Dịch: Huyền Nguyễn

Có một hồ cá Koi trong sân sau không chỉ giúp nâng cao giá trị và diện mạo của ngôi nhà mà còn cung cấp cho bạn một không gian giảm căng thẳng tức thì ngay trong sân sau. Cá Koi có màu sắc tuyệt vời và sống lâu, chúng là những con cá duyên dáng. Thêm vào đó, cá Koi có nhiều đặc điểm khiến chúng trở nên hoàn hảo để nuôi trong các ao sau nhà. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi xây hồ cá Koi:
  1. Các vấn đề về kích thước: Cá Koi thường phát triển đến kích thước lớn, vì vậy hồ cần phải đủ lớn để phù hợp với sự phát triển của chúng. Điều đó có nghĩa là hồ cá Koi cần chứa ít nhất 500 gallon nước.
  2. Theo dõi nhiệt độ: Nhiệt độ và chất lượng nước trong ao giúp xác định mức độ khỏe mạnh của cá. Cá Koi có xu hướng phát triển mạnh trong nước lạnh nhưng dường như phát triển tốt nhất khi nước dao động trong khoảng 15-20 độ C (60-70 độ F).
  3. Tạo bóng râm: Cá Koi thích không gian thoải mái trong bóng râm và hoa Súng có thể tạo ra không gian này cho chúng. Vì vậy, chủ sở hữu hồ có thể che phủ ao với khoảng 70 phần trăm bề mặt là hoa Súng. Ngoài việc cung cấp cho cá Koi một mái che và bóng râm, hoa Súng làm giảm mức độ tảo trong nước. Những loài cá này chỉ có thể chịu được ánh nắng trực tiếp khoảng 5-6 tiếng, vì vậy chúng cần có mái che. Ngoài ra, hoa súng giúp thu hút côn trùng và các loài thực vật khác mà cá Koi ăn, vì vậy chúng phục vụ mục đích kép.
  4. Tạo thêm bóng râm: Khi xây hồ cá Koi, hãy tận dụng các nguồn bảo vệ tự nhiên khác như cây cối xung quanh. Điều này càng hạn chế ánh nắng trực tiếp mà cá Koi phải chịu đựng. Điều duy nhất cần xem xét là nếu bạn xây dựng ao dưới gốc cây, các mảnh vụn từ cây như lá rơi hoặc cành cây có thể rụng xuống ao.
  5. Bảo vệ cá! Các loại động vật ăn thịt thích hương vị của sushi cá Koi tươi, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tính đến sự an toàn của cá Koi khi xây dựng một hồ cá. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có một cái ao đủ sâu và cung cấp những nơi ẩn náu để cá có thể ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi tự nhiên.
Hồ cá Koi là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ sân sau nào. Hồ cũng có thể kết hợp với các yếu tố khác như đài phun nước hoặc thác nước để biến sân sau thành thiên đường riêng của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng và dành cho mình một nơi yên tĩnh để suy ngẫm.
Universal Aquatics đã xây dựng hồ cá Koi và các công trình thủy lợi khác từ hơn một thập kỷ nay. Chúng tôi cung cấp các loại thác nước, các loại hồ và đài phun nước. Chúng tôi cũng đã trưng bày tác phẩm của mình trên chương trình truyền hình “Pond Stars”. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn muốn có một hồ cá Koi ở sân sau của mình!