Tại sao cá Koi lại đắt

Tại Sao Cá Koi Lại đắt

Nếu có điều gì đó đặc biệt về cá Koi khiến bạn bị sốc thì đó là giá trị của chúng. Cá Koi là một trong những loài cá cảnh đắt nhất thế giới, hiện được định giá khoảng 2,2 triệu USD. Chúng thuộc họ Cá chép và giống như một con cá vàng phát triển quá mức. Cùng Koixinh tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những người nông dân trồng lúa ở Nhật Bản gắn liền với việc nuôi cá Koi từ những năm 1700. Những người nông dân đã cố gắng lai tạo chúng thành các mẫu và màu sắc khác nhau giống như chúng tôi lai tạo những vật nuôi với những đặc điểm cụ thể. Nuôi cá Koi sau đó đã trở thành sản phẩm bày bán của người Nhật, khiến giá của nó cao ngất ngưởng. Đối với bất cứ thứ gì có giá hàng triệu đô la, câu hỏi cần có câu trả lời là: tại sao cá Koi lại đắt như vậy nhưng chúng lại là vật nuôi?

Rất ít trứng nở thành cá Koi chất lượng cao

Hầu hết mọi người đều quan tâm đến những chú cá Koi chất lượng cao. Từ một quần thể hàng triệu cá Koi, chỉ có một tỷ lệ nhỏ tạo thành những con chất lượng. Vì những con cá Koi chất lượng là những con đưa ra thị trường, chúng trở nên đắt đỏ do nguyên tắc cung thấp và cầu cao. Theo Cool Fish Network, Koi đẻ một triệu quả trứng. Trong số một triệu quả trứng, chỉ nở 60%. Đáng buồn thay, trong số 600.000 cá Koi con, hầu hết chúng đều có khả năng gặp phải dị tật. Kết quả của nó là koi con có nắp mang bất thường và các vấn đề khác.

Tìm Hiểu Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi
Tìm Hiểu Hệ Thống Lọc Hồ Cá Koi

Người nuôi cá sẽ loại nhóm bị dị tật này ra khỏi nhóm. Sau đó, anh ta sẽ chọn những con non có khả năng phát triển thành màu sắc mong muốn và bán những con không phù hợp với nhóm này với giá rẻ. Nhóm còn lại được phát triển sẽ bao gồm rất ít Koi. Tại thời điểm này, trong số hàng triệu quả trứng được nở ra, sẽ chỉ còn lại hàng trăm con cá Koi chất lượng. Thời gian và tiền bạc bỏ ra để nuôi cá sẽ quyết định giá của nó. Hầu hết các nhà chăn nuôi sẽ đặt giá cao vì họ cũng muốn kiếm một số lợi nhuận. Nguồn cung cá bây giờ đưa chúng ta đến điểm tiếp theo là lý giải tại sao cá Koi lại đắt các đại lý.

Các đại lý bán cá là các chuyên gia

Những người kinh doanh cá Koi không chỉ là những người bình thường mà bạn gặp trên đường đi mua. Họ là những chuyên gia biết cá Koi có chất lượng tốt nhất và những giống tốt nhất như vậy tồn tại ở đâu. Họ đi đến các quốc gia sản xuất cá Koi và lấy mẫu tốt nhất từ ​​các nhà lai tạo để họ có thể bán cho người mua ở quốc gia của họ. Họ luôn quan tâm đến tất cả các khía cạnh của giống mà họ muốn mua, và do kinh nghiệm của họ, họ nhanh chóng xác định được chất lượng Koi. Hầu hết họ đều tận tâm và có mối quan hệ tốt với các nhà chăn nuôi vì họ đã kinh doanh lâu năm.

Các đại lý hiểu rõ về người chăn nuôi sẽ nhận được ngay cá Koi chất lượng. Khi đó các đại lý sẽ phải bù chi phí đi lại và công việc khó khăn để có được những chú cá Koi tốt nhất. Vì vậy, khi bạn mua cá từ những đại lý này, bạn sẽ phải trả tiền cho chuyên môn và thời gian của họ. Các đại lý cũng có hóa đơn thanh toán, và họ tạo ra càng nhiều thu nhập càng tốt từ những người mua cá Koi. Khi các đại lý chọn được những con cá Koi tốt nhất, họ sẽ phân phối chúng đến tay người tiêu dùng, và điều này đưa chúng ta đến một điểm khác về chi phí hậu cần liên quan.

Có thể bạn thích:   Hành vi của cá Koi

Không dễ dàng để xuất khẩu cá Koi chất lượng tốt ra khỏi Nhật Bản và đến Hoa Kỳ vì nó liên quan đến nhiều chi phí. Việc vận chuyển cá là qua đường nước, do đó cần có các chuyên gia vận chuyển. Theo Kodama Koi Farm, chi phí vận chuyển của một con cá Koi là khoảng 41,5 đô la. Vì người mua sẽ không mua một con Koi, nên khi bạn tính tổng số tiền vận chuyển, thì số tiền phát sinh khi vận chuyển sẽ cao.

Khi cá Koi đến Hoa Kỳ, chính phủ liên bang sẽ phải trả một khoản thuế hải quan đối với hàng hóa nhập khẩu. Các thương nhân cũng phải có giấy phép của chính phủ để tham gia buôn bán. Phí cấp giấy phép cho một cơ sở kinh doanh được chính phủ quy định rất cao. Chi phí vận chuyển, thuế hải quan và phí giấy phép đều đã bao gồm trong giá. Những khoản phí như vậy là lý do tại sao việc mua chúng sẽ khiến bạn tốn tiền. Khi người mua muốn bán cá trong tương lai, họ sẽ xem xét chi phí bảo trì và tính nó vào giá bán, khiến nó thậm chí còn cao hơn.

Các cuộc thi thường xuyên để đánh giá những chú cá Koi tốt nhất

Một lý do khác cho giá cá Koi cao là các cuộc thi thường xuyên được tổ chức để chọn ra những con tốt nhất. Trong các cuộc thi này, con cá có hình dáng và màu sắc đẹp nhất sẽ chiến thắng và chủ nhân sẽ nhận được phần thưởng.

Mười ba giống phổ biến tham gia các cuộc thi này, và ba trong số chúng đã giành chiến thắng trong các cuộc thi từ rất lâu. Các giải đấu đang trở nên phổ biến, và nhiều người muốn tham gia vì vậy phải có được những chú cá chất lượng nhất về giống. Các cuộc thi này làm tăng nhu cầu về Koi chất lượng cao. Khi cầu cao hơn cung, các đại lý sẽ tăng giá vì hầu hết người mua sẵn sàng chia tay với bất kỳ số tiền nào.

Điều kiện tối ưu để nuôi cá Koi

Nếu nuôi cá Koi có thể mang lại nguồn thu nhập tốt, vậy tại sao mọi người không nuôi chúng trên khắp thế giới? Câu trả lời là điều kiện sinh tồn của những loài cá này. Nhật Bản có những điều kiện tối ưu cho sự sinh trưởng và phát triển của so với các nước khác.

Khi chúng ta coi khí hậu là một yếu tố, thì nhiều bang có môi trường tương tự như ở Nhật Bản. Hiện nay, khía cạnh chuyên môn hóa xuất hiện kể từ khi Nhật Bản đầu tư vào việc nhân giống. Vì ít nơi đáp ứng được các điều kiện tối ưu nên cung thấp hơn cầu; do đó, giá trở nên cao.

0976870033
Liên hệ