Mọi điều cần biết về cá Koi Sanke

Mọi điều Cần Biết Về Cá Koi Sanke

Giống cá Koi Sanke đã trở thành vật nuôi được yêu thích kể từ khi con đầu tiên được mang đến Triển lãm Tokyo vào năm 1914. Những con cá Koi đáng yêu này đã chiếm được cảm tình của những người lai giống cũng như chủ sở hữu thông thường. Kể từ đó, chúng nhanh chóng phổ biến trong các buổi triển lãm và các ao trên khắp thế giới. Điều làm cho Sanke khác biệt với những con cá Koi khác là màu sắc và mảng màu của chúng. Giờ hãy cùng Koi Xinh tìm hiểu một số điểm nổi bật của Sanke nhé!

Màu sắc

Giống như cá Koi Kohaku, cá Koi Sanke có màu cơ bản là trắng với các mảng màu đỏ. Nhưng chúng cũng có các mảng màu đen. Lý tưởng nhất là màu trắng phải tinh khiết như tuyết để tương phản với màu đỏ và đen đậm của các mảng màu. Màu đỏ phải là màu đỏ cam rực rỡ – khó tạo ra hoặc màu đỏ tía – dễ duy trì hơn. Các mảng màu đen được dùng để phân biệt Sanke với Kohaku có thể không hiện ra cho đến khi chúng trưởng thành. Vì vậy, bạn có thể không biết cá Koi có mảng màu đen hay không cho đến khi chúng đã trưởng thành hoàn toàn. Những mảng màu đen này phải sâu và tương phản nhiều với các màu khác trên cá Koi.

Mọi điều Cần Biết Về Cá Koi Sanke
Cá Koi Sanke

Mảng màu

Tất cả các mảng màu trên cá Koi Sanke phải nằm trên đường bên của cá Koi sao cho phần bụng của cá Koi có màu trắng. Các mảng màu cũng nên kéo dài dọc theo toàn bộ chiều dài của cá Koi mà không quá nặng ở bên này hay bên kia để cá có vẻ cân đối (dù không bao giờ có thể đạt được sự đối xứng hoàn hảo). Khi các giám khảo đánh giá một con Sanke trong một buổi triển lãm cá Koi, họ sẽ thích những mảng màu đen nhỏ và những mảng màu đỏ lớn mà không có chỗ để lộ màu cơ bản là màu trắng.

Nếu một con Koi có phần trắng lộ ra trong các mảng đỏ thì có nghĩa là chúng có thể mất tất cả màu đó. Lý tưởng nhất là một con Sanke có ít hoặc không có màu đen trên đầu. Nó chỉ nên có các mảng màu đỏ và tất cả các mảng trên cá Koi sẽ rõ ràng để các đường giữa các mảng màu và màu nền rõ ràng. Vây của cá Koi Sanke có thể rõ ràng hơn. Nó có các sọc đen hoặc một khối màu đen ở gần thân hoặc đầu vây. Tất cả những mảng màu này tạo nên một con cá đẹp và thú vị về mặt thị giác ngay cả khi chúng không phù hợp với lý tưởng.

Mặc dù cá Koi Sanke có hoa văn đơn giản khi so sánh với các giống cá Koi khác như Asagi hoặc Hikarimoyo, nó vẫn rất bắt mắt và có mặt trong hầu hết các hồ cá Koi. Sự tương phản giữa đỏ, trắng và đen làm cho loại cá này trở thành một thành viên quyến rũ và được yêu thích của gia đình cá Koi.

Bạn có sở hữu một chú cá Koi Sanke không? Bạn nghĩ gì về việc mua một con cá Koi? Gửi cho chúng tôi hình ảnh của Sanke mà bạn yêu thích ngay cả khi nó không phải là cá Koi của bạn. Chúng tôi thực sự thích nhìn ngắm chúng!

Nguồn: https://koistory.com/

Biên dịch: Hạnh Nguyên

Có thể bạn thích:   Cá Koi Nhật Bản
0976870033
Liên hệ