Khi nào và Tại sao ngừng cho Koi ăn và Mùa đông

Đánh giá post

 

Chúng ta đang chuyển sang mùa đông và nhiệt độ đang giảm xuống. Bạn có thể đang suy nghĩ về hồ cá Koi của mình và cá Koi của bạn sẽ hoạt động như thế nào trong những tháng mùa đông.

Cá của bạn sẽ ổn thôi, nhưng thời tiết lạnh hơn có nghĩa là bạn cần phải điều chỉnh lịch trình cho cá ăn của mình.

Dưới đây là lịch trình cho cá Koi ăn sẽ thay đổi như thế nào khi nhiệt độ giảm – thậm chí đến mức bạn ngừng cho chúng ăn cho đến mùa xuân.

Thời tiết ảnh hưởng tới thời gian cho cá ăn

Khi nhiệt độ không khí giảm xuống, nhiệt độ nước hồ sẽ giảm xuống. Có mối quan hệ trực tiếp giữa nhiệt độ nước và việc cho cá Koi ăn vì hệ tiêu hóa của cá Koi hoạt động chậm lại khi nhiệt độ tăng lên (với một ngoại lệ).

Vào cuối mùa xuân đến cuối mùa hè / đầu mùa thu, khi nhiệt độ nước từ 30 độ C trở lên, bạn sẽ cho cá Koi ăn hai lần một ngày (tối đa 4 lần một ngày đối với cá Koi nhỏ hơn).

Từ 20 đến 30 độ C là thời gian hoạt động tích cực nhất cho cá Koi. Chúng sẽ ăn nhiều hơn trong bất kỳ phạm vi nhiệt độ nào khác, vì vậy bạn sẽ cho cá Koi của mình ăn hai đến bốn lần một ngày.

Hệ tiêu hóa của chúng lại bắt đầu hoạt động chậm lại khi nhiệt độ xuống dưới 68 độ F. Từ 59 đến 68 độ F, bạn sẽ cho cá koi ăn một đến hai lần một ngày. Trong khoảng từ 50 đến 59 độ F, bạn sẽ bắt đầu thực sự quan sát kỹ koi của mình – có thể chúng không ăn nhiều lắm, vì vậy bạn sẽ cho chúng ăn không quá hai lần một ngày, tốt nhất là một lần.

Giai đoạn tiếp theo là quan trọng. Khi nhiệt độ nước giảm xuống dưới 50 độ đến 41 độ F, bạn sẽ chỉ cho cá koi của mình ăn hai đến ba lần mỗi tuần. Và khi nhiệt độ nước xuống dưới 41 độ F, bạn sẽ ngừng cho cá koi ăn hoàn toàn vì lúc đó chúng sẽ ở chế độ ngủ đông.

Khi cá koi của bạn ở chế độ ngủ đông, hệ tiêu hóa của chúng sẽ hoạt động chậm lại đến mức thấp nhất và bạn sẽ không phải bắt đầu cho chúng ăn lại cho đến mùa xuân. Khi koi ngủ đông với thức ăn trong dạ dày của chúng, nó có thể bị thối rữa và bắt đầu nhiễm vi khuẩn có thể giết chết chúng. Một khi bạn hoàn toàn ngừng cho ăn vào mùa đông (nước dưới 41 độ C), đừng bắt đầu cho ăn lại cho đến mùa xuân. Ngay cả khi chúng cầu xin trong thời gian khởi động trái mùa vào tháng Giêng vì nó có thể nhanh chóng hạ nhiệt trở lại và khiến chúng có thức ăn trong bụng.

Quan tâm đến việc cho cá Koi ăn

Có thể tốn nhiều thời gian để chăm sóc hồ cá koi của bạn và tuân theo lịch trình cho ăn phù hợp trong suốt cả năm. Bạn sẽ cần quan sát koi của mình và quan sát thói quen cho ăn của chúng; các hướng dẫn trên chỉ là hướng dẫn, đặc biệt là khi thời tiết trở nên lạnh hơn.

Alabama Aquarium giúp chủ sở hữu koi giữ cho vật nuôi của họ được cho ăn theo lịch trình. Nhận báo giá cho các dịch vụ bảo trì vườn nước cá koi của chúng tôi và để chúng tôi bảo trì ao của bạn.