Những Điều Cơ Bản Về Thiết Kế Hồ Cá Koi

Những Điều Cơ Bản Về Thiết Kế Hồ Cá Koi

Trong bài viết này, Koixinh sẽ đề cập đến những yếu tố cần thiết khi thiết kế hồ cá Koi. Cùng theo dõi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Một hồ cá Koi phải được thiết kế phù hợp để cá phát triển mạnh. Các chuyên gia tại Clearwater Creations mang đến hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống “phong cách sống đặc trưng của nước” cho mọi dự án ao nuôi. Chúng tôi rất vui khi chia sẻ những gì chúng tôi đã học được với bạn!

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu và xem xét các yếu tố cần thiết của thiết kế hồ cá Koi. Bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu làm ao của riêng bạn.

Những điều cần thiết về thiết kế hồ cá Koi

Hồ cá koi thực chất là những bể cá khổng lồ nằm ở sân sau của chính bạn.
Koi là một loài cá cảnh có nguồn gốc từ cá chép. Quay trở lại những năm 1600, nông dân Trung Quốc nuôi cá chép trong ruộng lúa, một tập tục đã được lặp lại ở Nhật Bản, nơi những người nông dân bắt đầu nhận thấy những biến thể màu sắc kỳ lạ ở một số cá chép. Sau đó, họ lai tạo những con cá chép này, cuối cùng tạo ra loài Koi.
Những con cá này trước đây chỉ được tìm thấy với các màu đỏ, trắng, đen và xanh lam, nhưng sau đó đã được lai tạo với nhiều sự kết hợp khác nhau của tất cả các màu trong cầu vồng.

Thiết kế hồ cá Koi: Yêu cầu về kích thước

Hồ cá koi lớn hơn hồ không có cá để cung cấp một môi trường tốt nhất có thể. Chúng tôi đề xuất các kích thước sau:
  • Sâu hơn 3 feet
  • 25 sq. Ft. Ao cho mỗi Koi
  • Không ít hơn 1.000 gallon nước
Ngoài ra, hồ cá Koi của bạn nên được xây dựng với các mặt thẳng xuống. Bậc thang hoặc gờ giúp những kẻ săn mồi tiếp cận và ăn thịt cá dễ dàng hơn.

Cân nhắc về bóng râm và thực vật

Ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm tăng nhiệt độ nước trong ao của bạn và làm giảm mức độ oxy có sẵn cho cá Koi của bạn.
Tin hay không thì tùy, cá cũng dễ bị cháy nắng. Vì vậy, một nửa bề mặt của ao nên được che nắng để tạo cho Koi một nơi thoải mái, nơi chúng có thể thoát khỏi ánh sáng mặt trời.
Nếu vị trí ao của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hãy cân nhắc trồng các loại cây nổi như hoa súng.
Chúng cũng có thể cung cấp một nơi để cá ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi.
Hơn nữa, thực vật thủy sinh cân bằng hệ sinh thái của ao, tạo ra một ngôi nhà tự nhiên hơn cho cá. Thực vật cũng giúp cung cấp bóng râm cần thiết, vì vậy việc trồng các loại cây phù hợp trong ao là chìa khóa quan trọng.

Thiết kế ao cá Koi: Lọc và sục khí

Cá koi tạo ra một lượng chất thải đáng kể, vì vậy một bộ lọc là điều cần thiết để giữ cho hồ luôn sạch sẽ và trong xanh.
Có hai loại lọc: cơ học và sinh học. Bộ lọc cơ học bẫy các mảnh vụn và chất thải của cá, trong khi bộ lọc sinh học sử dụng vi khuẩn hữu ích để chuyển đổi chất độc thành chất vô hại.
Tùy thuộc vào kích thước ao của bạn, số lượng cây trồng và số lượng cá bạn có, bạn có thể cần xem xét việc sục khí. Sục khí là bất kỳ quá trình nào cho phép oxy lưu thông qua nước ao.
Thác nước và đài phun nước là hai cách hấp dẫn để tạo thông khí cho ao. Chúng không chỉ yên bình và đẹp mắt, mà chuyển động của nước cũng sẽ cho phép oxy lưu thông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn xem xét việc lắp đặt máy bơm hoặc vòi phun giúp sục khí cho ao của bạn.
Có thể bạn thích:   Tại sao cá Koi lại đắt
0976870033
Liên hệ