Ý nghĩa của việc nuôi cá Koi theo chuyên gia phong thủy

Ý Nghĩa Của Việc Nuôi Cá Koi Theo Chuyên Gia Phong Thủy

Theo quan niệm phong thủy Phương Đông thì cá Koi là biểu tượng của sức mạnh, của sự ngoan cường, lòng dũng cảm, của vinh hoa, phú quý và sự hài hòa của hạnh phúc. Người ta cũng cho rằng khi cá Koi càng lớn thì càng mang lại may mắn và thịnh vượng cho người nuôi.

Những ý nghĩa biểu tượng chung của cá Koi

Từ nhiều năm về trước, trong văn hóa của người phương Đông thì những chú cá Koi đã rất được xem trọng. Người biết về tranh sẽ thấy rằng trong rất nhiều các bức tranh dưới thời vua Minh Mạng đều có sự hiện diện của những chú cá Koi. Có thời điểm người ta còn cho rằng cá Koi là loài vật thiêng liêng, được tôn sùng với những ý nghĩa đặc biệt.

Nghị lực, kiên trì, dũng cảm

Cá chép Koi được biết đến như một linh vật của đất nước Hoa Anh Đào. Theo người Nhật thì các Koi là biểu tượng của ý chí kiên trì, dũng cảm và nghị lực. Đây cũng bắt nguồn từ điển tích “Cá Chép hóa rồng” trong truyền thuyết của Trung Quốc.

Chuyện kể rằng, ở đỉnh núi cao nhất có một thác nước gọi là Long Môn, đây là thác nước cao nhất và nước chảy xiết nhất. Chú cá nào sống được 100 năm có đủ sức mạnh và lòng dũng cảm để bơi ngược thác mà vượt qua được ải Long Môn thì sẽ hóa rồng. Điển tích này không chỉ nói về sức mạnh thần kỳ của cá Chép  mà còn nói đến khát khao chinh phục thiên nhiên, mơ về một cuộc sống hạnh phúc và bình yên của con người.

Sự giàu sang phú quý và hạnh phúc

Ý Nghĩa Của Việc Nuôi Cá Koi Theo Chuyên Gia Phong Thủy

Cá chép Koi còn là biểu tượng của giày sang, phúc quý và hạnh phúc. Trong nhà của người phương Đông xưa thường treo tranh cá Chép với mong muốn mang lại sự mắn, tài lộc. Ngày nay thì có thể nuôi những chú cá chép Koi trong hồ chứ không phải chỉ được ngắm qua tranh nữa. Những chú cá Koi có kích thước càng lớn, vẻ đẹp càng kiêu sa, lộng lẫy thì càng mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Một số ý nghĩa khác

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cá Koi còn có một số ý nghĩa khác mà nó không thuộc về phong thủy nhưng thường gặp trong cuộc sống. Đó là: trường thọ, phồn thịnh, thành công, bền chí, tham vọng…

Ý nghĩa theo màu sắc của từng loại cá Koi

Ngoài những quan niệm phong thủy nêu trên thì màu sắc của cá chép Koi cũng mang những ý nghĩa nhất định. Mỗi màu mang một ý nghĩa của cuộc sống mà không phải ai cũng biết được điều này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số loài cá Koi và ý nghĩa màu sắc của nó.

Koi Kohaku trắng và đỏ: Loài cá Koi này có hai màu chủ yếu là trắng và đốm đỏ lạ mắt. Nó là biểu tượng thành công của gia chủ. Những ai làm kinh doanh nên nuôi loại cá này.

Koi Kumonryu: Loại cá Koi này có hai biến thể là thân trắng điểm đốm đen và loại đen hoàn toàn. Giống Koi này có ý nghĩa mang lại sự thay đổi nhiều mới mẻ cho cuộc sống, nó cũng là tương lai và hy vọng của gia chủ.

Koi bạc Ogon: Loài cá Koi này là biểu tượng của sự thành công trong kinh doanh, là ước vọng và niềm đam mê của gia chủ trong công việc.

Koi Kuchibeni màu trắng và đỏ: Loài cá Koi này có màu trắng và đỏi thường được gọi là “son môi” vì màu đỏ xung quanh miệng cá giống như đang tô son. Đây là những chú cá biểu tượng cho tình yêu, sự chung thủy và những mối quan hệ bền lâu.

Có thể bạn thích:   Hướng dẫn về ao Koi cuối cùng | Mẹo, Thiết lập & Ý tưởng

Koi vàng Yamabuki: Loài cá Koi này là bieru tượng của sự giàu có, tài lộc và may mắn.

Ngoài những ý nghĩa về phong thủy thì nuôi cá Koi còn mang đến cho bạn sự thư giãn, giải trí rất cao sau một ngày làm việc vất vả. Mỗi khi bạn ngắm nhìn chúng, khi chúng đớp mồi và bơi lội tung tăng trong hồ sẽ mang lại sự bình yên, yêu đời đến lạ kỳ. Đây là điều không phải loài cá nào cũng có thể mang lại.

Liên hệ