Tất cả các thắc mắc về hồ cá Koi

Tất Cả Các Thắc Mắc Về Hồ Cá Koi

Hồ cá Koi nên sâu bao nhiêu?

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần nhớ trong việc xây dựng hồ cá Koi của bạn đó là đây là nơi cư trú của những chú cá sinh sống, những chú cá cần có không gian rộng rãi để thoải mái và tự do bơi lội. Cá koi thường phát triển chiều dài lên đến 60.96 cm và bạn thường sẽ có một số lượng cá Koi trong hồ cùng một lúc.

Tối thiểu, hồ cá Koi tự làm của bạn phải có thể chứa ÍT NHẤT 4,542.49 l nước và các phép đo lý tưởng để đạt được điều này là một hồ cá Koi 2.44 m x 1.83 m sâu 1.22 m. Nhưng tất nhiên đối với hồ cá Koi thì càng lớn càng tốt.

Một hồ 3,785.41 l sẽ phù hợp cho không quá bốn Koi cùng một lúc, nếu bạn định nuôi 15 Koi, bạn sẽ cần khoảng 12,491.85 l nước. Như đã nói, nếu bạn chỉ có không gian trong vườn của mình cho một hồ cá Koi nhỏ, bạn sẽ phải lựa chọn số lượng cá Koi mà bạn nuôi rất khôn ngoan.

Chi phí xây hồ cá Koi bao nhiêu?

Xây hồ cá Koi có phần hơi chủ quan; Mọi người có những ý tưởng khác nhau, kích thước khác nhau, thiết kế hồ cá Koi khác nhau và sẽ mua các vật liệu khác nhau, vì vậy thật khó để đưa ra một con số cụ thể vì tổng số tiền sẽ khác nhau đối với mọi người.

Khi xem xét chi phí tối thiểu và tối đa trung bình của việc xây dựng một hồ cá Koi, bạn sẽ phải chi tiêu trong khoảng từ 61 – 280 triệu đồng. Giá cả khác nhau ở mức độ như vậy là do các cấp độ khác nhau của hệ thống lọc được sử dụng, kích thước của hồ cá Koi, cho dù chủ sở hữu hồ hoàn thành việc xây dựng hồ cá Koi hay mang lại một nhà thầu, cảnh quan chung và tất nhiên, bao nhiêu. Cá koi được mua, cộng với nhiều biến số khác.

Tất Cả Các Thắc Mắc Về Hồ Cá Koi

Tôi nên cho cá Koi ăn bao nhiêu một lần?

Số lượng thức ăn tối ưu cho cá Koi của bạn là tối đa bốn lần một ngày. Trong bất kỳ lần cho ăn nào, bạn chỉ nên cho cá Koi ăn nhiều nhất có thể để chúng tiêu thụ trong vòng 5 phút.

Có thể nói rằng Koi không phải là những người ăn nhiều nhất, chúng sẽ ăn thức ăn cho cá Koi mua đặc biệt, côn trùng, cây trong hồ Koi, tảo và thậm chí cả thức ăn thừa trong bếp của bạn như rau diếp, đậu Hà Lan, gạo, tôm – và bất cứ thứ gì khác bạn đang cung cấp!

Có khó để duy trì một hồ cá Koi ở sân sau?

Nói chung, việc bảo trì hồ cá Koi không quá dữ dội hoặc thường xuyên hơn so với hồ tiêu chuẩn ở sân sau. Nếu bạn có ao trong vườn với bất kỳ loài cá nào sống trong ao nói trên, bạn phải luôn luôn duy trì việc bảo dưỡng ao để đảm bảo môi trường lành mạnh nhất cho cá của bạn mọi lúc.

Là một phần của quá trình bảo trì hồ cá Koi của bạn, bạn nên thường xuyên kiểm tra mực nước của mình, duy trì nhiệt độ nước thích hợp, đảm bảo tất cả các nguồn cung cấp, bộ lọc, máy sưởi và máy bơm hồ cá Koi của bạn hoạt động chính xác và thường xuyên theo dõi cách cá của bạn chấp nhận và phản ứng với nguồn cấp dữ liệu của họ.

Có thể bạn thích:   Chăm sóc cá Koi: Tuổi thọ, Chế độ ăn uống & Sức khỏe

Tôi có thể nuôi bao nhiêu cá Koi trong ao vườn của mình?

Tương tự như chi phí xây dựng hồ cá Koi trung bình, số lượng cá Koi bạn nuôi trong hồ là chủ quan và sẽ thay đổi tùy theo từng người. Tuy nhiên, có một số nguyên tắc chung mà bạn nên tuân thủ khi mua cá chép cho hồ cá Koi của mình.

Đầu tiên, để duy trì sự kiểm soát mức độ độc tố trong nước hồ cá Koi của bạn, bạn nên cho phép không quá bốn con cá Koi trên 3,785.41 l nước vì điều này vẫn thúc đẩy một môi trường an toàn cho cá của bạn sinh sống. Quy tắc ngón tay cái thứ hai để tính toán Số lượng cá khỏe mạnh cho ao của bạn là điều kiện nước bình thường sẽ cho phép 2.54 cm cá cho mỗi 37.85 l nước.

Đây chỉ là hai hướng dẫn chung, nhưng như đã nói ở trên, càng lớn càng tốt khi nuôi cá Koi.

Tôi có nên cho muối vào hồ cá Koi của mình không?

Thêm muối vào hồ cá Koi sân sau của bạn thường là một chủ đề tranh luận giữa những người đam mê cá Koi. Nếu bạn chọn thêm muối vào hồ cá Koi của mình, bạn phải chú ý đến lượng muối mà bạn thêm vào. Với số lượng nhỏ hơn, muối có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá của bạn và môi trường ao nuôi, nhưng nếu lượng quá cao, nó có thể tạo ra môi trường gây tử vong cho cá của bạn.

Mức độ muối thấp có thể cải thiện sự hấp thụ oxy, giảm căng thẳng, cải thiện chức năng mang, chữa lành cá bị bệnh và giúp cá của bạn sống sót ở độ sâu của mùa đông, nhưng bạn chỉ nên thêm tối đa 1 kg muối cho mỗi 378.54 l nước ao. .

Một lưu ý quan trọng khác là loại muối bạn sử dụng. Nếu bạn quyết định muốn thêm muối vào hồ cá Koi của mình, bạn nên mua muối có chất lượng cao và muối được sản xuất đặc biệt, không chỉ là muối ăn mà bạn đã đặt xung quanh nhà bếp của mình.

Bao lâu thì tôi cần kiểm tra nước trong ao cá Koi của tôi?

Tất Cả Các Thắc Mắc Về Hồ Cá Koi

Mực nước khỏe mạnh là hoàn toàn quan trọng đối với sức khỏe và cuối cùng là sự sống còn của cá chép Koi của bạn. Để đảm bảo rằng mực nước của bạn không bị dao động mạnh và để ngăn chặn bất kỳ sự đột biến nào trước khi chúng trở nên quá nghiêm trọng, bạn nên kiểm tra mực nước của mình thường xuyên.
Bạn có thể mua bộ dụng cụ hồ cá Koi được thiết kế để kiểm tra cụ thể mực nước trong hồ của bạn. Bộ dụng cụ kiểm tra cơ bản sẽ theo dõi một số khía cạnh như mức độ pH, nitrit, nitrat và amoniac, nhưng có những bộ dụng cụ kiểm tra nước hồ cá koi phức tạp hơn trên thị trường.

Vì việc kiểm tra nước hồ cá Koi rất nhanh chóng và dễ dàng với bộ dụng cụ kiểm tra nước chuyên dụng, bạn nên tiến hành kiểm tra hàng tuần khi hồ mới xây, vì đây là lúc mực nước của bạn dễ bị đột biến về amoniac, nitrat, nitrit và dao động pH và sau khi ao của bạn đã bắt đầu trưởng thành, bạn có thể giảm việc kiểm tra xuống còn hai tuần một lần.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy các chỉ số hồ cá Koi của mình biến động thường xuyên, bạn nên tiến hành kiểm tra thường xuyên hơn và có hành động thích hợp để khắc phục mọi sự cố lặp lại.

Tôi cần mua đồ cho hồ cá Koi ở đâu?

Trước khi bắt đầu xây dựng hồ cá Koi tự làm, bạn nên nghiên cứu tất cả các vật liệu và nguồn cung cấp hồ cá Koi mà bạn sẽ cần, tính chúng vào chi phí xây dựng của bạn và đảm bảo rằng việc xây dựng một hồ cá Koi vẫn khả thi.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn chăm sóc hồ cá Koi cơ bản

Ngoài các vật liệu cần thiết cho giai đoạn xây dựng ban đầu, lót hồ, sỏi, thuổng, v.v., một số vật tư hồ cá Koi cơ bản mà bạn sẽ cần cho dự án tự làm của mình bao gồm hệ thống lọc hồ cá Koi đầy đủ – lọc sinh học và cơ học, máy sưởi hồ cá Koi , thác nước hồ cá Koi sẽ giúp tăng cường độ thoáng khí trong nước hồ của bạn, và cần phải có lưới che hồ cá Koi vì cá Koi rất dễ bị tấn công từ các động vật ăn thịt như chim, mèo, v.v.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm về cá chép Koi và tích lũy kiến ​​thức về các phương pháp tốt nhất khi xây dựng một hồ cá Koi và chăm sóc cá sau đó. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cung cấp hồ cá Koi chất lượng cao nhất với mức giá phù hợp, bạn có thể mua sắm trực tuyến tất cả các sản phẩm của chúng tôi ngay bây giờ. Ngoài ra, nếu bạn có và thắc mắc về việc nuôi cá Koi, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline và chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ.

0976870033
Liên hệ