Cá Koi và Cá da trơn có thể sống hoà thuận không?

Cá Koi Và Cá Da Trơn Có Thể Sống Hoà Thuận Không

Mặc dù về lý thuyết, cá Trê janitor có thể sống cùng với cá Koi. Nhưng Koi Xinh đã đọc khá nhiều bài viết từ những người có trải nghiệm xấu khi nuôi hai loại cá này cùng nhau. Bạn cần đảm bảo có đủ không gian cho cả Cá Koi và Cá da trơn an toàn và tách biệt với nhau.

Cá Koi và cá da trơn có sống được cùng nhau không?

Không có gì lạ khi những con cá Trê có chiều dài gần 28 inch, lớn hơn một số giống cá Koi. Các chuyên gia về bảo dưỡng ao thường khuyên bạn nên có không gian ao tối đa 500 gallon cho mỗi con cá mà bạn có.

Vậy cá Trê janitor có thể sống chung với cá Koi không?  Câu trả lời là nếu chúng có cùng kích thước với cá Koi, chúng có thể sống chung. Mỗi con cá ở kích thước trưởng thành có không gian từ 50-100 gallon. Tuy nhiên, nếu cá da trơn hoặc cá Koi lớn hơn nhiều so với loài còn lại, bạn không nên nuôi chung với nhau.

Cá Koi và cá da trơn: Cá Koi có ăn cá da trơn không?

Cá Koi Và Cá Da Trơn Có Thể Sống Hoà Thuận Không
Cá Koi có ăn cá da trơn không?

Cá Koi trưởng thành thường không cố tình ăn cá Trê janitor. Nhưng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện về việc một con cá Koi hung hãn chắc chắn sẽ  săn một con cá thụ động. Điều này phụ thuộc một phần vào tính khí của cả cá Koi và cá da trơn.

Cá Koi có thể ăn cá da trơn nếu bạn không cho cá Koi ăn. Chúng có thể coi bất cứ thứ gì là thức ăn! Đó là lí do khiến chúng quyết đấu. Vì vậy, bạn nên lên lịch cho ăn hợp lý ngay sau khi bạn thả cá vào nước.

Cá Koi và cá da trơn: Liệu cá da trơn có ăn cá Koi không?

Như tên gọi của chúng, cá da trơn được cho là loài ăn xác thối. Tuy nhiên, chúng có thể khá lớn và nếu chúng thực sự cố tình ăn thịt những con cá Koi nhỏ hơn, đặc biệt là nếu chúng chưa trưởng thành.

Điều đó đang được đề cập đến, cá da trơn janitor có thể là một lựa chọn tốt hơn một chút so với các loài khác. Tuy nhiên, tôi đã nghe những câu chuyện kinh dị về những con cá da trơn dài 5 feet có thể nuốt trọn những con cá Koi nhỏ hơn!

Ngay cả những con cá da trơn tương đối nhỏ cũng có thể ăn cá Koi chưa trưởng thành. Tuy nhiên, chúng thậm chí có thể không tương tác với cá Koi của bạn nếu có đủ không gian để khiến cho tất cả cá đều vui vẻ.

Cá Koi Và Cá Da Trơn Có Thể Sống Hoà Thuận Không
Liệu cá da trơn có ăn cá Koi không?

Danh sách các loài cá da trơn và cá Koi có thể sống cùng nhau

May mắn thay, có một số loài cá thực sự tốt nếu bạn muốn nuôi chung một con cá da trơn với cá Koi của bạn:

  • Cá Mập Colombia
  • Cá Mập nước ngọt
  • Cá da trơn Bumblebee
  • Cá da trơn Cory

Thoạt đầu, một vài cái tên trong số những loài cá này đã khiến tôi khó chịu, đặc biệt khi thấy rằng hai trong số chúng bao gồm từ cá Mập! Nói như vậy, cả bốn loại cá trên đều là loài cá da trơn và chúng đều phải có một phạm vi nhiệt độ khá rộng.

Mặc dù bốn loài cá này thường được coi là những lựa chọn tốt hơn, nhưng bạn vẫn chỉ nên nuôi chúng cùng với những con cá Koi trưởng thành hơn để tránh mọi trường hợp đáng tiếc xảy ra. Rốt cuộc, ngay cả những con cá thân thiện nhất cũng có thể xem những con cá nhỏ hơn bên cạnh như một món ăn vặt!

Có thể bạn thích:   Bạn nên có bao nhiêu cá Koi trong ao trên mỗi gallon nước?

Cách ngăn cá Koi và các loài cá khác xung đột

Thức ăn kém chất lượng hoặc không đủ có thể gây ra xung đột giữa cá Koi và cá da trơn của bạn, nhưng dự trữ quá nhiều thức ăn cũng là nguyên nhân lớn nhất gây ra vấn đề.

Đảm bảo có đủ không gian cho tất cả cá của bạn. Bạn sẽ cần xem xét thực tế là chúng có thể phát triển lớn hơn nhiều so với bạn tưởng tượng.

Các giống cá khác nhau có thể dễ xung đột nhiều hơn những giống khác. Nếu bạn nhận thấy một trong những con cá Koi của bạn có vẻ hung dữ hơn, thì bạn không nên đưa cá da trơn janitor vào nuôi chung trước khi bạn biết thêm về tính khí của chúng.

Cá Koi sẽ phát triển lớn như thế nào?

Cá Koi trung bình phát triển chiều dài từ 20 inch đến một foot. Chúng có thể nặng tới 12 pound, tùy thuộc vào giống cá Koi cụ thể mà bạn có.

Một số nơi cung cấp vật nuôi đã nói rằng cá Koi bướm và cá Koi Jumbo có xu hướng lớn hơn nhiều so với hầu hết các giống cá Koi khác. Cá Koi bướm nói riêng có xu hướng thụ động và những chiếc vây lớn của chúng có thể là món ăn hấp dẫn đối với những con cá da trơn có kích thước lớn.

Bạn nên xem xét nuôi các giống cá Koi trong nước nếu bạn đang cố gắng giảm bớt hạn chế về không gian vì chúng thường có kích thước không lớn hơn một foot.

Cá Koi và Cá da trơn có thể sống hoà thuận không?
Cá Koi sẽ phát triển lớn như thế nào?

Tôi nên cho cá ăn gì?

Bạn nên xem nhãn trên thức ăn dành cho cá Koi và cá da trơn. Bạn có thể sẽ nhận thấy điều tương tự mà tôi đã nhắc đến rằng thói quen ăn uống của cá thực sự khá gần gũi.

Nói chung, một loại thực phẩm nổi dạng vảy cung cấp hơn 30% protein là một lựa chọn thực phẩm tốt. Khi trời lạnh hơn, bạn nên cho cá ăn thức ăn chìm sâu hơn.

Vì protein bổ sung thường không gây hại cho cá, bạn cũng có thể thử các loại thức ăn cô đặc có hàm lượng protein cao hơn. Tuy nhiên, bất kỳ loại thức ăn gì chứa trên 40% protein sẽ là quá cao.

Bao lâu thì nên cho cá ăn

Cá trưởng thành nên được cho ăn khoảng 4-6 lần mỗi tuần, giả sử rằng thời tiết đủ ấm để cá ăn thường xuyên. Khi nhiệt độ giảm xuống, bạn có thể nhận thấy cá Koi và cá da trơn của mình ăn ít hơn nhiều.

Theo hầu hết các hướng dẫn cho ăn mà tôi đã xem, bạn sẽ cần cho cá con ăn thường xuyên hơn. Tuy nhiên, không nên cho ăn quá nhiều vì quá nhiều thức ăn có thể làm chết một con cá khỏe mạnh.

Ao dài và sâu bao nhiêu?

Cá Koi và Cá da trơn có thể sống hoà thuận không?
Ao dài và sâu bao nhiêu?

Qua nhiều nghiên cứu trực tuyến, tôi thấy rằng hầu hết chuyên gia khuyến nghị kích thước ao không nên nhỏ hơn 7 × 8 feet và sâu khoảng 4 hoặc 5 feet. Một ao có kích thức này có thể chứa khoảng 1.500 gallon nước.

Cả Koi và cá da trơn đều phát triển khá nhanh, vì vậy chúng sẽ cần thêm không gian khi thời gian trôi qua. Điều này nghe có vẻ lớn, nhưng bạn sẽ cần cá có kích thước phù hợp khi chúng phát triển lớn hơn.

Làm thế nào để giúp cá vượt qua mùa đông

Bắt đầu giảm lượng thức ăn cho cá khi chúng bắt đầu tiêu thụ ít hơn. Các bác sĩ thú y hàng hải mà tôi đã theo dõi khuyến cáo rằng cá Koi không nên ăn nhiều khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C (50 °F).
Nếu bạn sống trong một khu vực mà nước ao bị đóng băng vào mùa đông, thì bạn không nên hoảng sợ. Rất có thể băng đang giúp điều hòa hồ khi cá Koi và cá Trê của bạn đều đi vào trạng thái ngủ đông. Khi đá bắt đầu dày hơn một chút, hãy sục khí lên trên để giúp cá thở.
0976870033
Liên hệ