8 loại thức ăn tốt cho cá Koi vào mùa hè

8 Loại Thức ăn Tốt Cho Cá Koi Vào Mùa Hè

Đã bao nhiêu lần bạn nghe nói về việc không nên cho thú cưng ăn thức ăn thừa trên bàn? Điều đó vẫn đúng, nhưng có một ngoại lệ đối với cá Koi! Cá Koi rất thích đồ ăn cho cá từ cửa hàng thú cưng, nhưng chúng chỉ là thức ăn cho cá thông thường. Cá Koi của bạn luôn muốn thưởng thức nhiều loại thức ăn, vậy tại sao bạn không chia sẻ một số loại thức ăn yêu thích của bạn với chúng? Dưới đây là 8 loại thức ăn tốt cho cá Koi mà chắc chắn chúng sẽ thích, cùng KoiXinh đi vào tìm hiểu!

Dưa hấu

Koi thích dưa hấu, nhưng vẫn thích bưởi hơn. Dưa hấu không cung cấp nhiều dinh dưỡng vì vậy hãy cho cá Koi ăn món ăn nhẹ này ở mức tối thiểu.

Ngũ cốc

Không có lý do gì để bạn không chia sẻ một ít ngũ cốc với cá ao? Ngũ cốc là chất có dư lượng thấp và nitơ thấp, làm cho chúng trở thành món ăn tuyệt vời, tốt cho sức khỏe cá Koi. Chúng tôi nhận thấy rằng Koi có xu hướng thích loại ngũ cốc Honey Nut Cheerios hơn.

Cá mòi

Bạn có thể nghĩ rằng cho cá Koi ăn cá mòi nghĩa là chúng đang ăn thịt đồng loại của mình. Dù vậy, chúng vẫn là một món ăn nhẹ lành mạnh cho cá Koi vào mùa hè. Cá mòi rã đông, cắt nhỏ, đông lạnh từ nước mặn, chúng ít có khả năng mang ký sinh trùng đối với cá Koi. Cho cá Koi ăn một lượng cá mòi vừa phải.

Cam

Trái cây rất ngon và là một món ăn lành mạnh cho cá Koi !! Cá lớn sẽ lấy ngay những khúc cam quýt ra khỏi tay bạn! Đó là một mẹo hay trong bữa tiệc để gây ấn tượng với bạn bè và gia đình của bạn. Những quả cam không hạt lớn hơn có thể được cắt thành phần tư và cho cá ăn.

Bưởi

Cắt bưởi thành từng phần trước khi cho cá Koi ăn. Các phần nổi và cá của bạn sẽ bị thu hút ngay lập tức. Đảm bảo rằng vỏ bưởi không làm kẹt máy bơm hoặc máy lọc nước của bạn. Ngoài ra, không nên cho cá Koi ăn bưởi quá thường xuyên vì axit vitamin C có thể làm môi chúng cháy xém và chuyển sang màu hồng nhạt. Sẽ không có hại gì cho cá, chỉ cần giảm lượng bưởi bạn cho chúng ăn, một lần mỗi tuần là nhiều. Và đậy cũng là 1 trong 8 loại thức ăn tốt dành cho cá Koi

Đậu Hà Lan

Đảm bảo cá biết bạn đã sẵn sàng cho chúng ăn trước khi ném đậu xuống ao. Đậu Hà Lan chìm nhanh và chắc chắn bạn không muốn đậu thừa làm ô nhiễm ao của bạn. Một số chuyên gia cho biết vỏ đậu rất khó tiêu hóa nhưng việc lột vỏ đậu Hà Lan có thể là một công việc tẻ nhạt. Để công đoạn này trở nên dễ dàng, hãy bóc một phần đậu Hà Lan đã đông lạnh. Cho bóp nhẹ và hạt đậu sẽ bật ra khỏi vỏ và rơi xuống ao! Cá Koi thực sự yêu thích những hạt đậu chúng tìm thấy.

Giun

Bạn có thể không ăn giun đất, nhưng cá Koi của bạn sẽ thích giun đất và những loại côn trùng khác. Những con giun đất tươi sống là tốt và an toàn, và khi con cá Koi đầu tiên ăn, những con còn lại sẽ nhanh chóng ăn theo.

Rau diếp

Không rõ về giá trị dinh dưỡng, nhưng có lẽ rau diếp là loại rau xanh phù hợp nhất để cá gặm nhấm. Đừng bận tâm, hãy lấy những lá rau diếp romaine sẫm màu nhất mà bạn có thể tìm thấy và cắt nó thành các dải mỏng dài 6 inch, thả xuống ao cho cá ăn.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn đầy đủ về chăm sóc cá Koi Doitsu
0976870033
Liên hệ