Lót hồ cá Koi – Bạt lót hồ cá Koi hay Xây hồ cá Koi bằng bê tông

Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông

Thưa các bạn, nếu các bạn quyết định nuôi cá koi thì công việc đầu tiên là phải chuẩn bị cho phần hồ nước rất quan trọng. Hồ nước cá koi ảnh hưởng quan trọng sức khỏe của cá cũng như mỹ quan và phong thủy của ngôi nhà gia chủ. Trong đó, việc chăm sóc, bảo trì ở dưới đáy hồ ảnh hưởng một phần trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của cá. Có hai sự lựa chọn cho bạn đó là sử dụng bạt lót hồ cá koi và lót hồ bằng bê tông. Để các bạn có thể có một sự lựa chọn đúng đắn, chúng tôi xin phân tích một số ưu khuyết của hai hình thức lót đáy hồ này.

Và một điều cực kì quan trọng nữa đó là ảnh hưởng đến giá trị, thẩm mỹ cũng như phong thuỷ của gia chủ. Nên việc lựa chọn xây hồ Koi bằng xi măng hay hồ trải bạt cũng cần phải có sự cân nhắc, tính toán một cách kỹ lưỡng trước khi thiết kế hồ Koi trong sân vườn.

Sử dụng bạt lót hồ cá Koi

Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông
Sử dụng bạt lót hồ cá Koi

Hồ trải bạt thì không có tính lâu bền bằng hồ bê tông nhưng chí phí thấp, thời gian thi công nhanh.

  • Dễ dàng di chuyển, linh hoạt, dễ thay đổi, dễ bố trí nếu bạn chưa có một bản vẽ hoàn chình cho hồ thì tốt hơn nên dùng bạt lót.
  • Cách thi công đơn giản, bạn có thể tự làm một mình, thời gian thi công nhanh chóng.
  • Một đặc điểm nổi bật của bạt so với hồ bê tông là duy trì độ pH ổn định, người mới chơi cá koi nên chọn lựa để dễ chăm sóc.
  • Bạt cao su cung cấp một bề mặt tiếp xúc rất mềm cho koi, mặt dù trên bề mặt lót vẫn có vài nếp gấp nhỏ.

So với hình thức lót hồ bằng bê tông thì lót bạt không có tính sử dụng lâu bền thế nhưng về chi phí thi công lại rất thấp và thời gian thi công cũng rất nhanh chóng.

Nếu bạn chưa thể đưa quyết định hay đang còn đắn đo về thiết kế của hồ hay chưa lựa chọn được một vị trí phong thủy phù hợp cho hồ,thì nên lựa chọn hình thức này vừa dễ dàng di chuyển lại linh hoạt và có thể dễ dàng thay đổi.

Thêm một điều khá tốt nữa đó là nếu bạn không muốn tốn kém thêm nhiều tiền để thuê công ty hay người làm thì khi áp dụng cách này bạn có thể tự làm một mình hay nhờ người thân hỗ trợ. Chỉ cần bạn trải bạt thật ngay ngắn, gọn gàng và hạn chế ít nếp gấp nhất cho hồ là được. Thời gian thi công cũng rất nhà nhanh chóng.

Nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay là trải bạt, thì chúng tôi khuyên bạn nên làm hồ cá koi trải bạt vì nó duy trì độ pH ổn định hơn. Đối với những người mới học chơi cá koi có thể dễ dàng hơn để chăm sóc cá. Đây là đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp này.

Ngoài ra, thì việc dùng bạt lót hồ này sẽ tạo nên cho cá koi một bề mặt tiếp xúc với đáy rất mềm và thoải mái chứ không cứng như dùng bê tông.

Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông

Làm đáy hồ bằng bê tông

Nếu bạn chọn hồ cá koi bằng bê tông thì sẽ phải tốn rất nhiều thời gian thiết kế cũng như là thi công nhưng sử dụng tốt hơn là sử dụng bạt. Nó cũng có những bất lợi của riêng nó .

  • Nó sẽ là lợi thế thật sự nếu như hồ koi được xây dựng đúng thiết kế, nhưng nếu bạn lỡ làm sai thiết kế, việc đập đi làm lại sẽ là một cơn ác mộng và tốn kém. Cũng có thế sẽ không hoặc khó sửa chữa.
  • Tốn nhiều thời gian và chi phí, phải nhiều người có chuyên môn xây dựng làm.
  • Bên trong lòng hồ có thể tô trát làm trơn láng bề mặt từ thành hồ xuống tới đáy hồ và làm cho việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn.
  • Nhiều chuyên gia làm hồ thì thích làm hồ bê tông hơn bởi vì họ có thể áp dụng kỹ thuật công nghệ xây dựng  như lắp đặt cốt thép, bê tông nhẹ…mặc khác để tìm được người có nhiều kinh nghiệm trong việc lắp đặt hồ trải bạt là rất khó
  • Hồ bê tông phát huy hiệu quả khi lắp đặt thác đá hơn là hồ trải bạt.
Có thể bạn thích:   Thi công hồ Koi đạt chuẩn - Hà Nội - Thái Bình - Lào Cai

Xây hồ cá bằng bê tông tuy sẽ tốn nhiều thời gian để lên kế hoạch thiết kế cũng như là thi công nhưng chắc chắn là tốt và sử dụng được lâu hơn so với lót bạt.

Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông

Nếu như bạn đã có trong khuôn viên nhà mình một thiết kế hồ cá hoàn chỉnh, đẹp đẽ và nơi bạn đặt hồ hợp phong thủy so với cả căn nhà thì hãy dùng phương pháp này chính là lựa chọn sáng suốt nhất. Tuy nhiên, nếu lỡ bạn không thích hồ đặt ở chỗ đấy nữa hay là muốn thay đổi thiết kế hình dạng hồ, thì việc đập đi sau đó xây lại sẽ khiến cho bạn rất tốn kém về cả thời gian và tiền bạc.

Với phương pháp xây hồ bê tông này bạn chắc chắn không thể tự làm một mình mà phải lựa chọn thuê những người, những công ty chuyên xây dựng hồ cá có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm để giúp bạn thực hiện, việc này cũng sẽ khiến chi phí tốn kém không hề ít.

Vì đáy hồ được làm bằng vật liệu là bê tông nên việc vệ sinh, bảo trì hồ theo định kì cũng trở nên dễ dàng hơn cho bạn vì từ thành hồ xuống đáy hồ đều được người làm tô trát trơn láng.

Có rất là nhiều chuyên gia, người yêu cá Koi làm hồ cá bằng phương pháp làm hồ bê tông vì dựa vào điều này họ có thể áp dụng các kỹ thuật công nghệ hiện đại trong xây dựng như lắp đặt cốt thép, bê tông nhẹ…Bên cạnh đó, nếu như chọn trải bạt cho hồ, mà để tìm được người có nhiều kinh nghiệm lắp đặt hồ trải bạt sẽ rất là khó khăn.

Khi bạn muốn kết hợp hồ cá thêm cả tiểu cảnh vào nữa, thì việc sử dụng hồ bằng bê tông sẽ là lựa chọn thích hợp để đặt thêm những vật trang trí.

Tóm lại, sử dụng bạt lót hồ cá koi thì thích hợp để làm hồ nhanh chóng, tạm thời hay chỉ tập nuôi để có kỹ năng nuôi cá koi, và cũng thích hợp để chăn nuôi, cho Koi sinh sản bán.  Nhưng nếu bạn chỉ muốn xây dựng hồ cá koi ổn định, để ngắm hay trang trí khu vườn của nhà lâu dài thì nên dùng hồ bê tông.

Nên làm hồ cá koi bằng bê tông hay làm hồ cá Koi trải bạt còn tùy vào mục đích mà bạn sử dụng. Nếu như bạn chỉ xây hồ để tạm thời tập nuôi cá, được trau dồi thêm kỹ năng nuôi cá của mình nhiều hơn thì hãy áp dụng phương pháp lót bạt cho hồ. Còn nếu bạn muốn xây dựng một hồ cá kiên cố, làm đẹp cho nhà mình có thể dùng được lâu dài thì hãy dùng hồ cá bằng bê tông.

Hãy lựa chọn và tự đưa ra cho mình một phương pháp phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông
Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông Lót Hồ Cá Koi – Bạt Lót Hồ Cá Koi Hay Xây Hồ Cá Koi Bằng Bê Tông

0976870033
Liên hệ