Cá chép Koi trong văn hóa Nhật Bản

Cá Chép Koi Trong Văn Hóa Nhật Bản

Trong văn hóa Nhật Bản, cá chép koi là loài cá rất được coi trọng và rất biểu tượng gắn liền với bản sắc dân tộc của đất nước.

Cá chép koi được cho là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng và may mắn ở Nhật Bản. Về ý nghĩa cá chép koi, bản thân ‘koi’ là tiếng Nhật và đơn giản có nghĩa là ‘cá chép’ trong tiếng Nhật.

Cá chép Koi lần đầu tiên được sản xuất ở Nhật Bản vào những năm 1920, tại thị trấn Ojiya thuộc tỉnh Niigata, nằm trên bờ biển Đông Bắc của đảo Honshu.

Thế giới rộng lớn hơn đã không được giới thiệu về cá chép koi cho đến đầu thế kỷ 20 khi cá koi lai tạo chọn lọc từ tỉnh Niigata lần đầu tiên được trưng bày tại triển lãm hàng năm ở Tokyo.

Mối quan tâm đến cá chép koi như một loài cá cảnh nhanh chóng lan rộng khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới, với tất cả ngoại trừ một trong những giống cá koi Nishikigoi hiện đại của chúng tôi đã phát triển từ một số lượng nhỏ cá koi cảnh ban đầu được lai tạo ở tỉnh Niigata.

Cá koi Nhật Bản vẫn cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản, và có nhiều ý nghĩa tuyệt vời được ghi lại cho những con cá xinh đẹp này ở quê hương của chúng.

Cá Chép Koi Trong Văn Hóa Nhật Bản
Cá Chép Koi Trong Văn Hóa Nhật Bản

Cá koi đại diện cho điều gì ở Nhật Bản?

Kiên trì

Thứ nhất, koi biểu thị sự kiên trì do cá có xu hướng bơi ngược dòng, không ngừng di chuyển và chỉ đơn giản là đi theo dòng chảy. Biểu tượng này thể hiện cách một người có thể vững vàng đối mặt với nghịch cảnh, không bao giờ bỏ cuộc và phát triển sức mạnh của tính cách, mục đích và thành công cuối cùng thông qua sự kiên trì.

Sức mạnh

Cá koi là biểu tượng chung của sức mạnh và sự kiên định khi đối mặt với nghịch cảnh và đặc điểm được nhiều người ngưỡng mộ là luôn mạnh mẽ khi đối mặt với những khó khăn tồi tệ. Hình ảnh cá koi bơi ngược thường được dùng để tượng trưng cho việc vượt qua chướng ngại vật và chiến thắng cuối cùng khi đối mặt với nghịch cảnh.

Xăm mình

Xăm mình là một loại hình nghệ thuật lịch sử của Nhật Bản, có nguồn gốc từ các nhóm và liên kết văn hóa. Mặc dù ngày nay xăm hình trang trí đơn thuần là phổ biến ở Nhật Bản cũng như bất kỳ nơi nào khác trên toàn cầu, nhưng xăm mình là một quá trình quan trọng và mang tính tâm linh không hề được coi trọng trong văn hóa truyền thống Nhật Bản.

Hình xăm cá chép koi được sử dụng để tượng trưng cho sự biến đổi và thuật giả kim, và làm thế nào thông qua sự kiên trì và chăm chỉ, cá koi có thể leo lên những thác nước dốc hoặc tiến hóa thành rồng, một biểu tượng quan trọng khác của văn hóa Nhật Bản.

Cá koi cũng đại diện cho trí tuệ, kiến ​​thức, tâm linh, lòng trung thành và tuổi thọ.

Màu sắc

Màu sắc cũng có liên quan khi nói đến hình xăm cá koi truyền thống của Nhật Bản và các tác phẩm nghệ thuật và biểu tượng cá koi khác.

Cá koi đen tượng trưng cho tình yêu và vượt qua nghịch cảnh trong khi cá koi xanh được sử dụng như một biểu tượng truyền thống của nam tính và sự mạnh mẽ. Cá koi đỏ được sử dụng để biểu thị năng lượng.

Một số mẫu cá koi được đánh giá cao nhất và có giá trị nhất trên thế giới là cá koi có thân màu trắng tinh, với một đốm đỏ duy nhất trên đầu; những con koi này được coi là biểu tượng của lá cờ Nhật Bản và được coi là một điềm tốt và một biểu tượng yêu nước cao.

Có thể bạn thích:   Có nên xây dựng hồ cá Koi
0976870033
Liên hệ