Mẹo để cá Koi và các loài cá khác trong ao khỏe mạnh

Mẹo để Cá Koi Và Các Loài Cá Khác Trong Ao Khỏe Mạnh

Bạn chỉ có thể chờ những người bạn có vây của mình bơi về sau khi băng tuyết tan. Khi bạn đang nghĩ về những ngày ấm áp bên ao, hãy bắt đầu nghĩ về cá của bạn và thực hiện các biện pháp phòng ngừa để đảm bảo chúng vẫn khỏe mạnh trong suốt mùa hè và về sau. Hầu hết các vấn đề xảy ra với cá của bạn có thể tránh được bằng cách làm theo một vài bước đơn giản.

1. Mua cá của bạn từ một nguồn đáng tin cậy

Điều quan trọng là phải hỏi một nhà bán lẻ đã có con cá trong bao lâu. Nếu họ vừa nhận được nó, bạn có thể yêu cầu họ giữ cá trong vài ngày để đảm bảo cá phục hồi sau bất kỳ căng thẳng nào liên quan đến vận chuyển và hóa chất nước mới. Không bao giờ mua bất kỳ con cá bị bệnh nào và nếu có thể, hãy cách ly cá mới trong vài ngày trước khi thêm chúng vào ao của bạn.

2. Để mắt đến cá của bạn

Xem và thưởng thức cá của bạn là một trong những điều tuyệt vời nhất! Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bệnh tật hoặc hành vi bất thường nào, hãy tham khảo trang điều trị cá của chúng tôi, trang này bao gồm biểu đồ thông tin để xác định và xử lý các vấn đề phổ biến nhất của cá ao. Hoặc tốt hơn, hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi và nói chuyện với một trong những chuyên gia về chủ đề này. Mang theo ảnh hoặc video điện thoại về cá của bạn để chúng tôi có thể giúp bạn xác định vấn đề và cách điều trị.

Mẹo để Cá Koi Và Các Loài Cá Khác Trong Ao Khỏe Mạnh

3. Nuôi bằng thức ăn chất lượng cao

Cho cá ăn thức ăn cá chất lượng cao sẽ đảm bảo rằng cá của bạn nhận được tất cả các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe thích hợp và sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng nước. Chú ý không cho cá ăn quá no vì thức ăn thừa của cá sẽ bị thối rữa và có thể làm mất cân bằng nước trong ao. Cho cá ăn không quá số lượng chúng có thể ăn trong năm phút. Vào mùa hè, bạn có thể cho chúng ăn tối đa ba lần mỗi ngày. Ở nhiệt độ mát hơn, chỉ cho chúng ăn một lần – và ngừng cho cá ăn hoàn toàn khi nhiệt độ nước ao giảm xuống dưới 50 độ.

4. Duy trì chất lượng nước tốt

Phần lớn các vấn đề với cá là do chất lượng nước kém. Đảm bảo rằng đàn cá được kiểm soát và không quá đông. Một nguyên tắc chung là đảm bảo bạn có không quá mười inch cá (chiều dài) cho mỗi 100 gallon nước trong ao của bạn. Vì vậy, nếu ao của bạn là 1000 gallon, bạn có thể có tổng cộng 100 inch cá. Ngoài ra, cân bằng quần thể cá của bạn với nhiều loại cây trồng trong ao sẽ hấp thụ chất thải của cá làm phân bón và tảo sẽ chết đói phân bón này.

Các vi khuẩn có lợi nên được bổ sung vào ao của bạn một cách thường xuyên để giúp giữ nó cân bằng. Hệ thống định lượng nước tự động Aquascape, một bộ phân phối vận hành bằng điện tử, tự động tiết ra liều lượng xử lý nước thích hợp cho ao của bạn, cung cấp một cách dễ dàng để duy trì chất lượng nước của bạn mà không cần phải nhớ xử lý nước.

Nếu bạn nghi ngờ có thể có vấn đề về chất lượng, bạn nên kiểm tra nước của mình vì mức độ pH có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cá của bạn. Mặc dù nếu bạn liên tục bổ sung vi khuẩn có lợi, có bộ lọc thích hợp và có sự cân bằng tốt giữa cá và thực vật phù hợp với kích thước ao của bạn, bạn sẽ hiếm khi gặp phải bất kỳ vấn đề nào. Mặc dù vậy, các yếu tố bên ngoài như hóa chất trồng cỏ có thể ngấm vào ao của bạn và gây ra các vấn đề. Bạn không nên sử dụng hóa chất cho cây hoặc cỏ gần ao của bạn.

Mẹo để Cá Koi Và Các Loài Cá Khác Trong Ao Khỏe Mạnh

Phòng bệnh là cách chữa bệnh tốt nhất cho cá Koi và các loài cá khác trong ao của bạn! Duy trì điều kiện nước tối ưu là cách dễ nhất để tránh các vấn đề về bệnh tật. Giữ một hệ sinh thái cân bằng bao gồm cho ăn một chế độ ăn uống chất lượng và bổ sung vi khuẩn có lợi một cách thường xuyên. Các vấn đề về bệnh tật phải được giải quyết trong giai đoạn đầu mới có thể thành công. Bằng cách làm theo những mẹo đơn giản này, bạn sẽ thích thú khi thấy cá trong ao của mình bơi lội vui vẻ và khỏe mạnh trong suốt cả mùa ao!

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ