Những trang bị cần thiết để bảo trì hồ cá Koi dễ dàng

Đánh giá post

Một khi bạn đã xây dựng xong hồ cá Koi mơ ước của mình với hệ thống thoát nước, hệ thống lọc, máy bơm, và (quan trọng nhất là) cá Koi đẹp, đã đến lúc tìm kiếm trang bị cho hồ cá Koi. Có một vài trang bị quan trọng cho hồ cá Koi mà bạn cần có để có thể dễ dàng bảo trì hồ của mình. Những trang bị này bao gồm lưới, phương pháp xử lý nước và phương pháp điều trị các vấn đề sức khỏe thường gặp của cá Koi.

LƯỚI

Bạn sẽ cần có một vài loại lưới khác nhau để xử lý cá và làm sạch ao. Bạn sẽ cần có một tấm lưới chắn bùn đủ dài có thể dễ dàng chạm đến giữa ao để có thể loại bỏ bất kỳ mảnh vụn nào rơi xuống ao. Bạn cần loại bỏ các mảnh vụn như lá cây hoặc các mảnh thức ăn để giữ cho tính chất nước ao ổn định. Bạn cũng sẽ cần có một tấm lưới có túi lưới lớn và mềm để không gây hại cho cá đang di chuyển. Bạn cũng có thể cần một túi lưới mềm nhỏ hơn để xử lý cá Koi nhỏ.

XỬ LÝ NƯỚC

Để theo dõi tình trạng nước, bạn nên kiểm tra các đặc tính hóa học của nước mỗi tuần một lần, vì vậy bộ dụng cụ kiểm tra nước là một trong những vật tư hồ cá Koi cần có. Sau khi bạn biết hóa chất trong ao nuôi là gì, bạn phải có các chất phụ gia phù hợp nếu cần điều chỉnh. Bạn nên chuẩn bị chất khử clo cũng như các chất phụ gia để tăng hoặc giảm độ pH trong ao để sẵn sàng cho bất kỳ phương pháp điều trị khẩn cấp nào.

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH THƯỜNG GẶP

Nếu một trong những con cá của bạn bắt đầu bị bệnh, bạn sẽ không muốn lập tức đến cửa hàng để xem họ có phương pháp điều trị thích hợp hay không. Vì vậy, bạn chắc chắn nên biết một số phương pháp điều trị phổ biến nhất với những vật dụng trong hồ cá Koi. Một trong những phương pháp điều trị phổ biến nhất cho cá là đơn giản – muối. Thêm muối là phương pháp được khuyến nghị để giúp điều trị nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh cho cá Koi. Tuy nhiên, một phương pháp điều trị vi khuẩn khác cũng là cần được chuẩn bị sẵn sàng.

Nuôi cá Koi địa phương tại một khu vườn ở Tây Bắc Thái Bình Dương

Đó là một vài trang bị cho hồ cá Koi mà bạn nên có để giúp việc bảo trì hồ trở nên dễ dàng. Bằng cách sử dụng lưới, kiểm tra / xử lý nước và phương pháp điều trị bệnh, bạn có thể giữ cho hồ đẹp, sạch và cá Koi khỏe mạnh.

Có điều gì bạn đang có và muốn đề xuất không? Bạn đã từng rơi vào tình huống ước gì mình có một trong những vật dụng cho hồ cá Koi này chưa? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận, chúng tôi muốn nghe câu chuyện của bạn!

0976870033
chat-active-icon