Một số khó khăn khi thiết kế, thi công hồ cá Koi

Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi

Hồ cá koi được xây dựng mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ làm đẹp không gian sống, nâng cao giá trị ngôi nhà, giúp bạn giảm stress hiệu quả…mà đây còn là một thú chơi tao nhã rất tốt cho phong thủy. Tuy nhiên, cũng có nhiều khó khăn khi thiết kế, thi công hồ cá Koi mà bạn có thể điểm qua dưới đây.

Tổng quan khi thiết kế hồ cá koi

Trong những năm gần đây, hồ cá koi có xu hướng được rất nhiều người yêu thích thiết kế hồ các đã lựa chọn bởi vì hồ cá này không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ, khiến sân vườn, nhà ở gần gũi với thiên nhiên hơn mà còn làm tăng giá trị phong thuỷ cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, có một số khó khăn khi thiết kế hồ cá Koi mà theo như những chuyên gia thiết kế hồ cá Koi cho biết là việc thiết kế, thi công hồ cá koi không phải là việc đơn giản, bắt buộc phải đảm bảo được yếu tố thâm mỹ và môi trường sinh thái, hơn cả là nếu muốn đảm bảo cho hồ cá tốt nhất thì cũng đòi hỏi người thiết kế phải có những chuyên môn và kinh nghiệm nhất định.

Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi
Tổng quan khi thiết kế hồ cá koi

Cần diện tích đủ để xây dựng

Thiết kế hồ cá koi không giống như việc bạn thi công thác nước mini hay hòn non bộ, đài phun nước… Đặc thù của loài cá koi này là có thể sinh trưởng ở mức tối đa là 2m vì thế bạn không thể xây dựng hồ cá nhỏ để nuôi chúng.

Cũng chính vì điều này mà nhiều gia đình không có diện tích đất để xây dựng hồ cá koi. Giải pháp chỉ có thể là xây hồ cá mini và nuôi những con cá nhỏ cho đến khi nó lớn thì mang thả ra môi trường phù hợp hơn.

Khó khăn khi thiết kế hồ cá Koi đó là chi phí thi công tốn kém?

Nhiều khách hàng băn khoăn không biết có nên thiết kế hồ cá koi hay không vì nghĩ đến việc phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ để tạo nên công trình. Vì thế khi cần tư vấn, chúng tôi cũng chỉ ro chi phí cụ thể rồi khuyên khách hàng tùy vào khả năng kinh tế để lựa chọn nên hay không việc tạo hồ cá koi.

Nếu như bạn có tiềm lực về kinh tế thì việc thiết kế hồ cá koi không tốn kém quá nhiều. Nhưng nó là vấn đề nếu như bạn không cần thiết phải chi ra số tiền đó khi kiến trúc ngôi nhà không phù hợp, không gian sống cũng như túi tiền không cho phép. Hãy cân nhắc về điều kiện kinh tế trước khi bạn lựa chọn thiết kế hồ cá koi trong sân vườn nhà mình.

Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi
Khó khăn khi thiết kế hồ cá Koi đó là chi phí thi công tốn kém?

Chọn ý tưởng thiết kế

Có rất nhiều mẫu thiết kế hồ cá Koi vì thế mà khách hàng cũng luôn khó khăn để lựa chọn. Chúng tôi thường khuyên khách hàng cần dựa trên điều kiện cụ thể của kiến trúc tổng thể ngôi nhà và cảnh quan để tìm ra được ý tưởng phù hợp nhất.

Như vậy, nếu lên trước được ý tưởng thiết kế điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn kiểu dáng lại còn vừa đảm bảo hồ cá sẽ dung hòa được với tổng thể kiến trúc cảnh quan nhà bạn.

Chăm sóc cá

Một khó khăn nữa khi thiết kế hồ cá Koi là nếu như bạn không phải là người yêu động vật, thích chăm sóc cá thì bạn cũng không nên thiết kế hồ cá koi. Vì thực tế, chăm sóc cá koi không khó nhưng nó cần cái tâm của bạn. Sự tỉ mỉ, nhẹ nhàng, cẩn thận và chứa đựng tất cả tình yêu thương sẽ giúp cá của bạn thoải mái, phát triển nhanh chóng. Bạn cần phải giữ vệ sinh nước trong hồ, cho cá ăn đúng và đủ, thi thoảng cũng nên dành thời gian vui đùa cùng chúng.

Có thể bạn thích:   Chi tiết về hệ thống lọc hồ cá Koi

Trong quá trình nuôi cá thì khó có thể tránh được những lúc cá koi bị bệnh. Lúc này bạn nên chuẩn bị chậu hoặc tank riêng, thả những con cá bệnh vào để điều trị, cách ly với những con còn khỏe mạnh. Tùy từng bệnh mà cách điều trị và xử lý sẽ có sự khác nhau.

Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi
Chăm sóc cá

Lựa chọn vị trí thiết kế hồ cá koi

Đây cũng là một vấn đề khó khăn mà khi thiết kế nhiều người gặp phải, nó không đơn giản như việc thiết kế sân vườn, hòn non bộ… trong gia đình. Cá koi này là loại cá sống nước ngọt cho nên chúng cần phải được sống trong môi trường sạch sẽ thoáng mát, ngoài ra để cá phát triển tốt, khỏe mạnh thì hồ cá bắt buộc phải là hồ lớn hơn 2m.

Việc lựa chọn không đúng vị trí để đặt hồ cá koi, môi trường lại không đảm bảo rộng rãi, không có ánh nắng, anh sáng, không khí ngột ngạt cũng là lý do khiến cho khiến cho đàn cá koi của bạn không được khỏe mạnh. Vì vậy cho dù bạn muốn xây dựng hồ cá koi mini thì sau này khi cá Koi đã trưởng thành thì bạn cần phải nới hồ rộng hơn vừa đủ không gian cho cá Koi lớn bơi.

Lựa chọn cho mình một ý tưởng thiết kế phù hợp với sở thích và phù hợp với ngôi nhà

Có thể nói rằng hiện nay, có đến hàng trăm mẫu cá koi được nhân giống, cho nên nhiều người khá là khó khăn và phân vân trong việc  lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý và phù hợp với thiết kế của cá nhân ngôi nhà. Chính vì vậy bạn nên cần có một đội ngũ chuyên thiết kế và thi công hồ cá để tư vấn cho bạn.

Ngoài những khó khăn kể trên, khi thiết kế hồ cá koi còn có thể gặp phải bất lợi về điều kiện thời tiết, khí hậu, thế đất, yếu tố phong thủy… Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp một cách cụ thể hơn.

Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi Một Số Khó Khăn Khi Thiết Kế, Thi Công Hồ Cá Koi

0976870033
Liên hệ