Một Số Điều Tuyệt Vời Cần Biết Về Cá Koi Showa

Đánh giá post

Cá koi Showa tuyệt đẹp xuất hiện vào năm 1927, nhưng màu sắc không đạt đến độ hoàn hảo như hiện tại cho đến năm 1965. Sau 36 năm, một nhà lai tạo tên là Tomiji Kobayashi cuối cùng đã lai tạo ra một con cá Koi làm tiêu chuẩn cho giống cá Koi Showa ngày nay. Giống cá Koi Showa chỉ trở nên đẹp hơn khi các nhà lai tạo lai Showa với cá Koi Sanke và Kohaku để cải thiện màu sắc và mảng màu của chúng, làm cho nó trở nên khác biệt với các giống cá Koi khác.

MÀU SẮC

Không giống như Sanke mà nhiều người thường nhầm lẫn, giống cá Koi Showa có màu nền đen với các mảng màu trắng và đỏ. Màu đen phải đậm và bóng, không có đốm nâu. Các mảng màu trắng tạo ra sự tương phản ấn tượng với màu đen đậm và phải là màu trắng tinh khiết. Các mảng màu đỏ trên cá Koi Showa cũng tạo ra sự tương phản vì màu sắc tươi sáng nổi bật giữa nền đen và trắng đơn giản. Màu đỏ có thể là màu đỏ cam. Màu này được ưa chuộng nhưng tạo ra hơn. Hoặc cũng có thể là màu đỏ tím đáng yêu và dễ chăm sóc hơn nhiều. Màu sắc của Showa làm cho nó nổi bật và là lựa chọn bổ trợ tuyệt đẹp cho các hồ cá Koi. Đặc biệt, Showa là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một con cá Koi để thêm một chút màu sắc vào hồ.

MẢNG MÀU

Mặc dù màu sắc của mảng màu trên mình cá Koi Showa giống với cá Sanke, nhưng các mảng đó rất khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất về mảng màu giữa cá Showa và cá Sanke là Showa có các mảng màu đỏ và trắng trong khi Sanke có các mảng màu đen và đỏ. Cá Koi Showa có những mảng màu trắng lớn với các cạnh sắc nét nơi gặp màu đỏ hoặc đen. Thường thì màu nền đen xuất hiện bao quanh cá Koi vì đó là một đặc điểm riêng biệt của cá Koi Showa. Các mảng màu đỏ trên cá Koi Showa thường xuất hiện trên lưng và đầu, nhưng với cá Koi Showa truyền thống, các mảng màu đỏ bao phủ nhiều cá Koi như màu nền đen với ít màu trắng. Mảng màu của cá Koi Showa có nhiều biến thể do nỗ lực liên tục để lai tạo ra những con cá Koi hiện đại hơn. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Showa vẫn luôn là những con cá Koi tuyệt đẹp.

Giống cá Koi Showa là sự pha trộn giữa vẻ đẹp truyền thống và vẻ đẹp hiện đại khiến người ta khó có thể không đánh giá cao chúng. Những con cá Koi tuyệt đẹp này cũng cho thấy các giống cá Koi tiếp tục thay đổi như thế nào khi các nhà lai tạo lai kết hợp các giống để hồi sinh và nâng cao các giống cũ. Tất cả cá Koi đều đẹp, nhưng sự quyến rũ liên tục thay đổi của Showa khiến nó trở nên khác biệt so với những loài còn lại.

Bạn đã bao giờ sở hữu một con cá Koi Showa chưa? Bạn có kế hoạch mua một Showa trong tương lai không? Nếu vậy, chúng tôi rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn, vì vậy hãy để lại bình luận bên dưới.

0976870033
Liên hệ