Lưu ý cần biết khi muốn xây dựng hồ cá Koi ở sân vườn

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn

Ngày nay cuộc sống văn minh ngày càng phát triển hơn, và cuộc sống của con người cũng nâng cấp hơn. Mọi người bây giờ cũng có xu hướng tạo ra những thú vui tao nhã. Nó được xem như là những món ăn tinh thần không thể nào thiếu trong cuộc sống. Và tất nhiên không thể không kể đến một trong số những món ăn tinh thần đó là việc xây dựng hồ nuôi cá Koi. Hiểu và nắm bắt được những nhu cầu khách hàng cần, chúng tôi muốn đưa đến cho các bạn những thông tin tham khảo bổ ích nhất cho việc thiết kế, thi công hồ cá Koi thế nào để từ đó khách hàng có thể nắm bắt thông tin và chọn cho mình hồ thích hợp với sân vườn nhà mình. Và để biết thêm một vài lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan những lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi

Cá Koi được biết đến là một loại cá có giá trị khá cao trên thị trường vì vậy thiết kế hồ nuôi cá Koi là một công việc rất quan trọng đòi hỏi người thiết kế và chủ hồ nuôi phải dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu.

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn
Tổng quan những lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi

Một hồ cá Koi được thiết kế thi công không đạt chuẩn rất dễ có thể sẽ làm cho cá phát triển kém, chậm lớn. Thậm chí là cá Koi bị bệnh, bị mất màu hay bị chết… khi phải sống trong một hồ nuôi không đảm bảo. Ngoài ra, hồ nuôi cá Koi được thiết kế không chuẩn cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến phong thủy gia đình.

Để có được một hồ cá Koi đẹp về mặt thẩm mỹ và đặc biệt là nước luôn sạch, không có mùi tanh, không có rêu, cá luôn khỏe thì cần có đầy đủ các yếu tố cơ bản sau :

Về hình dáng

Tuỳ vào không gian riêng của mỗi người mà chúng ta có thể lựa chọn hình dáng thiết kế hồ cá Koi cho thích hợp với cảnh quan xung quanh và tất cả tổng thể ngôi nhà. Koixinh chúng tôi có rất nhiều mẫu hình dáng hồ đa dạng, phù hợp cho nhiều diện tích cũng như đáp ứng được nhu cầu hợp phong thủy thiết kế mà khách hàng muốn thi công.

Hồ cá Koi đẹp thường được thiết kế theo nhiều hình dáng khác nhau tùy thuộc vào sở thích của chủ hồ nuôi như: hình tròn, hình bán nguyệt, hình vòng cung, hình bầu dục,…

Hiện nay, nhắc đến hình dáng hồ cá Koi được ưa chuộng nhất có lẽ chúng ta không thể bỏ qua đó là thiết kế hồ cá Koi hình tự do, hình chữ nhật, hình tròn và nhất là hình quả thận.

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn

Về kích thước

Chiều dài tối thiểu cần có: chúng ta cần tối thiểu 2m chiều dài để có thể thiết kế một hồ cá Koi đầy đủ hệ thống.

Chiều rộng tối thiểu cần có: Tuỳ theo chiều dài mà chọn tỷ lệ thích hợp, tuy nhiên bạn cần phải đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cần có cho hồ cá Koi là phải đạt 0,8 – 1m để đảm bảo đủ không gian, rộng rãi cho sự sinh trưởng và phát triển của cá

Chiều sâu để thi công hồ cá Koi: Tùy mỗi dòng cá Koi mà thiết kế độ sâu cho hồ cá cũng khác nhau.  Đối với chiều sâu có 2 yêu cầu, với dòng cá Koi có giá rẻ thì cần tối thiểu 0,6m, tuy nhiên với các dòng cá Koi đẹp chúng ta cần độ sâu mặt nước là 0,8 – 1,6 m là thích hợp để cá bơi lội và tạo được những đường cong uyển chuyển nhất.

Có thể bạn thích:   Koi Ogon: Giống Koi vô cùng độc đáo

Vị trí đặt hồ

Tùy vào sở thích nhu cầu mỗi người, mỗi gia đình mà vị trí hồ cá được đặt cũng khác nhau. Có thể được xây dựng trong nhà, trên ban công, sân thượng hay ngoài trời, hoặc một số khu vực khác của ngôi nhà. Tuy nhiên, vị trí xây dựng hồ nên, phù hợp với cảnh quan xung quanh đồng thời đủ rộng và đáp ứng tốt yếu tố phong thủy.

Mực nước trong hồ

Lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi về vị trí đặt hồ ở đâu trong sân vườn sẽ quyết định mực nước trong hồ.

Mực nước tối thiểu là 40 cm đối với hồ cá trong nhà và với hồ cá ngoài trời thì mực nước tối thiểu là 60 cm.

Với mực nước này cá có thể vận động và bơi lội thoải mái nhất mà bạn không cần lo lắng đến các vấn đề ở cá do thiếu không gian.

Hệ thống lọc nước và chất lượng nước

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn
Hệ thống lọc nước và chất lượng nước

Hệ thống lọc nước là vô cùng quan trọng đối với một hồ cá Koi. Bởi chính nhờ hệ thống lọc này sẽ giúp môi trường nước luôn sạch đáp ứng được môi trường sống của loài cá ưa sạch này. Hệ thống phụ kiện chất lượng cao như drum filter inox 304… giúp nước trong, không tảo và không có mầm bệnh, độ pH từ 7 – 7.5 sẽ giúp chúng ta có được một hồ nước đạt chuẩn. Đồng thời, chủ hồ nuôi cũng cần lưu ý đảm bảo rằng luôn có dòng nước được tuần hoàn chảy trong hồ để giúp cá có thể vận động và tăng trưởng tốt.

Lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi không thể không nhắc đến nếu muốn có một hệ thống lọc nước hồ cá Koi sẽ có các bộ phận như sau:

Hệ thống hút: Hệ thống này bao gồm hút đáy và hút ở bề mặt, hệ thống này phải đảm bảo hút được tất cả các loại chất thải từ cá và thức ăn dư thừa, sau đó đẩy tới bể lọc nước.

Hệ thống lọc nước: Hệ thống lọc nước này phải thực hiện được quá trình lọc tinh, lọc hóa học và lọc thô, điều này sẽ giúp cho hồ luôn sạch và không bị nhiễm tạp chất.

Hệ thống đẩy nước: Hệ thống này gồm có đẩy nước trên mặt hồ và đẩy nước ở dưới đáy, giúp cho chất cặn bẩn bị đẩy đến ống lọc nước.

Hệ thống xả: Hệ thống xả phải bao gồm xả cặn trong hồ cá Koi và xả cặn trong hồ lọc.

Hệ thống tràn: Hệ thống này có vai trò giúp hạn chế được tình trạng tràn tại hồ cá và tràn bể lọc

Lựa chọn giống Cá koi

Và tất nhiên để được gọi là hồ cá Koi thì tất nhiên sẽ phải có cá Koi. Tùy vào tài chính của mỗi người nuôi cá mà có thể chọn giống cá phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Bạn có thể chọn một trong hai dòng cá đó là cá Koi Nhật hay cá Koi Việt và cá Koi đẹp là cá phải có mảng màu sắc nét và màu sắc rõ ràng, dáng thon và đặc biệt không mang các mầm bệnh hay bị khuyết bộ phận cơ thể.

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn

Kiến trúc và phong thủy

Xây dựng hồ cá Koi trong vườn nhà đang là một trong những xu hướng hot nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Muốn xây dựng được hồ cá đẹp thì bạn cần phải nắm được những lưu ý nhất định.

Trước khi bắt tay vào xây dựng hồ cá cho riêng mình, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng tất cả các phương án xây dựng, đồng thời phải tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để xem nên lựa chọn các phương án phù hợp nào cho mình. Ngoài kiến trúc cũng như vấn đề phong thủy khi thiết kế hồ cá Koi bạn cũng không được quên dự trù kinh phí để đảm bảo công trình của mình vừa đẹp lại phù hợp với kinh tế của cá nhân cũng như gia đình.

Có thể bạn thích:   Xây hồ Koi phòng khách phong thủy - Hà Nội - Lào Cai - Thái Bình

Vật liệu xây dựng

Có rất nhiều lỗi khi thiết kế hồ cá Koi mà nhiều người có thể đã mắc phải. Trong đó, có rất nhiều khách hàng không sử dụng vật liệu chuyên dụng để đảm bảo hồ cá được chống thấm. Ngoài ra kết cấu của hồ cá cũng phải thật vững chắc, đảm bảo có độ an toàn tuyệt đối nhất là ở các điểm nối ống, thác nước mini, đặt ống đến các hệ thống lọc, nếu có…

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn

Chất lượng xây dựng

Quá trình thi công xây dựng hồ cá Koi phải tuân theo chặt chẽ các thông số trong bản thiết kế, tránh việc rút ngắn thời gian thi công, làm việc cẩu thả, bớt vật liệu xây dựng…. Vì nếu không tuân thủ các điều đấy, khi hồ cá bắt đầu vào giai đoạn sử dụng, sẽ không đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền cao theo thời gian.

Kỹ thuật hệ lọc hồ cá koi

Kỹ thuật hệ lọc hồ cá Koi cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm và hiểu rõ để đảm bảo quá trình lưu thông nước trong hồ và việc vệ sinh bể sau này sẽ được đảm bảo hơn. Có một số lỗi mà bạn thường mắc phải khi thi công hồ cá Koi như:

+ Hồ cá koi không có hệ thống lọc hoặc là là hệ thống lọc được xây dựng nhưng không đúng chuẩn làm cho nước xanh, đen dẫn đến việc không thể nuôi được bất kỳ loài cá nào trong hồ.

+ Khi thiết kế hồ cá koi, phần đáy hồ thiếu độ dốc hay là độ dốc không phù hợp cũng dẫn đến bị lắng cặn, không có chỗ thoát.

Kỹ thuật hệ lọc hồ cá koi

+Thiếu hệ thống ống hút đáy và hút mặt: dễ khiến cặn bẩn không được xử lý dễ dàng, váng trên bề mặt nước xuất hiện còn gây mất mỹ quan và ảnh hưởng đến chất lượng nước trong khi nuôi cá.

+ Lỗi thiếu thiết bị lọc hồ cá cùng với các phụ kiện lọc dẫn đến chất lượng của nước sẽ nhanh bẩn, nước xanh rêu. Lúc đó sẽ rất vất vả cho người dùng và chi phí bảo trì sẽ rất cao

+ Khi thiết kế, xây dựng thi công hồ cá Koi lỗi khách hàng thường xuyên mắc phải là không biết yếu tố tiết kiệm điện liên quan đến máy móc trang bị trong bể.

Kiểm tra trước khi vận hành

Khâu cuối cùng trong thiết kế thi công hồ cá Koi chính là kiểm tra trước khi vận hành. Bạn nên khử hết mùi của xi măng bằng cách dùng chuối đập dập ngâm trong hồ có nước khoảng 5-7 ngày. Sau đó kiểm tra hệ thống cấp nước, máy bơm, hệ thống lọc, phải đạt các thông số môi trường phù hợp với cá Koi mới đưa vào sử dụng và thả cá.

Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn Lưu ý Cần Biết Khi Muốn Xây Dựng Hồ Cá Koi ở Sân Vườn

0976870033
Liên hệ