Một số điều về cá Koi bạn nên biết

Một Số điều Về Cá Koi Bạn Nên Biết

Xin chào những người hâm mộ, những người đam mê và nuôi cá Koi! Cho dù bạn là một nhà lai tạo dày dạn kinh nghiệm hay mới bắt đầu, luôn có thêm điều để tìm hiểu về loài cá xinh đẹp này. Dưới đây là một số thông tin, một số điều về cá Koi thú vị bạn nên biết. Cùng KoiXinh xem nhé!

Di sản Koi

Trái với suy nghĩ của nhiều người, cá koi được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó, loài cá này được sử dụng làm nguồn thực phẩm trước khi người Nhật bắt đầu nhân giống chúng vì tính thẩm mỹ của chúng vào giữa những năm 1800.

Loài cá Koi phổ biến

Ở Nhật Bản, loại koi phổ biến nhất là Kohaku, một loại koi đỏ và trắng. Ở Hoa Kỳ, phổ biến nhất là Kohaku, Taisho Sanke và Showa Sanke. Taisho Sanka và Showa Sanka đều có màu đỏ, trắng và đen.

Một Số điều Về Cá Koi Bạn Nên Biết
Một Số điều Về Cá Koi Bạn Nên Biết

Loài cá thông minh

Cá koi rất thông minh. Giống như một con chó hoặc một con mèo, chúng có thể được huấn luyện để ăn bằng tay của bạn và đôi khi thậm chí bằng miệng của bạn. Cá koi là loài ăn tạp và được biết đến là loài gặm nhấm các loại cây trồng trong ao.

Kích thước

Cá koi có thể dài tới 3 feet nếu được nuôi trong điều kiện lý tưởng. Chúng có thể bị cháy nắng nếu ao quá cạn và ít bóng râm. Cá koi không có răng. Con cái lớn hơn con đực.

Lai tạo cá Koi

Trong quá trình giao phối, cá koi ăn con non, mới nở của chúng được gọi là cá con. Cá Koi cần được đưa ra khỏi cá con trong suốt thời gian giao phối để bảo tồn cá con.

Nếu một nhà lai tạo nuôi một con koi được săn đón nhiều, nó có thể bán với giá hàng nghìn đô la. 250.000 đô la không phải là không có đối với một con cá koi được đánh giá cao.

Loài cá Koi lâu đời nhất

Một con koi huyền thoại tên là Hanako đã sống và trở thành con koi lâu đời nhất trong lịch sử được ghi lại. Hanako được nở vào năm 1751 và sống đến năm 226 tuổi, qua đời vào năm 1977. Cá koi Nhật Bản nổi tiếng này đã sống qua các cuộc Cách mạng Công nghiệp, Mỹ và Pháp, chứng kiến sự hình thành của Hoa Kỳ, sự phát minh ra điện và ô tô. , sống sót sau Thế chiến I và II, và thậm chí sống trong Chiến tranh Việt Nam! Đó là một tuổi thọ dài! Tuy nhiên, hầu hết cá koi sống được 30-40 năm.

Thể hiện tuổi của chúng

Trong khi Hanako có thể đã sống 226 năm, tuổi của koi không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Các vết tăng trưởng vi mô bao phủ vảy cá koi giống như các vòng trên cây. Chúng có thể cho thấy các mô hình tăng trưởng nhanh hoặc chậm do thiếu lương thực.

Đại diện

Cá koi tượng trưng cho nhiều đức tính tốt trong các nền văn hóa Á Đông. Chúng được công nhận là biểu tượng của sự kiên trì và bền bỉ, cũng như sức mạnh và chủ nghĩa cá nhân.

Ý nghĩa màu sắc cá Koi

Bởi vì cá koi có thể phát triển một loạt các màu sắc như vậy, không có gì ngạc nhiên khi mỗi màu sắc lại phát triển một hàm ý. Cá koi vàng tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Cá koi ánh kim tượng trưng cho sự thành công trong kinh doanh. Cá koi màu xanh được cho là mang lại sự thanh thản. Cá koi Asagi có màu xanh lam, đỏ và xám tượng trưng cho sự tích cực. Cá koi đen được cho là mang biểu tượng gia trưởng, với màu đỏ thuộc về mẹ, màu xanh thuộc về con trai và màu hồng thuộc về con gái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ