Cách Chăm Sóc Cá Koi Ngoài Ao

Cách Chăm Sóc Cá Koi Ngoài Ao

Koi là loài cá chép lớn của Nhật Bản được biết đến với vẻ đẹp và kích thước của chúng. Những con cá này dài tới 3 feet trong ao ngoài trời nếu chúng có môi trường đủ rộng. Giữ 200 gallon nước cho mỗi con cá trưởng thành đảm bảo ao không bị quá nhiều cá. Cá koi phát triển nhanh chóng, vì vậy kích thước của hồ cần được lên kế hoạch trước khi mua cá. Càng ít cá, chất lượng nước càng tốt. Vậy cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu về cách chăm sóc cá Koi ngoài ao.

Duy trì nước

Koi cần lọc để ngôi nhà của chúng vẫn khỏe mạnh và sạch sẽ. Cá koi là loài cá khá lộn xộn, và chất thải của chúng biến một cái ao sạch sẽ thành đống phân. Bộ lọc được chọn tùy thuộc vào kích thước của ao và mỗi bộ lọc được dán nhãn với khả năng lọc nước của nó. Các ao khỏe mạnh không có phần trăm nitrit và amoni, và độ cân bằng pH của nước cần nằm trong khoảng từ 6,6 đến 8,4. Kiểm tra nồng độ pH một vài lần mỗi tháng là điều quan trọng.

Cách Chăm Sóc Cá Koi Ngoài Ao
Duy trì chất lượng nước tốt

Thực vật sống cung cấp thực phẩm và oxy

Cá koi rất thích ăn thực vật, vì vậy trong hồ nên thả những loại cây không độc hại và lan nhanh. Bằng cách này, cá koi có thể thưởng thức món salad mỗi ngày mà vẫn có nhiều không khí trong nước. Và điều quan trọng là phải nghiên cứu các loại thực vật an toàn mà koi không thích ăn, bởi vì thực vật sống giúp giữ cho ao không có độc tố liên tục phát triển trong các ao ngoài trời do oxy kém và nước bị nhiễm độc.

Cho Koi ăn đúng cách

Cá koi lớn nên chúng ăn uống cần khoa học. Chúng tiêu thụ tảo, côn trùng, ốc sên, giun và thức ăn viên koi. Điều quan trọng đối với sức khỏe của cá là cung cấp cho koi một chế độ ăn giàu chất béo, protein cao để giúp duy trì nhiệt độ cơ thể và mức năng lượng của chúng. Nếu thời tiết chuyển sang nóng, cá giảm ăn, và điều này cũng áp dụng khi trời trở lạnh. Nếu thời tiết ổn định quanh năm, khẩu vị của koi sẽ vẫn như cũ.

Cách Chăm Sóc Cá Koi Ngoài Ao
Cho ăn đúng cách

Bảo trì ao theo mùa

Vào mùa xuân, lá chết, thực vật thối rữa hoặc đám tảo nổi lên từ dưới đáy. Điều này làm giảm lượng oxy có thể thở trong nước nên cần được loại bỏ. Vào mùa đông, koi phải có không khí, vì vậy nếu hồ bị đóng băng, bạn cần sử dụng máy sưởi để làm tan băng. Một số vùng trở nên quá lạnh đối với cá koi, vì vậy trong những trường hợp đó, cần đưa cá vào trong nhà.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ