Cá Koi – Loài cá được nhiều người nuôi

Cá Koi – Loài Cá được Nhiều Người Nuôi

Có rất nhiều điều cần biết về việc chọn mua cá Koi cho ao, hoặc để nuôi cá Koi. Hai trong số những câu hỏi bạn phải tự hỏi trước khi bắt đầu xem cá Koi là bạn đang tìm kiếm loại cá gì và dành ngân quỹ bao nhiêu để mua cá Koi? Có rất nhiều giống cá Koi khác nhau và giá cả phụ thuộc vào giống cá mà bạn đang tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như chất lượng và loại cá Koi mà bạn đang tìm kiếm.

CÁC LOẠI CÁ KOI

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất cần tự hỏi bản thân trước khi mua cá Koi là loại cá bạn định mua là gì. Loại cá được thể hiện qua màu sắc và kiểu vảy của cá Koi. Mặc dù tất cả các loại cá Koi đều đẹp, một số loại lại phổ biến hơn những loại khác. Cá Koi Kohaku có hơn 50% màu trắng tinh khiết với nửa trên có màu đỏ không đổi. Cá Koi Chagoi, một con cá Koi màu sô cô la đậm, tính cách thân thiện và có khả năng phát triển đến kích thước lớn bất thường. Cá Koi Ogon, một con cá màu kim loại sáng chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý với một màu đồng nhất bao phủ toàn bộ cơ thể màu cam, bạch kim hoặc vàng. Đây là một số loài cá Koi phổ biến hơn, những loại cá Koi này có nhu cầu cao hơn những loại cá Koi ít phổ biến hơn khiến giá của chúng tăng cao.

Cá Koi – Loài Cá được Nhiều Người Nuôi

CHẤT LƯỢNG

Chất lượng của một con cá Koi phụ thuộc vào màu sắc, độ sắc nét của hoa văn, kích thước và tính cách. Chất lượng thực sự quyết định giá cá Koi, cá Koi đoạt giải thưởng có thể được bán với giá không phải hàng trăm, không phải hàng nghìn, mà là hàng trăm nghìn đô la! Mặc dù bạn không thể có được những con cá quý đó, nhưng bạn có thể tìm kiếm loại cá phù hợp nhất với túi tiền của bản thân.

MÀU SẮC

Độ tinh khiết và độ sâu của màu sắc là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là độ tinh khiết của giống cá da trắng, độ đậm của giống cá da đen, độ đậm đều của giống cá màu đỏ và độ đậm của các giống cá màu vàng và bạch kim. Khi tìm kiếm giống cá Koi phù hợp, bạn cần xem xét màu sắc, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc lai tạo hoặc trưng bày cá Koi.

HOA VĂN

Một số mẫu cá Koi cực kỳ được ưa chuộng và sẽ khiến giá cá Koi tăng vọt. Hãy để ý những tia chớp hoặc những hoa văn độc đáo với các cạnh sắc nét, không tì vết, và bạn có thể đang quan sát một chú cá biểu diễn đầy hứa hẹn hoặc những con cá giống có giá trị cao hơn những con khác.

Cá Koi – Loài Cá được Nhiều Người Nuôi

KÍCH THƯỚC

Giống như với các đô vật sumo, cá Koi có kích thước lớn hơn sẽ có giá trị hơn. Kích thước sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến giá cá Koi và chủ yếu được quyết định bởi độ tuổi của cá Koi, vì vậy nếu bạn đang muốn cắt giảm chi tiêu của mình, bạn nên mua những con cá Koi trẻ hơn, con nhỏ nhất có thể có giá ít nhất là 3 đô la! Tuy nhiên, lựa chọn loại cá có giá như này không phải là không có rủi ro, bởi bạn không thể dự đoán chất lượng của một chú cá Koi non khi chúng trưởng thành, vì vậy lựa chọn này có thể không lý tưởng đối với những nhà lai tạo hoặc bất kỳ ai muốn đưa cá của họ tham gia các cuộc thi.

Nơi bạn mua cá Koi cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến giá cá Koi, bạn có thể mua cá từ một nhà lai tạo, nơi sẽ đảm bảo cho bạn chất lượng tốt hơn nhưng chi phí lớn hơn, hoặc mua tại cửa hàng vật nuôi địa phương, nơi chất lượng cá sẽ kém hơn nhưng có giá cả phải chăng hơn nhiều. Tuy nhiên, loại cá bạn quyết định mua vẫn sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn, ai mà biết được bạn có thể sẽ mua được một con cá trăm nghìn đô la!

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ