5 cách giải quyết tảo trong hồ Koi

Đánh giá post

Nước ao có màu xanh mờ đục có nghĩa là hồ cá Koi có vấn đề về tảo. Với các công cụ phù hợp bạn có thể giải quyết tảo để giúp cho ao trở nên sạch sẽ, cá phát triển mạnh và bạn sẽ được tận hưởng không gian thanh bình của hồ cá Koi.

Giải pháp 1 – Cây giúp thông khí

Một giải pháp hữu cơ đơn giản, một số cây được sinh ra để làm sạch các mảnh vụn mà tảo tiêu thụ. Cây Anacharis là loại cây không thể thiếu đối với một ao vườn nuôi cá Koi. Đối với những khu vườn nhỏ, hãy đặt một cây trên mỗi foot vuông của ao (1 foot vuông = 0,09 mét vuông). Đối với những ao lớn hơn, hãy đặt một cây trong ba feet vuông (3 feet vuông = 0,27 mét vuông). Các bó hoặc bóng lúa mạch có sẵn tại nhiều cửa hàng thực vật và cá, bạn có thể thả chúng xuống ao, không cần chuẩn bị gì nhiều mà vẫn cho kết quả tuyệt vời.

Giải pháp 2 – Bóng râm

Càng nhiều nắng chiếu xuống ao thì tảo sẽ càng phát triển và tích tụ nhiều hơn. Để cung cấp bóng râm cho Koi và loại bỏ tia cực tím dư thừa, hãy che phủ ao bằng các loại cây như hoa loa kèn, vì đây là cách tuyệt vời để kiểm soát sự nở hoa của tảo.

Giải pháp 3 – Cho ăn phù hợp

Tảo không thể tồn tại nếu nó không có thức ăn để ăn. Bằng cách cho cá Koi ăn một lượng thức ăn thích hợp, bạn có thể tránh tảo tự tiêu thụ các chất dinh dưỡng thừa tích tụ dưới đáy ao.

Giải pháp 4 – Làm sạch thường xuyên

Để tránh tảo phát triển quá mức, hãy dành thời gian để bảo dưỡng ao thường xuyên. Cọ rửa đá, gạch và lớp lót ao khi bạn thay nước hàng tháng, đảm bảo sử dụng nước nóng và tẩy tảo nếu cần.

Giải pháp 5 – Thuốc diệt tảo

Nếu các giải pháp tự nhiên không thể giải quyết vấn đề về tảo và ao vẫn xanh như cũ, bạn hãy chuyển sang sử dụng chất diệt tảo từ cửa hàng bán cá hoặc vườn gần nhà bạn. Nhiều loại tảo nước ngọt khác nhau có thể bị tiêu diệt bằng phương pháp cuối cùng này, bao gồm cả tảo râu đen. Bất kỳ loại thuốc diệt tảo nào sử dụng thành phần hoạt tính polyethylene dichloride sẽ xử lý các đám tảo cứng đầu.

0976870033
Liên hệ