Tại sao nhà Đương kim vô địch All Japan Koi Show 2017 lại đắt tiền đến vậy?

Tại Sao Nhà Đương Kim Vô địch All Japan Koi Show 2017 Lại đắt Tiền đến Vậy?
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Có điều gì bạn cảm thấy đặc biệt về loài cá Koi không? Chà, một số con cá Koi trị giá lên đến hàng triệu đô la. Có thể kể đến nhà Đương kim vô địch All Japan Koi Show 2017 – được mệnh danh là chú cá Koi đắt nhất trên thế giới.

Có thể cá Koi trông giống như một con cá vàng quá khổ, nhưng thực tế chúng không hề có quan hệ họ hàng với nhau đâu. Cá Koi thực ra được lai tạo từ cá chép. Ngày nay chúng đã trở thành một trong những loài cá cảnh đắt nhất trên thế giới. Bạn có biết lý do tại sao không? Hãy cùng Koi Xinh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tại Sao Nhà Đương Kim Vô địch All Japan Koi Show 2017 Lại đắt Tiền đến Vậy?
Tại Sao Nhà Đương Kim Vô địch All Japan Koi Show 2017 Lại đắt Tiền đến Vậy?

Chăm sóc thành công một chú cá Koi giá trị là điều không hề dễ dàng

Cá Koi ban đầu được nuôi ở Nhật Bản vào những năm 1700, khi những người nông dân trồng lúa bắt đầu lai tạo cá chép để có màu sắc và hoa văn riêng biệt. Người Nhật thực sự vô cùng coi trọng việc nuôi cá koi.

Tại Nhật thường xuyên có các cuộc thi dành cho những chú cá Koi xuất sắc nhất. Hội đồng đánh giá và người mua thường chú ý đến vẻ ngoài khỏe mạnh, kích thước và hình dạng cơ thể của cá Koi, cũng như cách chúng di chuyển trong nước một cách uyển chuyển. Nhưng đặc điểm quan trọng nhất chính là màu sắc. Một chú cá Koi được đánh giá cao cần có sự cân bằng về màu sắc và hoa văn tùy theo sự đa dạng của chúng. Ví dụ như đốm màu xanh nhạt, mảng màu đỏ lớn trên lưng, hoặc màu kim loại. Những chú cá Koi chiến thắng các cuộc thi lớn thường có giá trị rất cao. Nhiều người mua sẵn sàng trả rất nhiều tiền để có thể sở hữu chúng.

Bạn có thể mua một con cá Koi nhỏ và rẻ với giá vài đô la, nhưng cũng có những con lên đến hàng nghìn, hàng chục nghìn hay hàng triệu đô la.

Tại Sao Nhà Đương Kim Vô địch All Japan Koi Show 2017 Lại đắt Tiền đến Vậy?

Huyết thống của cá Koi cũng được đánh giá cao vì đó là kết quả của nhiều thập kỷ lai tạo và chọn lọc. Các gam màu tối được đánh giá là kém hấp dẫn hơn, nhưng lại là biện pháp bảo vệ hoàn hảo để chống lại những kẻ săn mồi trong tự nhiên. Cá Koi có 6 màu chính trên da, có thể là đỏ, vàng, đen, trắng, xanh lam hoặc kim loại. Hiện tại, để có được màu đỏ cam đẹp tuyệt vời như nhà Đương kim vô địch All Japan Koi Show 2017 1,8 triệu đô này, bạn cần chọn những con cá có thân màu trắng và hồng cầu tập trung thành từng mảng lớn. Màu đỏ và trắng là những màu quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, đại diện cho niềm vui và sự thuần khiết.

Các tế bào màu của cá Koi hình thành do độ sâu khác nhau trong da của chúng. Điều này quyết định độ sáng của da cá. Cá càng sáng, giá càng cao. Ngày nay cá Koi có khoảng 120 giống. Một con cá Koi có thể sinh hàng trăm nghìn trứng cá con cùng một lúc. Vì vậy, các nhà lai tạo cần phải lựa chọn một cách khôn ngoan. Ví dụ, một nhà lai tạo nói rằng anh ta bắt đầu với 3 triệu con cá con và chọn 15.000 con để nuôi trong năm đầu tiên. Sau đó tiếp tục chọn 1.000 con để nuôi trong năm thứ hai.

Tuy đó là quá trình không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn rằng những công việc khó khăn đó đều thực sự đáng giá. Nhà lai tạo của Đương kim vô địch All Japan Koi Show 2017 đã đợi cho đến khi nó 9 tuổi để bán trong một cuộc đấu giá và mang về mức giá kỷ lục là 1,8 đô la. Ông ấy không chỉ nhận được một nguồn đầu tư khổng lồ mà còn cả danh tiếng trong cộng đồng người chơi Koi.

Có thể bạn thích:   Những quan niệm sai lầm về hồ cá Koi
0976870033
Liên hệ