Khi nào và tại sao lại ngừng cho cá Koi ăn vào mùa đông

Khi Nào Và Tại Sao Lại Ngừng Cho Cá Koi ăn Vào Mùa đông

Mùa đông đang đến và nhiệt độ đang giảm dần xuống. Lúc này, bạn có thể đang nghĩ về hồ cá Koi và lo lắng không biết nó sẽ hoạt động như thế nào trong những tháng mùa đông.

Cá của bạn sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, thời tiết lạnh có nghĩa là bạn phải điều chỉnh lịch trình cho cá ăn của mình.

Dưới đây là lịch trình cho Koi ăn. Bạn sẽ thấy nó thay đổi như thế nào khi nhiệt độ giảm. Thậm chí đến mức bạn có thể ngừng cho chúng ăn cho đến mùa xuân.

Thời tiết ảnh hưởng tới thời gian cho cá ăn

Khi nhiệt độ giảm xuống, nhiệt độ nước hồ sẽ giảm xuống. Giữa nhiệt độ nước và việc cho cá Koi ăn có mối quan hệ trực tiếp vì hệ tiêu hóa của Koi hoạt động chậm lại khi nhiệt độ tăng lên.

Vào cuối mùa xuân đến cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu, khi nhiệt độ nước từ 30 độ C trở lên, bạn sẽ cho cá Koi ăn hai lần một ngày (tối đa 4 lần một ngày đối với cá Koi nhỏ).

Từ 20 đến 30 độ C là thời gian cá Koi hoạt động tích cực nhất. Chúng sẽ ăn nhiều hơn trong bất kỳ phạm vi nhiệt độ nào. Vì vậy bạn sẽ cho cá Koi của mình ăn hai đến bốn lần một ngày.

Khi Nào Và Tại Sao Lại Ngừng Cho Cá Koi ăn Vào Mùa đông

Hệ tiêu hóa của chúng bắt đầu hoạt động chậm lại khi nhiệt độ xuống dưới 20 độ C. Từ 15-20 độ C, bạn sẽ cho cá Koi ăn một đến hai lần một ngày. Trong khoảng từ 10-15 độ C, bạn hãy quan sát kỹ cá Koi của mình. Chúng có thể không ăn nhiều lắm đâu. Vì vậy bạn sẽ cho chúng ăn không quá hai lần/ngày, tốt nhất là một lần/ngày.

Giai đoạn tiếp theo rất quan trọng. Khi nhiệt độ nước giảm xuống còn 5-10 độ C, bạn chỉ nên cho cá Koi ăn hai đến ba lần mỗi tuần. Khi nhiệt độ nước xuống dưới 5 độ C, bạn sẽ ngừng cho cá Koi ăn hoàn toàn vì lúc đó chúng sẽ ở chế độ ngủ đông.

Khi Koi ở chế độ ngủ đông, hệ tiêu hóa của chúng sẽ hoạt động chậm lại đến mức thấp nhất. Lúc này bạn sẽ không phải cho chúng ăn lại cho đến mùa xuân. Khi Koi ngủ đông với thức ăn trong dạ dày, nó có thể bị thối rữa và bắt đầu nhiễm vi khuẩn. Một khi bạn hoàn toàn ngừng cho ăn vào mùa đông (nước dưới 5 độ C), hãy bắt đầu lại khi mùa xuân đến. Dù cho chúng cầu xin bạn trong thời gian giao mùa.

Quan tâm đến việc cho cá Koi ăn

Chăm sóc hồ Koi sẽ tốn nhiều thời gian và cần tuân theo lịch trình phù hợp trong suốt cả năm. Bạn cần quan sát Koi và thói quen cho ăn của chúng. Các gợi ý trên chỉ là hướng dẫn, đặc biệt là khi thời tiết trở nên lạnh.

Koi Xinh nhận báo giá cho các dịch vụ xây dựng và bảo dưỡng hồ cá Koi để chúng luôn khỏe mạnh và vượt qua mùa đông dễ dàng

Biên dịch: Mai Nhung

Liên hệ