Ăn cá Koi có được hay không – Cá Koi có vị như thế nào

Bài báo này xuất phát từ phân đoạn “Tin tức về cá” của Bent Fishing Podcast, nơi người dẫn chương trình Joe Cermele và Miles Nolte đối đầu trực tiếp để tìm ra những câu chuyện về cá thú vị và hấp dẫn nhất từ tất cả các nguồn thông tin khác nhau — từ các tạp chí khoa học uy tín đến báo lá cải.

Ngày 17 tháng 1 năm 2020, 20 con cá Koi của Amanda Omeychua đã chết sau một vài trục trặc trong quá trình bảo dưỡng ao. Theo phong cách MeatEater chuẩn, cô quyết định nấu chín chúng chứ không vứt chúng đi.

Bài đăng đầu tiên của cô ấy trên nhóm Facebook “Masak Apa Tak Jadi Hari Ni”, tạm dịch là “Món ăn thất bại trong ngày”, nhanh chóng được lan truyền. Cô ấy đã đăng những bức ảnh về xác cá Koi màu cam rực rỡ cũng như món súp được miêu tả là “công thức truyền thống cho một vị vua.”

Ăn Cá Koi Có được Hay Không – Cá Koi Có Vị Như Thế Nào
Ăn Cá Koi Có được Hay Không – Cá Koi Có Vị Như Thế Nào

Người dẫn chương trình Bent và biên tập viên cấp cao của MeatEater, Joe Cermele, không thực sự ấn tượng với sự chuẩn bị ban đầu của cô ấy. “Thành thật mà nói, cảnh quay bát súp khiến tôi hơi ớn. Cái đầu cá màu cam và trắng ở giữa cái đĩa với đôi mắt đã luộc chín đó không phù hợp với tôi, tôi xin lỗi. ”

Có rất nhiều bình luận khác nhau dưới bài đăng của cô ấy, từ những người yêu cầu công thức cho đến những người xấu hổ cô ấy vì đã chế biến vật nuôi của mình. Một số người đã đặt câu hỏi liệu cá Koi ăn được hay “quá dễ thương để ăn.”

Trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, Omeychua trả lời: “Tôi cảm thấy ổn, tôi có thể chấp nhận những gì mọi người đang nói. Không phải người nào cũng có thể ăn những loại thực phẩm như vậy, đó là lí do tại sao nhiều người thấy sốc. Nhưng nó vẫn cá và nó vẫn có thể ăn được.”

Trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, Omeychua trả lời: “Tôi cảm thấy ổn, tôi có thể chấp nhận những gì mọi người đang nói. Không phải tất cả các loại thực phẩm đều có thể vào miệng của tất cả mọi người, vì vậy nhiều người bị sốc. Nhưng nó vẫn cá và nó vẫn có thể ăn được. ”

Omeychua khẳng định loài cá này có vị như ikan patin hoặc cá trê bạc, một món ăn phổ biến trong ẩm thực châu Á. US Angler đồng ý rằng cá Koi có thể ăn được vì mọi người đều ăn cá chép. Koi là cá chép Amur đã được lai tạo đặc biệt để có màu sắc độc đáo như thế này. Cá chép mặc dù nổi tiếng là rẻ nhưng ăn rất ngon.

Thực tế, ban đầu cá Koi được đưa đến Nhật Bản để làm thực phẩm, chúng sống trong hệ thống cá-lúa cộng sinh. Nhưng cuối cùng sức hấp dẫn của cá Koi đã vượt xa giá trị dinh dưỡng của chúng. Hiện nay, cá Koi được xem là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng, và một con cá Koi có kích thước tiêu chuẩn sẽ được bán với giá khoảng 100 đô la.

Omeychua không để ý đến sự sợ hãi đang hướng vào cô khi đại dịch coronavirus có nguồn gốc từ động vật ngoại lai bùng phát. Cô cũng bỏ qua những kỳ thị liên quan đến việc ăn thịt vật nuôi. “Tôi nấu và ăn cá chết do sơ suất. Ở quê tôi, chúng tôi cũng ăn cá nóc. Đôi khi gia đình tôi và những người hàng xóm sẽ nấu cá cho thú cưng, chỉ là món cá đó không đắt như món cá của tôi “, Omeychua nói với SCMP.

Omeychua cũng đã tặng một ít cá Koi cho anh trai của mình, người cũng đã nấu ăn và thưởng thức món cá này. Cô ấy thậm chí còn mua thêm cá Koi để ăn và đang cải thiện dần khả năng trang trí và chuẩn bị của mình.
0976870033
Liên hệ