Các Trại Cá Koi Nhật Bản(Koi Farm Japan)

các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)

Nguồn gốc cá Koi

<strong>các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)<strong>

Chúng tôi viết bài này không nhằm mục đích bán hàng mà viết bằng tất cả kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin giới thiệu và tổng hợp các trại cá Koi lại tạo nổi tiếng ở Niigata, Ojiya, Nhật Bản – đây được coi là thủ đô của loài cá Koi Nhật.

1. Vì sao chúng tôi chỉ chọn Koi Nhật?

Trung Quốc là nơi có bề dày lai tạo cá Koi, có khi còn hơn cả Nhật Bản. Giống cá Koi do người Trung Quốc lai tạo về giá trị nghệ thuật đỉnh cao và phẩm chất thì không đươc đánh giá cao như cá Koi Nhật dù nhìn hình thức không hề xấu.

Ở Việt Nam đa số mọi người đều chơi cá Koi Trung Quốc, chỉ những người chơi Koi chuyên nghiệp mới chọn Koi Nhật Bản thuần chủng. Sở dĩ như vậy là vì Koi Nhật Bản có đầy đủ những phẩm chất mà không phải Koi của quốc gia nào cũng có được như:

 • Thân của chúng nhìn như chiếc tàu ngầm, bụng không phệ, không to, rất thon gọn, lưng và thần dầy. Cá nhìn vạm vỡ, chắc khỏe, tương lai có thể phát triển với kích thước khủng.
 • Cá có hoa văn rõ nét, màu sắc rõ ràng, mảng màu nào ra mảng màu đó, đường biên không lem nhem, màu sang, nhìn dày, không lòe loẹt.
 • Một điểm nữa là chúng rất thân thiện và hòa đồng, chúng được nuôi theo tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp ở Nhật nên có sức đề kháng tốt.

Khi bạn là người chơi cá Koi chuyên nghiệp bạn cần phải tính đến giá trị của nó trong tương lai. Dù bạn nuôi cá Koi chỉ để phục vụ niềm đam mê của mình thì cũng cần phải mang lại kinh tế. Và khi bann nuoi cá Koi giống Nhật thì chúng tôi tin chắc là bạn càng nuôi sẽ càng đem lại kinh tế vì cá Koi Nhật có nhiều phẩm chất đẹp như đã nói ở trên. Khi đã nuôi cá Koi Nhật bạn sẽ dễ dàng trong việc đấu giá, thanh lý, bán hay ký gửi còn với các dòng cá Koi khác thì nó chỉ đẹp trong năm đầu nhưng càng về sau thì chúng sẽ bị vỡ màu khiến cho màu sắc cá trở nên lem nhem, béo bụng, sồ sề, mất giá.

Những Koi Farm Nhật nào được chúng tôi lựa chọn

Koixinh hiện đang sử dụng các giống Koi của: Otsuka Koi Farm, Dainichi Koi Farm, Mano Koi Farm, Maruhiro Koi Farm, Hirashin Koi Farm, Hoshikin Koi Farm, Oyaji Koi Farm, Lansuke Koi Farm, Hosokai Koi Far và Fukasawa Koi Farm …

Mỗi trang trại cá Koi sẽ có một thế mạnh về một dòng Koi nên để có được nhiều cá Koi đẹp thì bạn phải tìm kiếm ở nhiều trang trại khác nhau. Đặc điểm chung của các trang trại cá Koi này là đều nằm ở vùng Ojiya, Nhật Bản – nơi mà chiếm tới 90% các giải thưởng lớn về cá Koi và  80% các nhà lai tạo cá Koi nổi tiếng của Nhật Bản

Koi Nhật khác với Koi Trung Quốc, Koi F1 và Koi Việt Nam như thế nào?

Koi Nhật thuần chủng: Đây là cá được nhân giống từ những bố mẹ thuần chủng tại các trang trại cá Koi lớn ở Nhật, do các nhà lai tạo tên tuổi thực hiện. Cá bố mẹ là những con cá chất lượng nhất, đẹp nhất, đã đoạt nhiều giải tại các cuộc thi lớn. Chính vì thế mà Koi Nhật thuần chủng được xem là tốt nhất, đẹp nhất, không loại Koi nào có thể vượt qua, càng nuôi càng có giá trị, giá thành của cá cũng cao nhất.

Có thể bạn thích:   Những kiến thức cơ bản về hồ cá Koi

<strong>các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)<strong>

Koi F1, Koi lai: Đây là loại được nuôi phổ biến ở nước ta hiện nay. Koi này được lai tạo từ bố mẹ là cá Koi Nhật, đã được nuôi dưỡng ở Việt Nam, phối giống theo quy trình của Nhật Bản nhưng phiên bản này kém hơn Koi thuần chủng Nhật.

Koi Việt: Đây là loại có bố mẹ cùng một dòng Koi. Giống này chất lượng là kém nhất, màu sắc không rõ nét và hoa văn thì không sắc sảo, nổi bật.

Koi Trung Quốc: Đây là loại Koi có nhiều chủng loại, nhiều màu và kích thước lớn. Giống này thường được cho ăn cám tăng màu nền màu sắc của chúng có phần bị lòe loẹt và không được sang. Tuy vậy, cá Koi Trung Quốc là cái nôi thứ 2 của cá Koi, sau Nhật Bản nên vẫn được đánh giá tương đối cao.

11 trang trại cá Koi lai tạo nổi tiếng nhất ở Nhật Bản

1. Dainichi Koi Farm

Thông tin về Dainichi Koi Farm: Chủ trại cá: Dainichi Koi Farm Tên: Hiroshi Mano, Địa chỉ: 4144-10, Sambusho, ooaza, Ojiya Niigata 047-0051, Điện thoại: 0258 – 82 – 1128

Dainichi Koi Farm
 • Đây là một trang trại cá Koi nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản với hệ thống ao bùn trong lành và rộng, hệ thống hồ nuôi theo tiêu chuẩn và rất sạch sẽ.
 • Cung cấp rất nhiều dòng Koi, từ Koi giống baby đến Koi trung bình và Koi Jumbo
 • Cá Koi ở đây được thế giới biết đến với những dòng Koi đẹp, kỹ thuật lai tạo và chăm sóc rất tốt.

2. Otsuka Koi Farm

Đại diện: Yoshikazu Otsuka Địa chỉ: Oaza Koguriyama 1702, Di động: 090-4623-1214, Ojiya Điện thoại: 0258-59-2835.

Ở đây có một số loại cá Koi nổi tiếng như: Asagi, Gosiki, Kiutsuri, Otibasugure, Kagesỉouthuri, Budoukoromo, Akamekigoi, Ginrintyagoi, Syuusui,…

<strong>các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)<strong>

 • Dòng cá Koi nổi tiếng nhất ở đây là Asagi, nhiều trang trại chuyên lai tạo Asagi cũng lấy lại Asagi của nơi đây để nuôi dưỡng.
 • Tại đây có nhiều cá Koi đã đoạt những giải thưởng lớn. Ông chủ trang trại này có kỹ thuật lai tạo rất tuyệt vời.
 • Hồ nuôi Koi được đặt giữa núi đồi, bao bọc xung quanh toàn là cây cối nên không khí rất trong lành, nước từ trên núi xuống rất sạch và đảm bảo nguyên tắc nghiêm ngặt về môi trường nước nên cá ở đây rất đẹp.

3. Fukasawa Koi Farm

Trại Farm Fukasawa Koi Đại diện: Hideaki Ofuchi Địa chỉ: Oaza Iwasawa 6093, Ojiya city Điện thoại : 025862286 / 025862286 Di động: 09018466235.

Ở đây có các loài cá Koi nổi bật sau: Taisho Sanshoku, Kohaku, Kujaku, Showa Sanshoku, Kumonryuu, Hariwake…

 • Nơi đây có nguồn nước sạch tự nhiên phù hợp cho việc nuôi cá Koi. Ông chủ trang trại là người rất điềm đạm. Trại có khu vực nuôi cá bán và khu vực nuôi cá giống khác nhau.
 • Giống Koi Kohaku, Taisho Sanshoku, Tancho….  là những thế mạnh của trang trại, kích thước của cá có thể lên đến 30 – 40 cm
 • Đây là trại cá Koi đoạt được nhiều giải tại các cuộc thi lớn.

4. Hosokai Koi Farm

Thông tin trại Hosokai Koi farm Chủ trại: Masaru Hosokai Địa chỉ: Oaza Sakuramachi 5118-1, Ojiya city Điện thoại: 0258834353 Mobile: 09043856879 Email: hosokai@khaki.plala.or.jp

Ở đây có các loài cá nổi bật: Kohaku, Showa Sanshoku, Taisho Sanshoku, Gosiki, koromo, Asagi, Siroutsuri, Kinsyouwa, Kujaku…

Hosokai Koi Farm
 • Trang trại này bao quanh là núi và nằm ở cách xa trung tâm. Giống cá Koi đầu tiên được ông chủ nơi đây nhân giống là Kohaku Sanke, sau đó ông nhân giống thêm các loại Kujaku và Ogon. Giống Koi đặc biệt nhất của trang trại hiện nay là Asagi.
 • Đây là trang trại nhận rất nhiều giải thưởng về dòng Asagi.

5. Oyaji Koi Koi Farm

Thông tin về trại Oyaji Koi farm Chủ trại: ông Tsuyoshi Hoshino Địa chỉ: Oaza Chiya Kou 1111-54, Ojiya city Điện thoại: 0258-83-3870 Mobile: 090-2254-6376

Ở đây có các loài cá nổi bật: Kohaku, Showa Sanshoku,Taisho Sanshoku,  Ginmatsuba…

<strong>các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)<strong>

6. Kansuke Koi farm

Thông tin trại Kansuke Koi Chủ trại : ông Seiji Tomono Địa chỉ: Asahichou 7-28 Ojiya, city Điện thoại: 0258-82-0889 Mobile: 080-6594-8353

Có thể bạn thích:   Có thể nuôi cá Koi trong nhà hay không - Những điều nên biết

Ở đây có các loài cá nổi bật: Taisho Sanshoku, Kohaku, Showa Sanshoku…

 • Chủ trang trại này là người giành giải chiến thắng Koi trong cuộc thi “Grand Champion All Japan Nishikigoi Show” – giải thưởng danh tiếng nhất cho cá Koi tại Nhật.
 • Hiện ông nổi tiếng với với dòng Kohaku “Kansude Kohaku”.

7. Maruhiro Koi farm

Đại diện: Hironori Hirasawa Địa chỉ: Oaz Sakuramachi 2376-6, Ojiya Điện thoại: 0258-82-7697 Di động: 080-6539-1853

Ở đây có các loài cá nổi bật: Kouhaku, Ginrintyagoi, Kikusui, Midorigoi, Kinkiutsuri,…

8. Mano Koi Farm

Đại diện: Hitoshi Mano Địa chỉ: Oaza Chiya kou 1111-99, Ojiya Điện thoại: 0258-83-2754 Di động: 090-4936-9903

Ở đây có các loài cá nổi bật: Kouhaku, Matsubaougon, Syuusui, Kinsyouwa,…

 • Trang trại này nằm biệt lập trên núi, khi mùa đông đến tuyết sẽ phủ trắng đến mái nhà.
 • Đây là Koi Farm nằm biệt lập trên núi, mùa đông tuyết phủ trắng đến mái nhà. Ông chủ trang trại là Phó chủ tịch hiệp hội cá Koi Thành Phố Ojiya. Ông là giám khảo các cuộc thi cá Koi lớn trên thế giới.
 • Koi Nisau Shusui là thế mạnh của trang trại này. Ngoài ra Kin Matsuba cũng rất ấn tượng với nhiều em Koi lên đến 70Cm, Kohaku 40 cm cũng rất nhiều.

9. Hoshikin Koi Farm

Thông tin trại Hoshikin Koi farm Chủ trại : Katsuyuki Hoshino Địa chỉ: Oaza Sanbushou 4213-3, Ojiya city Điện thoại: 0258-82-0510 Mobile: 090-3083-9561 Email: hoshikinkoi@yahoo.co.jp

Ở đây có các loài cá nổi bật: Showa Sanshoku, Kohaku

 • Trang trại này nằm ở thung lũng thuộc thành phố Ojiya, nơi có nhiều ao hồ và đầm bao quanh. Đây là trang trại gia đình có lịch sử hơn 60 năm, người chủ hiện tại là con cháu đời thứ 3.
 • Diện tích trang trại lên đến trên 10 ha.

10. Izumiya Koi Farm

Thông tin về trại Izumiya Koi Chủ trại: Senichi Mano Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 3072-3, Ojiya city Điện thoại: 025-59-2677 Mobile: 090-4950-5360

<strong>các Trại Cá Koi Nhật Bản(koi Farm Japan)<strong>

 • Ông chủ trang trại từng là Chủ tịch của Shinkokai (Hiệp hội các nhà lai tạo và Xúc tiến cá Koi).
 • Thế mạnh của trang trại là dòng koi Yamabuki Ogon. Toàn nước Nhật gần như không có trang trại nào có dòng Yamabuki Ogon vượt trôi như của ông. Kích thước tuyệt với từ 80 cm đến 1m.
 • Ngoài ra ông có nhiều dòng ấn tượng khác như: Aigoromo, Mukasiougon, Siro Utsuri, Kohaku, Showa Sanshoku, Taisho Sanshoku …

11. Hirashin Koi farm

Thông tin trại Hirashin Koi Chủ trại: ông Hiroyuki Hirasawa Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 2660-1, Ojiya city Điện thoại: 0258-59-2798 Mobile: 090-8843-4406

Ở đây có các loài cá nổi bật: Gosiki, Yamabukiougon, Tyagoi, Doitsu (Kohaku, Yamatonisiki, Kujaku)

 • Trang trại này thuộc vùng miền núi Matto, khi mùa đông đến tuyết có thể cao đến 2m.
 • Ông chủ trang trại giành được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Champion. Dòng cá chính của ông là Taisho Sanshoku và Kohaku.
Liên hệ