Mẹo phân biệt cá Koi và cá Chép chính xác nhất

Mẹo Phân Biệt Cá Koi Và Cá Chép Chính Xác Nhất
  • Nguồn: Internet
  • Biên dịch: Mai Hien

Khi bạn nhìn vào những con cá Koi xinh đẹp, thật khó để tưởng tượng rằng chúng thực ra là “hậu duệ” của loài cá chép thông thường. Qua quá trình thay đổi đáng kinh ngạc, giờ đây đã có rất nhiều điểm khác biệt giữa cá koi và cá chép. Hầu hết có thể nhận ra ở màu sắc, hình dạng cơ thể, kích thước, vây và vảy của cá. Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu kĩ hơn về cách phân biệt cá Koi và cá Chép nhé

Màu sắc

Sự khác biệt rõ ràng nhất và quan trọng nhất giữa cá koi và cá chép là màu sắc của chúng. Cá koi có rất nhiều màu sắc và hoa văn. Một số màu phổ biến của cá koi là đỏ, vàng, cam, đen, xanh và trắng. Mặt khác, cá chép thường có màu nâu sẫm hoặc nâu vàng nhạt, màu nhạt hơn ở gần vây và bụng.

Mẹo Phân Biệt Cá Koi Và Cá Chép Chính Xác Nhất

Hình dạng cơ thể

Hình dạng cơ thể của cá koi rất khác với cá chép thông thường. Cơ thể cá chép thường cao hơn cá koi, với tốc độ tăng trưởng nhanh ở phần giữa. Trong khi cá koi có xu hướng phát triển dài hơn. Việc lai tạo có chọn lọc đã dẫn đến hình dạng hoàn hảo của cá koi, với phần giữa dày, đầu và đuôi hẹp hơn.

Kích thước

Khi so sánh với cá chép thông thường, cá koi có xu hướng dài hơn. Với chiều dài trung bình là 24 – 28 inch. Trong khi cá chép dài trung bình từ 15 – 27 inch. Tuy nhiên, cá chép thường đạt cân nặng lớn hơn cá koi. Một con cá chép lớn nhất nặng đến 105 pound so với Big Girl (chú cá koi lớn nhất thế giới) chỉ với 90 pound.

Vây và vảy

Một trong những điểm khác biệt kỳ lạ nhất giữa cá koi và cá chép có thể được tìm thấy ở vây của chúng. Cá chép thường có gai ở vây, với vây lưng thuôn dài. Khi cá koi phát triển, chúng mất đi những cái gai này và có những chiếc vây trải đẹp như chúng ta có thể thấy ở cá Koi Bướm.

Sự khác biệt lớn cuối cùng giữa cá chép và cá koi nằm ở vảy của chúng. Vảy của cá koi nhỏ hơn, đều đặn hơn và cong hơn vảy của cá chép thông thường.

Mẹo Phân Biệt Cá Koi Và Cá Chép Chính Xác Nhất

Tất cả những sự khác biệt trên đã đem đến hai loài cá cực kỳ đặc biệt trong tự nhiên. Màu sắc tươi sáng khiến cá Koi đẹp và được yêu thích hơn. Nhưng những chiếc vây nhỏ đáng yêu khiến chúng bơi yếu hơn và không có khả năng bảo vệ tốt như những con cá chép vảy lớn. Điều đó dẫn tới sự khác biệt thực sự giữa cá koi và cá chép là môi trường sống của chúng – cá chép là loài cá rất cứng cáp có thể nuôi trong nhiều điều kiện trên khắp thế giới. Trong khi cá koi chỉ có thể phát triển mạnh trong các hồ được thiết kế cẩn thận và tạo ra dành cho riêng chúng.

Ai có thể nghĩ rằng những thay đổi nhiều như vậy có thể xảy ra chỉ trong vài trăm năm? Bạn nghĩ điểm khác biệt thú vị nhất giữa cá Koi và cá chép là gì? Hãy chia sẻ thêm với Koi xinh nhé!

Có thể bạn thích:   Cách chọn cá Koi Nhật đẹp, đạt tiêu chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ