Giải đáp những thắc mắc khi muốn xây hồ cá Koi

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi

Nếu bạn muốn có được một hồ cá Koi ngoài trời đẹp, độc đáo thì không phải là điều đơn giản, muốn là có được. Các bạn cần lưu ý, quan tâm đến nhiều yếu tố quyết định như là: lựa chọn kiểu hồ thế nào, hình dạng hồ ra làm sao, hệ thống lọc tốt nhất, tiểu cảnh non bộ phù hợp với tổng thể hay là thác nước đổ xuống, tiểu cảnh xanh hợp với thiên nhiên,…Và tất nhiên, điều quan trong hơn cả đó là nguồn chi phí dự kiến bạn phải bỏ ra để xây một ngôi nhà xinh đẹp cho cá của bạn. Để được giải đáp các thắc mắc khi mới xây hồ Koi thì dưới đây là những phần giải đáp các thắc mắc của khách hàng về việc xây hồ cá Koi, chúng tôi xin tập trung lại vào một bài để các bạn khỏi mất thời gian để tìm kiếm câu trả lời.

Hồ Cá Koi phong thủy nên làm như thế nào?

Thắc mắc khi muốn xây hồ cá Koi đầu tiên đó là nên làm hồ cá chép Nhật phong thủy trước nhà hoặc làm hồ từ nửa căn nhà trở ra phía trước, đây là khu vực tụ khí tốt lành cho cả căn nhà.

Kích thước lý tưởng cho hồ cá Koi

Trong thiết kế sân vườn, kích thước hồ cá Koi được cho là lý tưởng nếu nó dài 23 dến 25 feet, Khoảng 7m, và rộng 12 đến 13 feet, khoảng 4m. Với kích thước này, bạn có thể nuôi từ 15 đến  20 em Koi trưởng thành, có không gian cho chúng bơi lội, và không cảm thấy quá chật hẹp.

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi
Kích thước lý tưởng cho hồ cá Koi

Ước lượng chi phí xây hồ Koi

Điều quan trong nhất trong việc xây dựng thiết kế thi công hồ cá Koi đó là ước lượng nguồn chi phí nhất định, phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng trong việc xây hồ Koi. Điều này sẽ tùy thuộc vào điều kiên kinh tế của cá nhân khách hàng mà từ đó có thể sẽ đưa ra những lựa chọn, quyết định xây hồ cá như thế nào. Ước lượng được khoảng chi phí bỏ ra cho việc xây hồ koi sẽ giúp khách hàng có những lựa chọn như sau:

 • Độ phức của hồ Koi
 • Tính toán chọn được kích thước + quy mô hồ Koi
 • Với chi phí đấy bạn sẽ chọn ra được kiểu dáng hồ, hồ đấy thích hợp xây bằng xi măng hay hồ koi chỉ trải bạt
 • Lựa chọn vật liệu cho xây hồ
 • Với chi phí đấy có đủ để làm non bộ hoặc tiểu cảnh xanh cho hồ hay không?,…
 • Hồ nuôi số lượng bao nhiêu Koi,…

Khi các bạn đã ước lượng được nguồn chi phí cho việc xây một hồ Koi phù hợp với ngôi nhà, các bạn nên chủ động cho các hoạt động thiết kế, thi công xây dựng hồ cá Koi của mình một cách chỉn chu, suôn sẻ. Tránh một số trường hợp các bạn lựa chọn các vật liệu không phù hợp làm ảnh hưởng đến tình hình tài chính cũng như thẩm mỹ của khung cảnh gia đình.

Lựa chọn hình dáng hồ Koi

Hình dáng hồ Koi sẽ quyết định đến thẩm mỹ tổng thể của cả khu vườn và khuôn viên nhà bạn. Khi lựa chọn được một kiểu dáng hồ Koi “đẹp” đồng nghĩa với việc đảm bảo được sự hài hòa trong tổng thế khu vườn vừa phải mang chuẩn chỉnh phong thủy ngôi nhà. Một số hình dáng hồ hay được khách hàng lựa chọn nhất:

 • Hồ koi hình bầu dục
 • Hồ Koi hình bán nguyệt
 • Hồ Koi hình tròn
Có thể bạn thích:   Làm thế nào để xây dựng một ao với thác nước trong sân sau của bạn

Cái này sẽ tùy theo vị trí xây hồ và diện tích tổng thể khu vườn mà các bạn nên đưa ra những lựa chọn về loại hình hồ koi tương xứng. Và theo như phong thủy tốt nhất thì nên đặt hồ Koi ở cửa chính, tạo nên thế minh đường tụ thủy, giúp gia chủ hút vận may, tài lộc về nhà.

Riêng với hồ kiếng thì nên lựa chọn hồ Koi hình vuông hoặc hình chữ nhật là ổn nhất.

Lựa chọn hình dáng hồ Koi

Lựa chọn vật liệu xây dựng trong lòng hồ

Trên thị trường hiện nay, đang tồn tại 3 kiểu xây hồ Koi phổ biến: Hồ Koi trải bạt, hồ koi xi măng và hồ kính. Đối với  mỗi phương án, ý tưởng thiết kế và xây hồ thì đều có những ưu nhược điểm riêng.

Các bạn nên dựa vào điều kiện sẵn có trong nhà hay khu vườn của mình để tiến hành đưa ra các lựa chọn, các phương án sao cho phù hợp như là:

 • Bể bác của bạn thích đặt trong nhà hay ngoài trời
 • Diện tích sân vườn có đủ rộng để xây hồ Koi to hay không
 • Xác định độ lún của nền,…

Xây hồ Koi xi măng

Về mặt chi phí thì xây hồ koi bằng xi măng chi phí tương đối khá là cao, nhưng xây hồ bằng xi măng này được phần lớn các khách hàng cũng như những người yêu koi lựa chọn, bởi:

 • Xi măng giúp tăng độ bền của hồ
 • Hồ sẽ mang tính thẩm mỹ cao nếu được làm bằng xi măng
 • An toàn hơn cho cá của bạn

Xây hồ trải bạt

Đây là một phương pháp xây dựng hồ cá Koi mới phát triển ở Việt Nam cách đây ít lâu. So về tuổi thọ thì không bằng với hồ koi xi măng nhưng hồ vẫn có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Giảm thiểu được chi phí hơn
 • Các bước thực hiện xây đơn giản
 • Thời gian thi công nhanh chóng
 • Cơi nới, mở rộng hồ Koi linh hoạt

Theo chúng tôi, nên đổ bê tông lòng hồ sẽ tốt hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn có ngân sách eo hẹp hoặc không có ý định nuôi cá Koi trrong thời gian dài thì việc sử dụng bạt cao su để lót lòng hồ là phương án hợp lý và tiết kiệm nhất có thể. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn cần phải thêm một lớp vữa mỏng giữa lớp bạt và lớp đất để ngăn rễ cây, và các loại động vật sống dưới măt đất làm hỏng lớp lót.

Trong trường hợp bạn đổ bê tông lòng hồ, bạn nên quét lòng hồ màu đen sẽ giúp cá mau lớn hơn. Đặc biệt nền hồ màu đen sẽ giúp chúng ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cá rõ hơn trong điều kiện ngoài trời.

Lưu ý nhỏ: Dù bạn xây hồ cá Koi nhà mình bằng trải bạt hay xây bằng xi măng thì điều cần thiết đó là cần đảm bảo được độ sâu và rộng của hồ cá. Mực nước tiêu chuẩn cho một hồ cá Koi là 80 cm. Tùy theo độ rộng là bao nhiêu để có thể thiết kế độ sâu của hồ cho thích hợp.

Nên làm hồ cá koi sâu bao nhiêu thì tốt ?

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi
Nên làm hồ cá koi sâu bao nhiêu thì tốt ?

Thông thường độ sâu phải từ 0,8 m đến 1,2 m. Nếu bạn định nuôi lâu dài hay đã mua về cá lớn thì độ sâu của hồ phải trên 1m. Lưu ý, không nên làm hồ quá sâu vì nguy hiểm cho trẻ em cũng như hao tốn về điện nước. Có một giải pháp hoàn hảo là nên xây hồ có nhiều bậc thang, như vậy sẽ có nhiều khoảng độ sâu.

Tiểu cảnh hồ Koi

Đối với việc chọn tiểu cảnh cho hồ koi thì bạn nên lựa chọn những dạng như là tiểu cảnh non bộ, tiểu cảnh xanh cho hồ cá koi của mình. Một hồ cá koi không có chút tiểu cảnh nào hay màu xanh nào sẽ rất đơn điệu và khiến người nhìn cảm thấy nhàm chán. Muốn có một hồ Koi ấn tượng thì anh em nên đầu tư thêm về tiểu cảnh xanh như non bộ, thác nước nhân tạo, suối nhỏ.

Có thể bạn thích:   Hà Nội - Thiết kế và thi công hồ cá Koi - Gọi 0976870033

Tiếu cảnh cho hồ ngoài việc giúp nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho hồ koi, thì màu xanh mướt của cây cối còn bổ sung cho tính mộc của hồ Koi, mang yêu tố phong thuỷ cực kì cao. Tuy nhiên, các bạn cũng nên chú ý hãy hạn chế chọn loài hoa như sen hay súng để trồng trong hồ Koi bởi vì 2 loại cây hoa này sinh trưởng rất tốt trong môi trường bùn. Mà nếu như bùn nhiều sẽ rất ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của Koi!

Một chú ý nữa là bạn nên trang trí thêm tiểu cảnh sao cho phù hợp và cân đối với diện tích hồ cũng như là sân vườn, nhà ở, tránh tình trạng tiểu cảnh trông quá rườm rà hay đặt quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của hồ, cũng như là đến môi trường sinh thái xung quanh sân vườn và nhà.

Có nên trồng cây trong hồ cá koi hay không ?

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi
Có nên trồng cây trong hồ cá koi hay không ?

Với các loại cá khác thì có thể nhưng với koi thì không nên, vì bản tính cá Koi vốn hiếu động. Chúng sẽ cọ xát và nghịch cây khiến cho cây hư và bản thân cá koi cũng bị thương. Cá koi là loài không thích hợp với cây cảnh.

Có nên làm một hệ thống lọc thô, lọc sơ khởi trong hồ cá koi để giữ chất thải rắn, lá cây…?

Chúng tôi khuyên là nên vì chúng ta nên vừa lọc thô kết hợp với lọc vi sinh. Lọc thô có tác dụng lấy cặng bã trong hồ, lọc vi sinh có tác dụng xử lý chất lượng nước do đó kết hợp lọc thô và lọc vi sinh là rất tốt.

Nên đặt bộ lọc hồ cá koi như thế nào ?

Thắc mắc khi muốn xây hồ cá Koi nhiều nhất đó là về việc đặt bộ lọc trong hồ thế nào cho hợp lí. Dĩ nhiên là phải ưu tiên đảm bảo về công suất trước. Hồ có dung tích càng lớn thì càng cần phải có công suất càng cao. Ngoài ra, điều cần thiết nhất đó là bạn phải thay nước theo chu kỳ mỗi tuần để đảm bảo được chất lượng nước tốt nhất cho cá. Nước là yếu tố quan trọng nhất trong việc nuôi dưỡng Koi phát triển khỏe mạnh. Vì vậy các yếu tố về độ Ph và nguồn nhiệt độ trong nước cần đảm bảo các yếu tố cơ bản sau:

 • Mức pH từ 6,5-7,5
 • Mực nước trong hồ phải cao khoảng 60 – 80cm
 • Nhiệt độ trong hồ không nên quá thấp hoặc quá cao

Có 2 loại bộ lọc: bộ lọc sinh học và bộ lọc cơ học. Bộ lọc cơ học sẽ gúp lọc các mảnh vụn bẩn và tảo sinh trưởng khỏi hồ cá của bạn. Bộ lọc sinh học giúp phá vỡ các chất gây ô nhiễm và ammonia độc hại từ chất thải của cá và biến nó thành nitrat hữu ích. Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm trong nước hồ cá, không đầy rác thì bạn nên sử dụng bộ lọc cơ học. Nếu bạn nuôi cả cá, ếch,… bạn cũng sẽ cần một bộ lọc sinh học. Nói chung, nếu không có hệ thống lọc nước hồ cá đạt chuẩn, cá Koi của bạn sẽ có thể chết vì các chất độc hại.

Bộ lọc hồ cá koi có tầm quan trọng như thế nào ?

Bộ lọc hồ cá koi có tầm quan trọng như thế nào ?

Bộ lọc rất cần thiết và quan trọng. Ảnh hưởng đến sự sống còn của cá Koi vì cá Koi là loài ưa sạch sẽ. Nếu trong hồ có một bộ lọc tốt sẽ giúp cho những chú cá trong hồ đạt được sức khỏe ổn định, duy trì tuổi thọ của chúng lâu hơn.

Tùy thuộc vào địa hình, diện tích và hình dáng hồ cá Koi mà bạn sẽ xây dựng hệ thống lọc sao cho hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ cao. xây dựng thể tích hồ lọc càng nhiều càng tốt, thậm chí thể tích hồ lọc gấp đôi thể tích hồ chính nhưng phải đảm bảo tối thiểu thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Hệ thống lọc nước hồ cá có thể không tốn quá nhiều diện tích vì chúng ta có thể tiết kiệm diện tích bằng lọc dàn mưa bakki nhưng phải đảm bảo rằng thể tích hồ lọc tối thiểu bằng ¼ hồ chính. Còn nếu bạn thực sự yêu thích koi, muốn cá của mình thật sự khỏe mạnh và phát triển tốt thì tỷ lệ hồ lọc / hồ chính là 1/3 hoặc ½ được nhiều người chơi chọn trong việc thiết kế hệ lọc cho hồ cá.

Có thể bạn thích:   Thiết kế và thi công hồ cá Koi bằng kính uy tín, chất lượng - Gọi 0976870033

Vậy hệ thống lọc nào sẽ tốt cho hồ cá. Không thể trả lời một cách đơn giản bởi vì có rất nhiều yếu tố để chúng ta chọn loại lọc hợp lý. Để chọn thiết bị cho chính xác nhất, bạn cần biết được khối lượng của ao, số lượng cá Koi sẽ nuôi, đường ống nước đang được sử dụng.

Tầm quan trọng của thiết bị hút mặt, hút đáy hồ cá koi ?

Thắc mắc khi muốn xây hồ cá Koi đó là về những thiết bị hút mặt và đáy hồ. Thiết bị này là những thiết bị thiết yếu mà chúng ta cần phải có trong một hồ cá ngoài trời, giúp cho nước trong hồ trong hơn, sạch hơn.

+ Hút đáy: Thiết bị này sẽ làm sạch phần đáy hồ và hút những chất thải từ cá.

+ Hút mặt: Thiết bị này sẽ giúp ta trong việc vệ sinh, kiểm soát rác thải, chất bẩn trên mặt hồ: lá cây, thức ăn thừa,….

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi

Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi  Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi Giải đáp Những Thắc Mắc Khi Muốn Xây Hồ Cá Koi

0976870033
Liên hệ