Cá Koi có cắn không – Sự tấn công nhẹ nhàng

Đánh giá post
Cá koi có cắn câu? Đó là một câu hỏi lâu đời như cá koi, đã hơn một trăm năm, và câu trả lời rất đơn giản – có koi cắn. Tuy nhiên, đừng để điều đó làm bạn sợ hãi khi cho koi ăn bằng tay hoặc thò ngón chân xuống nước. Một vết cắn của cá koi sẽ chỉ làm bạn nhột nhột, nhưng những cái gặm nhỏ của chúng giúp chúng ăn thức ăn từ tay của bạn và có thể gây nguy hiểm cho những con cá khác.

RĂNG CÁ

Nếu bạn đã nuôi cá koi một thời gian, bạn có thể nhận thấy một số răng trong miệng cá của bạn, và nó có thể làm bạn ngạc nhiên một chút! Nếu bạn chưa phát hiện ra cái nào thì hãy để ý vì cá koi rụng răng thường xuyên và chúng sẽ nhanh chóng mọc lại. Răng của cá koi trông rất giống răng hàm của con người, nhưng đừng lo lắng về việc những chiếc răng hàm này sẽ chạm vào tay bạn vào lần sau khi bạn cho ăn. Răng của cá koi được đặt ở phía sau cổ họng của chúng và được sử dụng để găm vào vỏ và côn trùng mà chúng tìm thấy ở đáy ao, vì vậy mặc dù sâu bọ có thể phải lo lắng về việc cá koi cắn nhưng bạn không cần phải làm như vậy.

MIỆNG CÁ KOI

Miệng của một con koi có vẻ quá lớn so với đầu của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng đang chờ để nhai những miếng thức ăn khổng lồ. Vết cắn của koi được dùng có hiệu quả ở dưới đáy ao, nhưng cũng cho phép chúng ăn thức ăn trôi nổi trên mặt nước. Điều này làm cho chúng ăn động vật đáy nghĩa là chúng có thể ăn ở bất kỳ mực nước nào, điều này không phổ biến lắm.

Nuôi cá koi địa phương tại một khu vườn ở Tây Bắc Thái Bình Dương

SỰ TẤN CÔNG CỦA KOI

Trong khi bản thân bạn không cần phải sợ một con cá koi cắn, nhưng đôi khi cá koi cắn những con cá khác. Trong quá trình sinh sản, cá koi đực sẽ cắn và bắt nạt cá cái, và những vết cắn tình yêu này có thể gây tổn thương vây cá cái hoặc thậm chí khiến cá mất vảy. Trong khi sinh sản là thời điểm duy nhất cá koi hung dữ với những con koi khác – những con cá nhỏ hơn chắc chắn cần phải sợ bị cá koi cắn. Cá vàng là nạn nhân phổ biến của việc cá koi gây hấn với một số cá koi đi xa để ăn các bộ phận của bạn tình trong ao của chúng.

Thực sự cú đớp của cá koi ấn tượng hơn nhiều người vẫn tưởng! Những chiếc răng ở phía sau cổ họng của chúng không chỉ cho phép koi ăn bất cứ thứ gì, mà việc định vị miệng của chúng cho phép chúng ăn ở bất cứ đâu trong ao. Ấn tượng hơn nữa là thực tế rằng ngay cả khi không có răng cửa, vết cắn của cá koi thực sự có thể gây ra khá nhiều thiệt hại cho những con cá khác.

Bạn có ngạc nhiên trước sự hung dữ của một con cá koi như chúng tôi khi chúng tôi phát hiện ra không? Bạn đã tìm thấy bất kỳ chiếc răng nào trong ao của bạn hoặc bắt gặp koi của bạn quấy rối một trong những bạn tình của nó trong ao? Chia sẻ những câu chuyện của bạn với chúng tôi ở bên dưới, chúng tôi thích đọc chúng!

0976870033
chat-active-icon