Những sự thật bạn nên biết về giống cá Koi

Những Sự Thật Bạn Nên Biết Về Giống Cá Koi
Điều gì thanh lịch, vương giả và có thể tìm thấy trên những ao hồ ngoài trời và vườn nước trên khắp thế giới? Tất nhiên là cá Koi! Những con cá lớn, sáng sủa này đã tồn tại hàng trăm năm và là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ khu vực ao vườn hoặc mặt nước lớn nào.
Tìm hiểu thêm về cá Koi, bao gồm cả nơi để tìm Koi và loại môi trường sống mà cá Koi của bạn sẽ cần để tồn tại trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của cá Koi

Koi là một loài cá cảnh có nguồn gốc từ cá chép. Vào những năm 1600, người Trung Quốc nuôi cá chép trong ruộng lúa. Sau đó, một thực tế đã du lịch đến Nhật Bản, nơi người Nhật nhận thấy những biến thể màu sắc kỳ lạ ở một số cá chép và lai tạo chúng, tạo ra loài cá Koi. Cá Koi trước đây chỉ được tìm thấy với các màu đỏ, trắng, đen và xanh lam, nhưng sau đó đã được lai tạo với nhiều sự kết hợp khác nhau của tất cả các màu trong cầu vồng.
Những con Koi đầu tiên hầu như chỉ được nuôi ở Nhật Bản. Cá Koi Nhật Bản được lai tạo để tạo ra sự hoàn hảo. Một số loài thậm chí còn được đánh giá cao trong các bộ sưu tập của các gia đình hoàng gia và trở thành bất tử trong các tác phẩm nghệ thuật. Mãi cho đến những năm 1900, Koi mới bắt đầu được nuôi ở các vùng của Châu Âu, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tìm mua cá Koi ở đâu?

Những Sự Thật Bạn Nên Biết Về Giống Cá Koi
Những Sự Thật Bạn Nên Biết Về Giống Cá Koi
Ngày nay, Koi vẫn là một trong những loại cá phổ biến và được yêu thích nhất trên thế giới. Chúng được phổ biến rộng rãi cho dù bạn sống ở đâu. Cá Koi thú cưng thường đến từ các trang trại thương mại ở Châu Âu, Châu Á và Hoa Kỳ và có sẵn tại hầu hết các cửa hàng vật nuôi. Ngoài ra còn có những nhà lai tạo và trang trại cá Koi chuyên biệt mà bạn có thể mua cá Koi từ đó.
Tùy thuộc vào màu sắc cá Koi bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể phải trả bất kỳ khoản nào từ năm đô la đến mười lăm đô la cho một con Koi từ một cửa hàng thú cưng. Giá từ các nhà lai tạo có thể khác nhau tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và loại cá Koi bạn muốn mua.

Làm thế nào để Koi nhận được lớn?

Cá Koi khá lớn và nếu được chăm sóc thích hợp, chúng có thể dài từ 2 đến 3 feet. Giống cá Koi Chagoi thậm chí còn lớn hơn. Chúng dài tới 4 feet trong một số trường hợp. Cá Koi con có thể được nuôi trong các bể cá lớn trong nhà nhưng cần được chuyển sang một cái ao lớn hơn khi chúng lớn lên. Chúng là một loài cá thân nặng với trọng lượng trung bình khoảng 35 pound. Vì chúng là loài cá lớn nên hồ cá Koi cần phải lớn. Một nguyên tắc chung là một hồ nên chứa 500 đến 1.000 gallon nước cho mỗi cá Koi trưởng thành.
Để phát triển mạnh, cá Koi đòi hỏi phải có nước sạch. Chất lượng cao trong ao của chúng có thể đạt được bằng cách sử dụng hệ thống lọc được thiết kế để sử dụng cho hồ cá Koi ngoài trời. Khi được nuôi dưỡng và chăm sóc đúng cách, một chú cá Koi có thể sống đến 20 năm, đôi khi lâu hơn.

Koi có thể sống với các loài cá khác không?

Koi là loài cá ngoan ngoãn, thích sống theo cặp hoặc theo nhóm. Khi cân nhắc có nên thêm cá mới vào môi trường sống hiện tại hay không, hãy luôn đảm bảo rằng các yêu cầu về môi trường và dinh dưỡng của chúng giống với cá hiện tại. Trong trường hợp thêm cá koi vào hồ hiện có, hãy đảm bảo rằng kích thước hồ của bạn đủ lớn để nuôi cá Koi phát triển toàn diện. Cá Koi thực sự thân thiện và sẽ không ăn thịt cá khác hoặc chiến đấu với nhau. Cá koi không chỉ thân thiện với các loài cá khác mà còn có thể ngoi lên mặt nước để chào khi nhìn thấy chủ nhân hoặc khi đến giờ ăn. Một số Koi thậm chí còn thích được cưng nựng và sẽ lên mặt nước để được vỗ nhẹ vào đầu.

Có thể bạn thích:   Cách nuôi cá Koi và những thực phẩm nào tốt nhất cho cá Koi

Có thể ăn cá Koi không?

Những người nông dân Trung Quốc ban đầu nuôi Koi để ăn. Và mãi đến những năm 1800, loài cá này mới được nuôi làm thú cưng vì màu sắc độc đáo và nổi bật của nó. Chúng không gây độc khi ăn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo rằng không nên ăn các loại Koi được nuôi làm thú cưng trong vườn nước hoặc ao sân sau.

0976870033
Liên hệ