Nên dùng máy bơm nổi hay chìm cho hồ cá Koi?

Đánh giá post

Chọn máy bơm hồ cá Koi có vẻ như là một nhiệm vụ quá sức vì trên thị trường có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy cân nhắc hai loại máy bơm dưới đây khi chọn máy bơm vì chúng dễ bảo trì và có thể giảm chi phí tổng thể của bạn trong việc bảo trì ao.

Máy bơm bên ngoài cho các ao lớn

Máy bơm bên ngoài là cần thiết nếu bạn có một ao chứa hơn 1000 gallon (1 gallon = 3,785 lít) nước. Vì vỏ chính của máy bơm được đặt bên ngoài hồ nên khả năng cá Koi bị điện giật hoặc rò rỉ chất lỏng từ động cơ là rất thấp. Các máy bơm này cũng rất dễ vệ sinh, vì bạn có thể tiếp xúc và làm sạch tấm lưới lọc nước mà không cần phải đi xuống ao.

Mặc dù ban đầu những máy bơm này có thể đắt hơn nhưng chúng có thể chuyển nhiều nước hơn với ít năng lượng hơn và do đó giúp bạn tiết kiệm tiền điện. Nếu bạn có một ao lớn và đang quan tâm làm sao để có được một ao cá Koi thân thiện với năng lượng thì một máy bơm bên ngoài là một lựa chọn hoàn hảo.

Máy bơm chìm cho các ao nhỏ

Các máy bơm này có hiệu quả đối với các ao vừa hoặc nhỏ chứa ít hơn 1000 gallon nước. Chúng rất rẻ và có thể được tìm thấy với nhiều kích cỡ và hình dạng trong nhà cũng như các cửa hàng trong vườn. Máy bơm chìm khá dễ lắp đặt và kết nối với hệ thống lọc chìm. Ngoài ra, chúng tiết kiệm năng lượng rất tốt và giúp bạn tiết kiệm chi phí cho hóa đơn năng lượng.

Mặc dù máy bơm không đắt, nhưng việc lọc liên tục có nghĩa là chúng chỉ có thể sử dụng được trong khoảng một năm trước khi cần phải thay thế. Vì vị trí chìm dưới nước của chúng, nên nhà sản xuất bao phủ chúng với một lớp nhựa ngăn hầu hết các vấn đề về điện ảnh hưởng đến cá trong ao hồ. Tuy nhiên, việc chống thấm này làm cho việc sửa chữa gần như không thể thực hiện được và bạn cần thiết phải mua một bộ lọc mới.

0976870033
Liên hệ