Cá Koi với màu sắc rực rỡ: Koi Fish Care 101

Đánh giá post

Nếu bạn đang tìm kiếm một con vật cưng mang lại cảm giác yên bình và thanh thản trong cuộc sống, hãy cân nhắc việc nuôi những chú cá Koi xinh đẹp, đầy màu sắc. Chúng là loài cá vui vẻ và cứng cáp trong ao, bể hoặc bể cá trong nhà.
Nhưng trước khi mang bất kỳ con cá Koi nào về nhà, có một số điều bạn nên biết về những con cá này.
Cá Koi là một loại cá có màu sắc khác nhau của cá chép Amur có nguồn gốc từ Trung Quốc như một loài cá thịt, nhưng vào những năm 1820, những người đam mê cá Nhật Bản bắt đầu nuôi chúng để có màu sắc tươi sáng. Bây giờ, cá Koi tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

Bag of Mazuri® Koi Platinum Ogata food.Một số con cá Koi đã sống hơn 200 năm; tuy nhiên, hầu hết đều có tuổi thọ từ 30 đến 50 năm. Không có gì lạ khi các gia đình Nhật Bản truyền lại cá Koi như một vật gia truyền của gia đình.
Cá Koi chất lượng cao có thể bán với giá hàng nghìn đô la. Nhưng bạn có thể mua một cái từ một nhà cung cấp có uy tín từ $ 20 đến $ 50 hoặc hơn.
Dưới đây là một số thông tin cá Koi khác cần xem xét trước khi bạn mua một con – hoặc mua nhiều con để bắt đầu hồ mới của bạn:

  • Cá Koi phát triển dài trung bình 90 cm..
  • Chúng dễ bị cháy nắng vì vậy nếu nuôi chúng ở ngoài trời, hãy đảm bảo nơi chúng sống có bóng râm.
  • Cá Koi làm quen với các cá thể cho chúng ăn và có thể được huấn luyện để ăn thức ăn từ tay bạn.
  • Cá vàng và cá Koi là anh em họ. Chúng có thể được nuôi cùng nhau.
  • Cá Koi hoạt động mạnh nhất vào lúc hoàng hôn và bình minh.
  • Chỉ cho cá ăn những gì cá sẽ ăn trong vòng 5 phút, nếu không thức ăn thừa sẽ bị hỏng và làm giảm chất lượng nước.

Bắt đầu với cá Koi

Một trong những quyết định chăm sóc quan trọng nhất là nơi cá của bạn sẽ sống. Cá Koi con có thể được nuôi trong bể cá trong nhà, nhưng cá Koi lớn rất nhanh và cuối cùng sẽ cần một bể cá hoặc bể lớn hơn. Nhiều chủ sở hữu cá Koi tạo ra những hồ nước sân sau tuyệt đẹp để thưởng thức vật nuôi đầy màu sắc của họ.

Ao yêu cầu được bảo trì liên tục nhưng cung cấp những giờ tận hưởng yên bình. Nếu bạn chọn tùy chọn này, hãy xem xét mua một hệ thống sưởi ấm để ngăn chặn sự đóng băng mùa đông và một hệ thống lọc để làm sạch và điều hòa tuần hoàn nước. Ao nuôi cũng sẽ cần bóng râm từ cây cối hoặc mái che trên cao để giữ nhiệt độ nước ổn định. Cuối cùng, tạo một cái ao với các cạnh dốc hoặc lưới để ngăn chặn những kẻ săn mồi.

Nhiều chủ sở hữu cá Koi tạo ra vườn nước trong hồ cá Koi bằng cách sử dụng các loại cây như bèo tây, hoa súng, cây đinh lăng và rong ao nổi.

Chọn một con cá Koi

Chọn cá Koi để mua là một quyết định quan trọng. Cá Koi được đánh giá cao về màu sắc và hoa văn sống động, táo bạo. Mặc dù có sẵn trong một số màu sắc cầu vồng, nhưng các màu cá Koi phổ biến nhất là cam, đỏ, vàng, xanh, trắng, kem và đen. Dấu hiệu đặc biệt của chúng giúp bạn dễ dàng nhanh chóng nhận ra và đặt tên cho từng loài cá cũng như quan sát tính cách độc đáo của chúng.

Có khoảng 15 nhóm cá Koi và hàng chục loại, bao gồm:

  • Cá Koi Kohaku (da trắng với những mảng màu đỏ lớn trên đầu)
  • Cá Koi Asagi (hoa văn giống lưới màu xanh ở mặt sau)
  • Cá Koi Tancho (màu trắng với một chấm đỏ duy nhất trên đầu)
  • Cá Koi Yamabuki Ogon (rắn, màu vàng kim loại)

Các giống mới đầy màu sắc liên tục được lai tạo.

Duy trì giống cá Koi rực rỡ, đầy màu sắc

Màu sắc và hoa văn của cá Koi đẹp là kết quả của nhiều năm chương trình nhân giống cẩn thận. Các nhà lai tạo ban đầu đã lựa chọn các đột biến xảy ra tự nhiên ở cá chép Amur để lai tạo màu sắc mới cho loài. Nếu cá Koi trang trí được thả vào tự nhiên, chúng sẽ mất màu sắc và hoa văn riêng biệt trong một vài thế hệ.

Trong khi di truyền đóng một vai trò quan trọng trong màu sắc và ngoại hình của cá Koi, thì môi trường sống, chất lượng nước và thức ăn của chúng cũng đóng góp vào điều đó. Các nhà lai tạo hàng đầu dựa vào dòng máu tốt và thức ăn cho cá chất lượng cao với chất tăng màu để giúp màu sắc cá Koi luôn tươi sáng trong suốt cuộc đời của chúng.

Tìm kiếm thức ăn cho cá Koi có chứa dinh dưỡng tối ưu, cũng như các chất tăng cường màu sắc như tảo spirulina và carotenoid để có màu sắc rực rỡ và là nguồn sắc tố.

Chế độ ăn uống Mazuri® Koi là thức ăn hỗn hợp được bổ sung vitamin và khoáng chất, do đó không cần bổ sung cho cá. Chúng có nhiều hình dạng, kích thước và kết cấu chuyên biệt cho mọi nhu cầu nuôi cá koi của bạn. Thêm vào đó, các hạt thức ăn cho cá koi Mazuri® trôi nổi, khuyến khích cá của bạn nổi lên mặt nước để bạn có thể thưởng thức chúng nhiều hơn và cho phép bạn theo dõi lượng ăn vào của chúng để giảm nguy cơ cho ăn quá mức, điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng nước của bạn.

Nuôi cá Koi là một trải nghiệm nuôi thú cưng bổ ích và thú vị. Nếu bạn có thắc mắc về nhu cầu dinh dưỡng hoặc sức khỏe của cá Koi, hãy hỏi các chuyên gia của chúng tôi. Hoặc, kết nối với những người đam mê cá Koi khác trên trang Facebook Mazuri.

0976870033
Liên hệ