Khi cá Koi cắn – Cá Koi cắn có đau không?

Khi Cá Koi Cắn – Cá Koi Cắn Có đau Không

Cá Koi có cắn không? Đó là một câu hỏi được đặt ra từ khi có sự xuất hiện của cá Koi. Hơn hơn một trăm năm qua, câu trả lời đưa ra rất đơn giản: Cá Koi có cắn. Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn sợ hãi khi cho cá Koi ăn bằng tay hoặc thò ngón chân xuống nước. Một vết cắn của cá Koi sẽ chỉ làm bạn nhột nhột. Nhưng những cái gặm nhỏ của chúng khi ăn thức ăn từ đáy ao có thể gây nguy hiểm cho những con cá khác.

Răn cá Koi

Nếu bạn đã nuôi cá Koi một thời gian, bạn có thể thấy một số răng trong hồ. Điều này có thể làm bạn ngạc nhiên một chút! Nếu bạn chưa phát hiện ra cái nào thì hãy để ý vì cá Koi rụng răng thường xuyên. Những chiếc răng sẽ nhanh chóng mọc lại. Răng của cá Koi trông rất giống răng hàm của con người. Đừng vì thế mà lo lắng về việc những chiếc răng hàm này sẽ chạm vào tay bạn vào lần sau khi bạn cho cá ăn. Răng của cá Koi mọc ở phía sau cổ họng và được sử dụng để găm vỏ và côn trùng mà chúng tìm thấy ở đáy ao. Vì vậy mặc dù bạn có thể sẽ lo lắng về việc cá Koi cắn bạn nhưng bạn không cần phải lo như vậy.

Khi Cá Koi Cắn – Cá Koi Cắn Có đau Không

Miệng cá Koi

Miệng của một con cá Koi có vẻ quá lớn so với đầu của chúng. Điều đó không có nghĩa là chúng đang chờ để nhai những miếng thức ăn khổng lồ. Miệng của cá Koi có cấu trúc hoàn hảo để kiếm ăn hiệu quả dưới đáy ao, nhưng cũng cho phép chúng ăn thức ăn trôi nổi. Điều này làm cho có thể ăn động vật đáy. Nghĩa là chúng có thể ăn ở bất kỳ mực nước nào. Điều này không phổ biến lắm.

Cá Koi cắn

Dù bạn không cần phải sợ một con cá Koi cắn, nhưng đôi khi cá Koi sẽ cắn những con cá khác. Trong quá trình sinh sản, cá Koi đực sẽ cắn và bắt nạt cá cái. Những vết cắn tình yêu này có thể gây tổn thương vây cá cái hoặc thậm chí khiến cá mất vảy. Quá trình sinh sản là thời điểm duy nhất khi mà cá Koi hung dữ đối với những con cá Koi khác. Những con cá nhỏ hơn khả năng cao sẽ bị cá Koi to hơn cắn. Cá Vàng là nạn nhân phổ biến hay bị cá Koi gây hấn.

Khi Cá Koi Cắn – Cá Koi Cắn Có đau Không

Thực sự cú đớp của cá Koi ấn tượng hơn nhiều người vẫn tưởng! Những chiếc răng ở phía sau cổ họng không chỉ cho phép cá Koi ăn bất cứ thứ gì mà cấu trúc miệng của cá Koi còn cho phép chúng ăn ở bất cứ đâu trong ao. Ấn tượng hơn nữa là trên thực tế, ngay cả khi cá Koi không có răng cửa, vết cắn của cá Koi có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng cho những con cá khác.

Bạn có ngạc nhiên trước sự hung dữ của một con cá Koi như khi chúng tôi phát hiện ra không? Bạn đã tìm thấy bất kỳ chiếc răng nào trong ao chưa? Hoặc bạn đã bắt gặp cá Koi quấy rối một trong những bạn tình của nó trong ao chưa? Hãy chia sẻ những câu chuyện của bạn với Koi Xinh qua phần bình luận nhé!

Dịch: Huyền Nguyễn

Có thể bạn thích:   Cách chọn thành phần thức ăn tốt nhất và phù hợp với cá Koi
0976870033
Liên hệ