Mẹo diệt tảo xanh cho hồ cá Koi hiệu quả nhất

Mẹo Diệt Tảo Xanh Cho Hồ Cá Koi Hiệu Quả Nhất
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Tảo trong hồ Koi có tốt không?

Giống như bất cứ điều gì trong cuộc sống, cân bằng là chiếc chìa khóa vô cùng quan trọng. Tảo trong hồ Koi với số lượng nhỏ thì tốt, nhưng khi quá nhiều, nó sẽ trở thành vấn đề. Tảo là một chức năng bình thường của hồ cá koi. Nó thực sự mang lại lợi ích cho hồ bằng cách kiểm soát lượng nitrat và các chất dinh dưỡng khác. Tảo cũng có thể trở thành món ăn vặt cho cá. Và với một lượng nhỏ, tảo sẽ bổ sung oxy vào nước trong hồ thông qua quá trình quang hợp. Nhưng nhiều quá thì cần nên diệt tảo xanh. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu ngay.

Mẹo Diệt Tảo Xanh Cho Hồ Cá Koi Hiệu Quả Nhất
Tảo hồ cá Koi

Hiện tượng tảo nở hoa

Mặc dù mùa hè mới là mùa tảo thực sự, nhưng một số loài tảo xuất hiện vào mùa xuân trong hồ của bạn là điều bình thường. Đôi khi tảo có thể xuất hiện trong ao mà không biết nguyên do từ đâu. Đây được gọi là hiện tượng tảo nở hoa do ánh nắng trực tiếp, thời tiết ấm áp và chất thải của cá gây ra. Các yếu tố khác có thể là vật chất hữu cơ đang thối rữa, chẳng hạn như xác động vật hoặc hóa chất từ ​​phân bón của hàng xóm tràn sang hồ nhà bạn. Nồng độ cao các chất dinh dưỡng trong nước kết hợp với việc lọc không đủ tốt, độ pH quá cao và khả năng nước đọng có thể gây ra hiện tượng tảo nở hoa trong bất kỳ hồ cá koi nào.

Mẹo Diệt Tảo Xanh Cho Hồ Cá Koi Hiệu Quả Nhất
Mẹo diệt tảo xanh

Vì tảo phát triển nhanh hơn trong nước ấm, hãy cân nhắc thêm độ sâu cho hồ của bạn. Một hồ Koi sâu hơn sẽ mát hơn trong những tháng nắng ấm và sẽ tích tụ ít tảo hơn. Đặc biệt cần theo dõi cẩn thận nồng độ pH trong hồ, bởi tảo thích nồng độ pH cao. Một cách khác để ngăn tảo nở hoa là thay nước một phần. Xả hết 1/10 lượng nước trong ao và thêm nước mới vào từ từ để tránh trường hợp cá koi bị sốc.

Phương án cuối cùng, hãy chuyển sang sử dụng thuốc diệt tảo xanh. Nhưng hãy cẩn thận vì nếu sử dụng không đúng cách, bạn có thể giết chết cây thủy sinh và cả cá Koi trong hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ