Một số kinh nghiệm giúp bạn bảo dưỡng hồ cá Koi

Một Số Kinh Nghiệm Giúp Bạn Bảo Dưỡng Hồ Cá Koi

Mặc dù cá Koi có thể được biết đến với vẻ đẹp duyên dáng, nhưng ít ai biết rằng chúng cũng là một trong những loài cá bẩn nhất và có khả năng cần bảo dưỡng cao. Bởi vì chúng thích bám rễ vào bề mặt đáy của ao và bởi vì chúng thải ra nhiều chất thải, nước hồ cá koi có thể dễ dàng trở nên đen và bẩn. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng trong việc bảo dưỡng hồ cá Koi là bạn phải theo kịp môi trường của cá koi. Luôn duy trì hoạt động bảo dưỡng đảm bảo cách tiếp cận chủ động đối với bất kỳ vấn đề nào trong ao và nếu vấn đề phát sinh, bạn sẽ giải quyết chúng trước khi chúng trở nên tồi tệ hơn. Việc bảo trì hồ cá koi thay đổi theo từng mùa là điều cần thiết cho sức khỏe và hạnh phúc của toàn bộ đàn cá koi của bạn. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay.

Bảo dưỡng theo mùa

Một Số Kinh Nghiệm Giúp Bạn Bảo Dưỡng Hồ Cá Koi
Bảo Dưỡng Hồ Cá Koi

Nếu bạn sống trong một khí hậu thay đổi thất thường từ mùa này sang mùa khác, việc bảo trì hồ cá koi của bạn cũng sẽ thay đổi đáng kể trong suốt cả năm.

Mùa hè

Vào mùa hè, hồ cá koi bẩn lên đến đỉnh điểm. Cá koi hoạt động tích cực và vi khuẩn cũng vậy. Đây là thời điểm quan trọng để tảo phát triển, vì vậy hãy đảm bảo vệ sinh bộ lọc và van nước của bạn mỗi tuần. Cá koi của bạn có thể sẽ ăn nhiều hơn, bơi nhiều hơn và thải ra nhiều chất thải hơn, do đó, việc vệ sinh sạch sẽ là điều đặc biệt cần thiết trong mùa hè. Cân nhắc thêm một số bóng râm cho ao để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Tiếp tục thay 10% nước mỗi tuần.

Một Số Kinh Nghiệm Giúp Bạn Bảo Dưỡng Hồ Cá Koi
Bảo Dưỡng Hồ Cá Koi Mùa Hè

Mùa thu

Mùa thu là tất cả về việc loại bỏ các chất bẩn. Nếu ao của bạn nằm ngay dưới gốc cây hoặc những tán lá khác, hãy cân nhắc đặt lưới che trên đó. Tiếp tục thực hiện thay nước 10% trong khi thời tiết vẫn trên 70 độ F. Nếu ao của bạn có nước chảy, chẳng hạn như đài phun nước hoặc thác nước, hãy tắt chúng khi nhiệt độ xuống dưới 40 độ F. Ngừng cho ăn khi nhiệt độ giảm xuống dưới 50 độ F. Tiếp tục làm sạch bộ lọc và hớt bọt. Đây cũng là thời điểm để chẩn đoán và điều trị bất kỳ bệnh nào của cá koi, bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị trong suốt mùa đông. Cắt tỉa lại những tán lá rủ xuống ao; chúng có thể héo và thêm vào các mảnh vụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ