Sự khác biệt giữa cá koi và cá vàng

Đánh giá post

Nhìn Chung

Hai loài cá này thường được nuôi trong ao và bể cá nhà lớn hơn. Cả hai đều là loài gốc Á và bề ngoài có vẻ giống nhau. Cá vàng thực sự là hậu duệ của cá chép diếc, trong khi cá koi có vảy, dài hơn và trên thực tế là một phiên bản thuần hóa lạ mắt của cá chép thông thường. Mặc dù được biết đến rộng rãi hơn trong tự nhiên, nhưng cá koi ưa thích “tinh hoa” hơn cá vàng cảnh, với hàng triệu đô la được đầu tư vào những con cá tốt nhất.

Đánh giá chung

Vùng biển châu Á và quá trình lai tạo chọn lọc hàng trăm năm đã đưa cá vàng trở thành xu hướng chính của xã hội. Được đánh giá cao trong giới quý tộc trong nhiều thế kỷ, cá vàng là hậu duệ của một loài cá thuộc họ cá chép, hoặc các loài cá trong họ cá chép có nguồn gốc từ châu Á. Trên thực tế, nó là một loại cá ít phổ biến hơn một chút trong số các loài cá do không có lớp vỏ cứng. Cá vàng có nhiều loại lạ mắt, ít cứng hơn nhiều so với cá vàng cam truyền thống, cá vàng thông thường. Cá vàng có thể sống trên 25 năm.

Koi có thể phát triển chiều dài khoảng 1 mét, và có nhiều màu sắc ánh kim và đỏ hơn nhiều loại cá vàng. Cơ thể của cá koi dài hơn và hình trụ cân đối hơn và hình dạng hơn so với cá vàng, có cơ thể nén về bên hơn với các vây lớn hơn. Cá koi sử dụng các thanh kiếm của chúng để đào tìm thức ăn và gây ra xáo trộn lớn hơn nhiều đối với đáy ao hoặc hồ cá của chúng. Chúng yêu cầu bể hoặc ao lớn hơn nhiều so với cá vàng, và có thể sống trên 60 năm.

Cá koi và cá vàng có khả năng trở thành các loài xâm lấn khi du nhập vào các vùng nước không phải bản địa. Kết quả có thể bao gồm thiệt hại thảm thực vật và sự ăn thịt của các loài bản địa. Koi là vật nuôi tuyệt vời, và sẽ nhô đầu lên khỏi mặt nước để lấy thức ăn từ chủ nhân của chúng. Cá vàng có lẽ kém thông minh và hòa đồng, nhưng cả hai loài cá chép đều có thể dễ dàng thuần hóa và thích thú. Cá vàng không bao giờ được đặt trong bát. Phải cung cấp một bể thích hợp để ngăn ngừa sự tích tụ amoniac và đảm bảo đủ chỗ để tập thể dục và bơi lội phát triển.

Thật không may, koi rất huyên náo và có thói quen bơi nhiều và nhảy. Điều này có thể dẫn đến việc bị thương trong môi trường ao nuôi, trong khi cá chép hoang có thể làm bị thương những người chèo thuyền khi chúng nhảy. Về mặt kỹ thuật, cả cá vàng và cá koi đều có thể ăn được, nhưng sự phổ biến của chúng làm thức ăn đặc biệt hạn chế ở thế giới phương Tây. Cả hai con cá đều không có răng thật, vì vậy việc cho ăn bằng tay bất kỳ kích thước mẫu vật nào là an toàn. Các tấm cổ họng của chúng đóng vai trò là bộ phận nghiền nát thức ăn trước khi nuốt.

0976870033
Liên hệ