Những điều bạn cần biết trước khi lắp đặt hồ cá Koi

Những điều Bạn Cần Biết Trước Khi Lắp đặt Hồ Cá Koi

Một hồ cá Koi là một tính năng tuyệt vời nếu bạn muốn có một khung cảnh đẹp, tự nhiên để tận hưởng cuộc sống hoang dã trong sân sau của bạn. Việc bổ sung thác nước sẽ tạo thêm âm thanh yên tĩnh của nước rơi cho khu vườn của bạn, biến không gian trở thành một ốc đảo thực sự mà bạn có thể lui về sau một ngày dài bận rộn.

Những lợi ích của một hồ cá Koi chắc chắn bao gồm những lý do bạn muốn lắp đặt một hồ cá Koi. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu đào, bạn cần hiểu thực tế của việc lắp đặt ao và duy trì cá khỏe mạnh. Khi bạn sẽ nhanh chóng tìm hiểu, nó không đơn giản như đào một cái lỗ trên mặt đất, đổ đầy nước vào đó và thả cá Koi vào.

Lắp đặt hồ cá Koi

Những điều Bạn Cần Biết Trước Khi Lắp đặt Hồ Cá Koi
Lắp đặt hồ cá Koi

Chọn một vị trí cho hồ cá Koi của bạn là quan trọng. Bạn cần có đủ không gian để đào sâu 1m mà không đụng vào bất kỳ cơ sở hạ tầng ngầm nào. Đất cũng phải đủ ổn định để nâng đỡ trọng lượng của ao. Vị trí bạn chọn phải nhận được khoảng bốn giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày và không được đặt quá gần bất kỳ cây nào. Cần phải có một lớp lót cao su dẻo và dày để giữ nước và bạn cũng sẽ cần một máy bơm để lọc chất thải của cá và các chất dạng hạt khác ra khỏi nước.

Quá trình lắp đặt hồ cá Koi khá phức tạp và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của tính năng nước của bạn và cá của bạn sống được bao lâu. Vì lý do này, bạn có thể muốn thuê một nhà thiết kế cảnh quan để lập kế hoạch và lắp đặt hồ cá Koi cho bạn.

Chăm sóc cá

Bạn nên đặt cá Koi của mình trong từng túi riêng lẻ. Để đảm bảo ao của bạn ít bị chấn thương nhất, trước tiên hãy đảm bảo nước có độ pH, amoniac và nitrit thích hợp để hỗ trợ cá. Mức độ pH phải ở khoảng 7,5 và mức amoniac và nitrit phải bằng không.

Bạn cũng cần chuyển cá dần dần, đầu tiên đặt túi kín vào ao và thả cá nổi trong 30 phút để cân bằng nhiệt độ. Sau khi thêm một lượng nhỏ nước ao vào túi của chúng trong khoảng thời gian 10 phút, cuối cùng bạn có thể thả cá vào ao.

Nếu bạn đang thêm cá mới vào một vài con Koi đã sống trong ao của mình, bạn sẽ cần cách ly cá mới trong ba tuần đầu tiên. Điều này ngăn chúng đưa bệnh tật hoặc ký sinh trùng vào ao và gây hại cho cá hiện có của bạn.

Những điều Bạn Cần Biết Trước Khi Lắp đặt Hồ Cá Koi
Chăm sóc cá

Mùa đông là thời gian thử thách nhất đối với các chủ hồ cá Koi. Nếu bạn sống ở khí hậu ôn hòa, nơi hiếm gặp nhiệt độ dưới băng giá, bạn có thể để cá ở ngoài trời quanh năm. Ngừng cho chúng ăn khi nhiệt độ nước xuống dưới 50 độ và để chúng vào trạng thái ngủ đông.

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh, bạn có thể sử dụng máy sưởi ao để ngăn nước đóng băng. Một lựa chọn khác là chuyển cá koi của bạn đến một hồ bơi dành cho trẻ em được đặt trong nhà để xe hoặc tầng hầm của bạn cho đến khi nhiệt độ ấm trở lại vào mùa xuân.

Bảo trì hồ cá Koi

Bảo trì liên tục là trách nhiệm lớn nhất liên quan đến hồ cá Koi sân sau. Hãy chuẩn bị để liên tục dọn sạch lá rụng và các mảnh vụn khác có thể làm ô nhiễm ao của bạn. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ lọc ao và sửa chữa ngay nếu nó bị hỏng. Lọc và sục khí sẽ giúp giải quyết các vấn đề về sâu bệnh. Kiểm tra và điều chỉnh pH nước thường xuyên (mỗi tuần một lần trong vài tháng đầu và hai lần một tháng sau đó) để giữ cho cá của bạn khỏe mạnh.

Có thể bạn thích:   Mùa đông ở hồ Koi: Cá Koi có ngủ đông không

Nếu bạn quyết định lắp đặt một hồ cá Koi, hãy để chúng tôi giúp đỡ. Sau đó, quay sang chúng tôi để bảo trì ao dưới đường để giữ cho tảo, cỏ dại thủy sinh, mùi hôi và nước đục ở vịnh.

0976870033
Liên hệ