4 điều cần cân nhắc trước khi xây hồ cá Koi

4 điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Xây Hồ Cá Koi

Thêm một cái ao vào sân sau của bạn là một cách tuyệt vời để biến cảnh quan tĩnh thành ốc đảo động; thả một số Koi vào hồ đó, và bạn sẽ không bao giờ muốn rời khỏi sân sau của mình. Nhưng trước khi bạn bắt đầu cuộc khai thác lớn, đây là một số điểm cần xem xét trước khi xây hồ cá Koi.

Chi phí xây hồ cá Koi

Chi phí cho ao của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào kích thước bạn quyết định xây dựng nó, số lượng và kích cỡ của cá, và loại bộ lọc bạn quyết định mua. Nếu bạn sẵn sàng bắt đầu với những con cá nhỏ hơn ( 7 – 15 cm) và đợi một vài năm cho đến khi chúng có kích thước đầy đủ ( 0,3 – 1 m tùy thuộc vào giống), thì bạn sẽ tiết kiệm cho mình hàng trăm đô la khi mua chi phí của cá. Tự đào hố là một cách tiết kiệm tiền khác, nhưng rất có thể, bạn sẽ chi ít nhất 2.000 – 3.000 đô la cho một hồ cá Koi.

Kích thước xây hồ cá Koi

Trong khi một số người tin rằng cụm từ “Càng lớn càng tốt” có nguồn gốc từ hiện đại, nhưng đó thực sự là một câu nói cổ của người Nhật về hồ cá Koi.

Được rồi, điều đó không đúng, nhưng nhiều người nói rằng tốt hơn hết bạn nên xây cái ao quá lớn còn hơn quá nhỏ. Vì vậy, mặc dù có nhiều đề xuất cho một ao 3,785.41 l, nhưng bạn sẽ muốn đặt mục tiêu ít nhất là 7,570.82 l. Tất nhiên, bạn có thể không có nhiều không gian để làm việc, nhưng điều đó không có gì phải lo lắng – bạn luôn có thể bán nhà của mình và tìm một mảnh đất mới phù hợp hơn.

Chà, có lẽ không. Nhưng nghiêm túc mà nói, bạn sẽ cần đường kính khoảng 1.83 m đến 2.44 m và độ sâu ít nhất là 1.22 m (sau này sẽ nói thêm về điều đó). Bạn luôn có thể làm việc ngược lại với số lượng cá bạn muốn có, giả sử 3,785.41 l là phù hợp với năm con cá.

Hệ thống lọc

Ngoài việc bạn muốn mua cá màu gì, việc chọn hệ thống lọc là quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện khi lắp đặt một hồ cá Koi. Chất thải của cá, thực vật mục nát và thức ăn thừa của cá đều góp phần làm bẩn ao. Có nhiều loại thiết bị lọc khác nhau, từ máy bơm đơn giản đến hệ thống phức tạp.

Có thể bạn muốn nghiêng về bên ít tốn kém hơn – nhưng hãy cẩn thận – một hệ thống lọc kém có thể nhanh chóng biến tưởng tượng Koi chạy bằng nhiên liệu của bạn thành một cơn ác mộng do tảo nhiễm.

4 điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Xây Hồ Cá Koi
4 điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Xây Hồ Cá Koi

Động vật ăn thịt

Sau tất cả công việc bạn đã bỏ vào ao của mình, tiếng vang cuối cùng xuất hiện khi một kẻ săn mồi giết cá của bạn. Thường xuyên ngồi bên ao với một khẩu súng ngắn trong tay thường sẽ ngăn chặn hầu hết những kẻ săn mồi khỏi cuộc săn đuổi, nhưng nếu bạn giống như hầu hết mọi người, bạn có những việc khác phải làm suốt cả ngày.

May mắn thay, bạn vẫn có thể giữ cá của mình an toàn nếu bạn xây một cái ao sâu. Nếu hồ của bạn chỉ sâu 0.91 m, kẻ săn mồi khó chịu nhất của Koi — loài diệc lớn — sẽ không có vấn đề gì với việc tóm gọn cá Koi của bạn để ăn trưa nhanh chóng. Nhưng nếu bạn xây ao sâu từ 1.83 m đến 2.44 m, với cây cối và đá để cá ẩn nấp, diệc lớn có thể sẽ bay đi mà vẫn đói.

Một bước phòng ngừa khác là chạy dây câu qua ao, ngăn diệc hạ cánh an toàn.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn nhập khẩu cá Koi Nhật Bản
0976870033
Liên hệ