5 cách để ngăn ngừa bệnh tật cho cá trong vườn nước

5 Cách để Ngăn Ngừa Bệnh Tật Cho Cá Trong Vườn Nước

5 Cách để Ngăn Ngừa Bệnh Tật Cho Cá Trong Vườn Nước

Hầu hết bệnh tật của cá bắt nguồn từ việc chúng bị căng thẳng do chất lượng nước. Giữ một ao sạch sẽ, được lọc và được thông khí tốt là một bước khởi đầu tuyệt vời để ngăn ngừa bệnh tật, nhưng bạn có thể làm nhiều việc hơn nữa để đảm bảo cá luôn vui vẻ. Đây là những gì chúng tôi quy định:

 1. Thêm vi khuẩn tự nhiên:
  Các vi khuẩn có lợi hoàn toàn tự nhiên được tìm thấy trong BioClarifie sẽ giúp làm trong sạch cột nước, phá vỡ và loại bỏ phân và chất thải hữu cơ, góp phần gây ra các vấn đề về chất lượng nước.
 2. Kiểm dịch cá mới:
  Trước khi bạn thêm cá mới vào ao của mình, hãy giữ chúng trong bể cách ly từ hai đến bốn tuần để đảm bảo chúng không có bệnh truyền nhiễm.
 3. Giảm căng thẳng cho cá:
  Khi bắt đầu nuôi ao lần đầu tiên hoặc thay nước, hãy nhớ bổ sung Vanis Plus để giữ cho cá không bị căng thẳng. Vanish Plus loại bỏ clo, cloramin, kim loại nặng và amoniac. Thêm vào đó, nó thúc đẩy một lớp lông nhờn có lợi để giúp chữa lành vết thương của cá và bảo vệ chúng trong thời gian căng thẳng.
 4. Bôi muối:
  ParaSalt sẽ làm tăng lượng chất điện phân của cá Koi và cá vàng, điều cần thiết trong việc xây dựng một lớp nhờn. Muối cũng có thể được sử dụng để xua đuổi và loại bỏ các sinh vật nguyên sinh phổ biến nhất như Dactylogyrus, Byrodctylus, Epistylis, Trichodina và Chilodonella.
 5. Theo dõi nhiệt độ nước:
  Nước càng ấm, lượng oxy hòa tan càng ít. Khi nhiệt độ của nước gần 70 ° F trở lên, hãy cân nhắc thay nước từng phần (25% trở lên) để giúp hạ nhiệt độ.

5 Cách để Ngăn Ngừa Bệnh Tật Cho Cá Trong Vườn Nước

Nếu bùng phát, có thể sử dụng phương pháp kiểm soát vi khuẩn WipeOut đối với các bệnh ở mang hoặc vết loét hở và bệnh thối vây.

Cá bị bệnh không có gì vui. Hãy làm những gì bạn có thể để giữ cho chúng mạnh mẽ – nhưng hãy biết phải làm gì khi chúng gặp thời tiết.

Koixinh.com

 • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
 • Zalo: 0976870033
 • Email: koixinh.jsc@gmail.com
 • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
 • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ