và rất được yêu thích bởi màu sắc sặc sỡ của chúng. Chúng là một loài cá cứng cáp và có thể tồn tại trong nhiều điều kiện nước khác nhau. Vì vậy chúng trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho các ao nuôi. Cá Koi được biết đến với màu sắc tươi sáng và kích thước ấn tượng. Ngoài ra, đây còn loài cá ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật.
Trong môi trường hoang dã, cá Koi sẽ ăn nhiều thứ khác nhau. Chẳng hạn như giun, côn trùng, động vật giáp xác nhỏ, tảo, hạt giống và các sinh vật thủy sinh nhỏ. Trong điều kiện nuôi nhốt, Koi có thể được cho ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Một số thực phẩm phổ biến bao gồm thức ăn viên, thức ăn dạng mảnh, tôm ngâm nước muối, thức ăn đông khô, thức ăn tươi sống, thức ăn khô, một số loại trái cây (lát chuối, lát cam), ít rau (dưa chuột lát) và một số thức ăn cho người như bánh mì, pho mát, luộc, ngô và gạo nấu chín.
Điều quan trọng là phải cho cá Koi ăn một chế độ ăn uống cân bằng để giữ cho chúng khỏe mạnh. Một số loại thức ăn sẽ tốt cho cá Koi của bạn nhưng cũng có một số loại lại có hại nếu cho ăn quá mức.
Là một loài động vật ăn tạp, chúng sẽ ăn khá nhiều và ăn bất cứ thứ gì có thể vừa miệng. Cá Koi theo bản năng tìm kiếm thức ăn của chúng gần đáy ao.
Cũng như con người thích ăn uống thì cá Koi cũng vậy. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết một số loại thức ăn mà Koi thích ăn, ví dụ như cơm nấu chín và bánh mì trắng cung cấp rất nhiều carbohydrate nhưng ít lợi ích về dinh dưỡng. Điều này làm cho Koi của bạn tăng cân khá dễ dàng mà không cần bất kỳ dinh dưỡng thực sự nào.

Các món ăn Cá Koi thích ăn nhất

Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Các món ăn Cá Koi thích ăn nhất
Nếu bạn đang tự hỏi loại thức ăn mà loài cá yêu thích của bạn thích ăn nhất, bạn nên xem và đọc qua nghiên cứu của chúng tôi. Sẽ hoàn toàn không có vấn đề gì khi cho cá Koi ăn bằng tay miễn là bạn có những món đồ ăn này trong tay. Koi sẽ tiếp tục quay trở lại tay bạn miễn là bạn cầm những thức ăn này trên tay.
Loại thức ăn mà cá Koi cực kỳ thích ăn và rất thích ăn trong ao là tôm khô, tằm khô, bột khô, trùn quế, tôm càng, phô mai, bánh mì, ngô luộc và cơm. Cá Koi của bạn sẽ hoàn toàn yêu bạn khi bạn cho chúng ăn những thứ này.
Bạn cũng có thể bắt một số con sâu hoặc tôm tươi và sống để cho cá Koi ăn, nếu bạn không sợ bị bẩn tay. Vì thức ăn khô cá Koi dễ bảo quản và có thời hạn sử dụng lâu hơn nên hầu hết những người nuôi cá Koi thích cho ăn thức ăn khô hơn là thức ăn tươi.
Tôi rất ngạc nhiên khi thấy những chú Koi này được thưởng thức đồ ăn như bánh mì, cơm nấu chín và pho mát. Không bao giờ nghĩ rằng một con cá cưng sẽ phát triển và có hương vị giống như con người.
Trong quá trình nghiên cứu để tìm ra thức ăn tốt nhất cho Koi, chúng tôi đã quan sát những con cá này đang lao về phía tay của người cho ăn để lấy thức ăn trước bằng miệng của chúng. Những thực phẩm này là món ăn nhẹ yêu thích của loài cá này.

Lợi ích của việc cho cá Koi của bạn ăn thức ăn phù hợp

Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Lợi ích của việc cho cá Koi của bạn ăn thức ăn phù hợp
Cho cá Koi ăn đúng loại thức ăn vừa dinh dưỡng vừa tốt cho sức khỏe là điều quan trọng. Cá Koi cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng và môi trường tốt để sống khỏe mạnh. Một con cá Koi khỏe mạnh sẽ dễ kiếm ăn, năng động trong ao và có làn da bóng đẹp.
Một con cá Koi khỏe mạnh với làn da bóng và màu sắc đẹp có thể được những người nuôi cá Koi yêu cầu cao. Bạn có thể nhận được hàng ngàn đô la cho cá Koi của mình nếu nó khỏe mạnh và trông đẹp. Bạn cũng có thể giành chiến thắng trong một giải đấu Koi. Vì vậy, nếu bạn tập trung vào khía cạnh sức khỏe và dinh dưỡng của cá vì lý do thương mại, bạn có thể gặp vận may.
Một chú Koi khỏe mạnh được nuôi trong một môi trường tốt với chế độ chăm sóc và dinh dưỡng hợp lý sẽ luôn khiến bạn hài lòng. Bạn cần đảm bảo chất lượng môi trường tốt để cá Koi phát triển mạnh mẽ. Vì nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và thể trạng của cá. Nước càng tốt thì cá sẽ càng khỏe mạnh.

Cho Koi của bạn ăn loại thức ăn phù hợp để ăn: Các vấn đề khác nhau

Nếu bạn định cho cá Koi của mình ăn một loại thức ăn và bạn nghĩ rằng nó sẽ đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe của chúng, bạn có thể đã nhầm ở lưu ý này. Hãy nhớ Koi là những con cá trong ao lớn dần theo năm tháng. Chúng có thể đi được 2 chân một cách dễ dàng và có thể dài tới 3 chân với điều kiện môi trường sống và chăm sóc phù hợp.
Bạn phải đảm bảo cá Koi yêu thích của mình ăn nhiều loại thức ăn khác nhau. Và nhiều loại thực phẩm này có thể ở dạng tươi, khô hoặc đông lạnh. Hỗn hợp các thành phần này là một yếu tố quan trọng để đảm bảo dinh dưỡng phù hợp. Thức ăn cho cá Koi có thể ăn là thực vật và động vật và nên cung cấp nhiều loại trong hai loại cho cá Koi của bạn.
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Cho Koi của bạn ăn loại thức ăn phù hợp để ăn: Các vấn đề khác nhau
Có nhiều loại thức ăn khác nhau có thể cho cá Koi ăn. Điều quan trọng nhất là đảm bảocó một chế độ ăn uống cân bằng. Thức ăn mà cá Koi ăn được chia thành các loại:
  • Thực vật – Cá Koi thích ăn thực vật, và chúng cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào. Một số lựa chọn thực vật tốt bao gồm tảo, dưa chuột và xà lách romaine.
  • Mồi – Cá koi thích ăn mồi, chẳng hạn như giun đất, giun huyết và tằm tơ.
  • Sản phẩm bánh – Cá koi thích ăn bánh mì rất nhiều.
  • Viên nén – Đây là những viên thức ăn được chế tạo đặc biệt dành riêng cho cá koi.
  • Thức ăn sống – Thức ăn này có thể bao gồm giun, côn trùng và tôm càng.
  • Thực phẩm đông lạnh hoặc khô – Thực phẩm này có thể bao gồm tôm, sâu bột và các loại cá nhỏ khác.
  • Trái cây – Chuối cắt lát, cam và dưa hấu.
Có thể bạn thích:   Lịch sử của Koi và ý nghĩa của chúng ở đất nước Nhật Bản

Dinh dưỡng cá Koi

Làm cho cá Koi của bạn ăn thức ăn phù hợp là ưu tiên lớn của hầu hết các chủ sở hữu cá Koi. Chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp cá Koi khỏe mạnh và nổi bật giữa những con khác với làn da sáng bóng, màu sắc đậm và di chuyển nhanh nhẹn. Cá Koi vô địch không phải là thứ có thể trong một ngày, đó là nỗ lực tập thể hàng ngày từ phía bạn để nuôi cá Koi của bạn với nguồn dinh dưỡng tốt nhất hiện có trên thị trường. Một con Koi khỏe mạnh sống lâu hơn, có vẻ đẹp, vui vẻ và bơi nhanh hơn.
Làm thế nào để lựa chọn thức ăn thương mại tốt nhất cho cá Koi của bạn:
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Làm thế nào để lựa chọn thức ăn thương mại tốt nhất cho cá Koi của bạn:
Các thương hiệu thương mại có thức ăn cho cá Koi không quá tốt tồn tại bên cạnh các thương hiệu có thức ăn cho cá Koi chất lượng tốt. Hãy bám sát bài viết và tôi sẽ hướng dẫn bạn trong phần này.
Các nhà sản xuất thức ăn cho cá Koi chi hàng trăm nghìn đô la để làm ra sản phẩm của họ. Điều này bao gồm cả bao bì và nhãn mác. Nhãn và bao bì hấp dẫn sẽ lôi kéo bạn mua hộp đựng và chi tiêu nhiều hơn dự định. Và bạn sẽ bị phân tâm khỏi mục tiêu của mình, đó là mua dinh dưỡng tốt nhất cho cá koi của bạn.
Những gì bạn nên xem trong thức ăn cho cá Koi:
Kích thước viên nén là quan trọng nhất. Nếu cá Koi của bạn không thể ngậm viên thức ăn vào miệng do kích thước quá lớn thì phải đợi lâu hơn, để nó tan ra. Koi nhỏ hoặc non (4 inch trở xuống) cần thức ăn viên khoảng 1/8 inch. Thức ăn viên 1/4 inch được khuyến khích cho cá Koi trưởng thành.
Chỉ đảm bảo đúng kích cỡ thôi chưa đủ, bạn phải chú ý đến sự đa dạng của các thành phần và hàm lượng protein, vitamin, chất béo và khoáng chất. Để làm ngắn gọn câu chuyện, bạn phải đọc qua danh sách nội dung trên hộp đựng thức ăn cho cá koi để đảm bảo các chất dinh dưỡng quan trọng này ở mức thích hợp và thức ăn lấy thành phần từ nhiều nguồn khác nhau.
Chất đạm:
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Protein cần thiết cho cá Koi của bạn vì chúng cần nó để cung cấp năng lượng, phục hồi mô và tăng trưởng. Bột cá và đậu nành được coi là nguồn cung cấp protein tốt nhất trong chế độ ăn kiêng cho cá Koi. Protein động vật có nguồn gốc từ thịt gà không dễ tiêu hóa. Các nguồn cá có thể bao gồm bột tôm (bột giáp xác), bột cá cơm, bột cá trích và bột cá trắng.
Tùy thuộc vào mùa và độ tuổi của cá koi của bạn, hàm lượng protein có thể là 25% đến 36% trong khẩu phần ăn. Vào mùa hè, nhiệt độ ấm hơn, nhu cầu năng lượng của cá koi của bạn tăng lên.
Thời điểm mùa hè: Protein nên chiếm từ 30% đến 36% trong khẩu phần ăn của cá koi vì nhu cầu năng lượng rất cao đối với cá koi của bạn và chúng hoạt động khi nhiệt độ ấm hơn.
Thời gian mùa đông: Bạn có thể cân nhắc 25% hàm lượng protein trong chế độ ăn của koi trong mùa đông và cả mùa thu. Vui lòng lưu ý nhiệt độ và sau đó lập kế hoạch ăn kiêng cho cá koi của bạn. Chúng ít hoạt động hơn và có tốc độ trao đổi chất chậm hơn trong mùa đông.
Khi chúng còn nhỏ (dưới 3 tuổi): Hàm lượng protein nên chiếm từ 30% đến 36% trong khẩu phần ăn của chúng.
Carbohydrate:
Carbohydrate là nguồn năng lượng tốt. Chúng tôi có mặt trong chế độ ăn uống dựa trên rau và trái cây. Cá Koi của bạn sẽ phân hủy protein để đáp ứng nhu cầu năng lượng của họ nếu bạn không cho họ ăn những thức ăn dễ dàng để thu được năng lượng, ở dạng carbohydrate (carbs). This will guide to amoniac first ra in ao rất lớn và sẽ tạo ra nhiều áp lực trong nước lọc hệ thống.
Nếu bạn cho cá Koi ăn quá nhiều carbs, chúng tôi sẽ mập mạp và không khỏe mạnh. Không ai biết chắc chắn lượng carbohydrate thực sự cần thiết cho cá Koi nhưng hầu hết mọi người cho rằng nó nằm trong khoảng từ 30% đến 35%. Tối đa có thể là 60% để ở trên toàn bộ hơn, không nhiều hơn thế trong hầu hết các trường hợp. Bạn nên thích thức ăn có nguồn gốc thực thi hơn khi tìm kiếm thức ăn cho cá Koi.
Một số loại carbs tốt từ thực vật có thể được lấy từ lúa mì, ngô, đậu nành và hoa hồng hông. Hãy nhớ rằng cá Koi thích ăn thức ăn có carbs, vì vậy, hãy khôn ngoan đừng cho chúng ăn quá nhiều.
Lipid:
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Chất béo và dầu (lipid) là một nguồn năng lượng khác và cũng là vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K). Một chế độ ăn kiêng tốt cho cá koi bao gồm 3% đến 10% chất béo có thể được lấy từ thức ăn có nguồn gốc động vật như bột tôm, dầu cá và dầu mầm lúa mì. Do đó, quá trình trao đổi chất của koi giảm vào mùa đông nên chúng sẽ thích ăn những thức ăn có chất béo dễ tiêu hóa. Hàm lượng chất béo từ mầm lúa mì rất tốt cho mùa đông.
Vitamin và các khoáng chất:
Một thành phần quan trọng khác mà Koi phải ăn trong chế độ ăn uống của nó. Rất ít người biết về mức độ chính xác mà koi yêu cầu, nhưng những vitamin và khoáng chất có trong thức ăn thương mại lâu đời có thể được tin tưởng.
Chất xơ:
Chất xơ rất tốt cho cá Koi của bạn và thường chiếm khoảng 5% khẩu phần ăn thương mại. Thực phẩm có nguồn gốc thực vật được xem là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào như ngô xay, yến mạch và mầm lúa mì. Bạn cần giảm lượng chất xơ cho cá koi vào những tháng lạnh hơn.
Thực phẩm như viên mầm lúa mì có hàm lượng chất xơ từ 2% đến 3% là lý tưởng cho mùa đông. Hàm lượng chất xơ trong thức ăn càng nhiều thì phần lớn trong phân của cá koi bài tiết càng nhiều. Vì vậy, nếu bạn cho cá koi ăn ít chất xơ hơn thì lượng phân thải ra của chúng sẽ ít hơn.
Tuy nhiên, trên thực tế, bạn không bao giờ được cố gắng điều chỉnh thành phần phân thông qua chế độ ăn uống. Thay vào đó, hãy cho ăn một chế độ ăn thương mại tiêu chuẩn và sử dụng bộ lọc phù hợp cho số lượng cá koi bạn có.

Bạn cần cho Koi ăn bao lâu một lần?

Cá Koi ăn Gì? Hướng Dẫn Về Chế độ ăn Uống Và Dinh Dưỡng Của Chúng.
Bạn cần cho Koi ăn bao lâu một lần?
Cá koi cần ít nhất 2 phần trăm trọng lượng cơ thể của chúng trong thức ăn mỗi ngày cho một chế độ ăn uống duy trì rất cơ bản. Hầu hết các chủ sở hữu cá Koi đều đồng ý rằng việc bắt và cân nặng cá koi gây rất nhiều căng thẳng cho họ. Vì vậy, những gì họ làm thay vào đó là ném một số viên thức ăn cho Koi và đợi năm phút.
Nếu hết thức ăn, họ sẽ ném thêm một số viên nữa và đợi thêm năm phút. Bạn phải để ý lượng thức ăn mà Koi ăn trong năm phút. Lượng cơ bản được khuyến nghị để bắt đầu là một thìa cà phê thức ăn cho mỗi 5 inch cá mỗi lần cho ăn.

Thời gian cho cá Koi ăn

Bạn có thể cho Koi ăn vào buổi sáng hoặc ban ngày. Giờ ban ngày là thời điểm tốt nhất để cho cá koi của bạn ăn. Chỉ cần tuân thủ một lịch trình và bạn sẽ sớm phát hiện ra đàn cá của bạn tụ tập gần trạm cho ăn và trở nên phấn khích khi bạn đến gần chúng.
Cho ăn lượng thức ăn ít hơn nhưng thường xuyên hơn sẽ ít gây căng thẳng hơn cho bộ lọc của bạn. Lượng thức ăn ít hơn trong khoảng thời gian đều đặn đồng nghĩa với việc bài tiết ít hơn và khả năng lọc hiệu quả bằng bộ lọc của bạn trong ao. Bài tiết ít hơn có nghĩa là mức amoniac sẽ ít hơn và nước sẽ vẫn trong và giàu oxy.

Cá Koi có cắn không?

Cá Koi thực sự không thể cắn bạn vì chúng có cấu trúc giống như răng ở phía sau cổ họng để nghiền thức ăn trước khi nó được nuốt, giúp chúng dễ tiếp cận với các enzym tiêu hóa hơn.

Có thể bạn thích:   Cá Koi có thích được cưng nựng và có nhận ra chủ nhân không?

Chúng có thể kéo ngón tay của bạn vào miệng trong khi bạn cố gắng đút chúng bằng tay nhưng điều đó vô hại. Vì vậy, một con cá Koi không thể cắn ngón tay của bạn.

Koi có ăn các loại cá khác để làm thức ăn không?

Có rất nhiều tranh luận về việc koi có ăn các loài cá khác hay không. Một số người nói rằng họ có, trong khi những người khác nói rằng họ không. Sự thật là koi có thể ăn các loài cá khác, nhưng không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy chúng làm như vậy một cách thường xuyên.
Koi là loài cá ăn tạp, có nghĩa là chúng ăn cả thực vật và động vật. Điều này có nghĩa là chúng có thể và sẽ ăn những con cá khác nếu chúng có sẵn. Nói chung, Koi sẽ ăn bất kỳ loài cá nhỏ hoặc động vật không xương sống nào mà chúng bắt được. Chúng được biết là ăn những con koi nhỏ hơn khác, nhưng thường chỉ ăn khi thiếu thức ăn. Tuy nhiên, hầu hết cá Koi trong điều kiện nuôi nhốt đều được cho ăn thức ăn viên, vì vậy chúng thường không săn các loài cá khác.

 

0976870033
Liên hệ