Lựa chọn cá Koi và những tiêu chí quan trọng

Lựa Chọn Cá Koi Và Những Tiêu Chí Quan Trọng
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Có rất nhiều điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn cá Koi. Hai trong số những câu hỏi bạn phải trả lời đó là: Bạn đang tìm kiếm điều gì? và Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu? Có rất nhiều giống cá Koi khác nhau và mỗi loại sẽ có những mức giá riêng. Hãy cùng tham khảo bài viết này của Koi Xinh để chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi rước những chú Koi đáng yêu về nhà nhé!

Các loại cá Koi

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất cần trả lời trước khi mua cá Koi là bạn muốn có loại cá nào. Điều đó được thể hiện qua màu sắc và kiểu vảy của chúng. Tuy tất cả các loại cá Koi đều có một vẻ đẹp riêng, nhưng một số loại sẽ phổ biến và được yêu thích hơn. Ví dụ như Kohaku – với hơn 50% màu trắng tinh khiết và nửa trên có màu đỏ không đổi; Chagoi – một loài con cá Koi màu sô cô la đậm với sự thân thiện và khả năng phát triển đến kích thước rất lớn; Ogon – cá Koi màu kim loại chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý với một màu đồng nhất, bao phủ toàn bộ cơ thể là những loài Koi phổ biến. Những loại cá Koi này thường có nhu cầu cao nên giá cũng sẽ có phần cao hơn.

Chất lượng

Chất lượng của một con cá Koi phụ thuộc vào các yếu tố như màu sắc, độ sắc nét của hoa văn, kích thước và tính chất của chúng. Đó là những thứ thực sự quyết định giá của cá Koi. Những chú cá Koi đoạt giải thưởng có thể được bán với giá không phải vài trăm hay vài nghìn, mà có thể lên đến hàng trăm nghìn đô la!

Lựa Chọn Cá Koi Và Những Tiêu Chí Quan Trọng
Lựa Chọn Cá Koi Và Những Tiêu Chí Quan Trọng

Màu sắc

Độ tinh khiết và độ sâu của màu sắc đối với cá Koi là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là độ tinh khiết của màu trắng, độ đậm của màu đen, độ đều của màu đỏ và độ đậm nhạt của các màu như vàng, bạch kim. Khi tìm kiếm chú cá Koi phù hợp, bạn cần xem xét đến yếu tố màu sắc. Đặc biệt, nếu bạn quan tâm đến việc lai tạo hoặc trưng bày cá Koi.

Họa tiết

Một số họa tiết trên cá Koi cực kỳ được ưa chuộng và sẽ khiến giá của chúng tăng vọt. Hãy để ý đến những tia chớp hoặc hoa văn độc đáo với các cạnh sắc nét trên cơ thể cá Koi. Đó là những yếu tố quan trọng quyết định vẻ đẹp và giá trị của chúng.

Kích thước

Kích thước có ảnh hưởng rất lớn đến giá của cá Koi và chủ yếu được quyết định bởi độ tuổi của chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, hãy thử mua những chú cá Koi nhỏ. Con nhỏ nhất có giá chỉ từ 3$.

Tuy nhiên, lựa chọn này không phải là không có rủi ro. Vì bạn không thể chắc chắn về chất lượng của một chú cá Koi con cho đến khi chúng trưởng thành.

Địa chỉ nơi bạn mua cũng sẽ ảnh hưởng đến giá của cá Koi. Bạn có thể mua chúng từ những nhà lai tạo để đảm bảo chất lượng tốt hơn, nhưng chi phí cao hơn. Hoặc tại các cửa hàng địa phương với giá cả phải chăng hơn nhiều.

Có thể bạn thích:   13 loại cá Koi khác nhau
0976870033
Liên hệ