Xây dựng một hồ cá Koi

Xây Dựng Một Hồ Cá Koi

TỔNG QUAN DỰ ÁN

THỜI GIAN LÀM VIỆC: 5 ngày – 1 tuần

TỔNG THỜI GIAN: 1 – 2 tuần

CẤP ĐỘ KỸ NĂNG: Nâng cao

CHI PHÍ DỰ KIẾN: 1.000$ đến 2.000$

Người ta nói rằng cá Koi mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Đúng hay không, điều chắc chắn là cá Koi sẽ mang lại một mảng màu xoáy và một sự hiện diện thanh bình cho sân của bạn. Tìm hiểu cách xây dựng hồ cá Koi của riêng bạn để làm mới sân gần như ngay lập tức.

Kiến thức cơ bản về xây dựng hồ cá Koi

Xây Dựng Một Hồ Cá Koi

Với một hồ cá Koi, bạn không chỉ xây dựng một ao vườn mà còn là một môi trường sống cho các sinh vật sống. Nhu cầu của cá Koi quyết định nhiều khía cạnh của bản thân hồ.

Cách chọn màu cửa trước hoàn hảo

Độ sâu hồ

Mặc dù được phân loại là cá nước lạnh, cá Koi không nhất thiết phải thích nước lạnh. Chúng cũng không hoạt động tốt trong nước quá ấm. Giữ nhiệt độ nước vừa phải, từ 59 ℉ đến 77 ℉.
Độ sâu hồ thích hợp giúp cá Koi tự điều chỉnh nhiệt độ của chúng. Hồ cá Koi nên sâu ít nhất 3 feet để cá Koi có thể xuống nước và mát mẻ vào mùa hè. Nếu hồ đủ sâu, cá Koi cũng sẽ an toàn hơn trước bất kỳ kẻ thù tiềm tàng nào.

Kích thước hồ

Cá lớn cần một cái ao lớn. Đối với khoảng năm cá Koi, hồ của bạn nên có kích thước tối thiểu là 1.000 đến 1.500 gallon. Mười cá Koi trở lên sẽ cần gấp đôi sức chứa đó: hơn 3.000 gallon.

Hình dung một cái ao rộng 3.000 gallon như một không gian rộng 18 x 24 feet, với độ sâu 3 feet. Mở rộng quy mô xuống một hồ cá Koi 1.000 gallon, bạn vẫn cần duy trì độ sâu 3 feet đó vì cá Koi cần nước sâu. Với độ sâu đó, kích thước của hồ sẽ là 6 feet x 8 feet.

Vị trí hồ

Chọn vị trí thích hợp cho hồ cá Koi là điều quan trọng đối với sức khỏe của cá Koi, cũng như chất lượng nước và khả năng thưởng thức hồ của bạn.

Giữ hồ tương đối gần nhà để bạn có thể đưa vòi từ vòi bên ngoài của ngôi nhà qua ao. Mặt bên của ngôi nhà cũng cung cấp lối vào ổ cắm điện bên ngoài. Giữ hồ gần hơn khuyến khích bảo dưỡng thường xuyên.

Cân nhắc sự cân bằng giữa ánh nắng và bóng râm trong suốt cả ngày. Các hồ có đầy đủ ánh nắng phát triển tảo nhanh hơn so với các hồ ở nơi có bóng râm. Vì lợi ích của cá Koi, bạn nên giữ nhiệt độ nước vừa phải.

An toàn và Giấy phép

Trước khi đào, hãy gọi cho dịch vụ định vị tiện ích địa phương của bạn. Đường nước, khí đốt, điện và cống rãnh sâu tối thiểu là 12 và 24 inch. Với độ sâu của hồ cá Koi, khả năng vô tình chạm vào một đường ẩn là rất lớn.

Đài phun nước nhỏ hoặc hồ vườn có thể không cần giấy phép, nhưng kích thước lớn của hồ cá Koi có thể cần giấy phép. Hầu hết các loại đường ống dẫn nước và công việc điện đều phải có giấy phép.

Những gì bạn cần

Hướng dẫn

1. Bố trí hồ

Đặt vòi vườn trên mặt đất để vạch ra những đường viền thô sơ của ao. Nói chung, bạn sẽ muốn mở rộng quy mô hồ lên trên để có thể chứa cá khi chúng lớn lên. Điều này cũng tạo ra chỗ trống trong trường hợp bạn thêm nhiều Koi. Thử nghiệm với nhiều hình dạng khác nhau.

2. Đào hồ

Đào hồ bằng tay hoặc thuê thiết bị hạng nặng đến độ sâu cần thiết. Thay vì tạo ra các cạnh hồ, hãy làm rộng các cạnh khoảng 5 đến 7 inch mỗi bước.

Xây Dựng Một Hồ Cá Koi

Mẹo

Do quy mô tuyệt đối của hồ cá Koi, bạn nên thuê một người hoặc công ty sử dụng máy đào hoặc máy xúc mini để đào hố.

1. Thêm cống

Đào hồ để tạo rãnh thoát nước ở điểm thấp nhất của hồ.

2. Thêm lót hồ

Với một người trợ giúp, mở lớp lót EPDM và lắp nó gần với đường viền của hồ. Sẽ hữu ích khi làm điều này vào một ngày ấm áp, vì EPDM sẽ mềm dẻo hơn. Lớp lót phải kéo dài lên bờ hồ ít nhất một foot.

3. Thêm đá

Rải đá mịn xuống đáy hồ. Đặt những viên đá phẳng lớn hơn trên bờ để giữ các cạnh của tấm lót. EPDM suy giảm nhanh hơn khi bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, vì vậy hãy đảm bảo che tất cả các phần tiếp xúc.

4. Cài đặt Phòng thiết lập

Ống thoát nước của hồ chạy qua và lên ngăn lắng. Buồng lắng phải nằm trên bề mặt và có thể ẩn sau cây cỏ, đá hoặc một lớp bao quanh.

5. Lắp đặt máy bơm nước

Mua một máy bơm có tốc độ một gallon mỗi giờ (GPH) bằng một nửa hoặc nhiều hơn thể tích nước ao của bạn. Điều này đảm bảo rằng nước sẽ tuần hoàn sau mỗi vài giờ. Máy bơm phải được đặt chìm. Bộ phận bơm nước lên khoang lắng.

6. Đổ đầy nước vào hồ

Sử dụng vòi vườn để đổ đầy nước vào hồ. Theo dõi hồ để không bị tràn.

7. Thêm máy lọc

Máy hớt bề mặt hoạt động bằng điện tách các mảnh vụn nhỏ ra khỏi nước một cách cơ học. Một số máy lọc nổi trên bề mặt hoặc được lắp đặt lệch sang một bên.

8. Thêm bộ lọc sinh học

Phương pháp lọc sinh học làm cân bằng hệ thống thủy sinh bằng cách phá vỡ hoặc làm chậm sự phát triển sinh học không mong muốn. Bạn có nhiều lựa chọn lọc sinh học bao gồm thực vật và động vật:
  • Rễ trong bồn chìm
  • Hoa huệ
  • Nước rau diếp
  • Bèo
  • Smartweed
  • Con Ốc Sên
  • Ếch
  • Chim
  • Dơi

9. Giới thiệu Koi với ao

Đầu tiên, đặt cá Koi vào các túi có chứa nước trong hồ. Để chúng thích nghi trong khoảng 15 phút. Đặt túi vào trong hồ và thả cá bơi ra ngoài.

Mỗi lần chỉ thêm một vài con cá vào hồ, không quá năm hoặc sáu con trong phạm vi kích thước từ 5 đến 6 inch. Điều này cho phép các bộ lọc sinh học của bạn thích nghi với cá Koi. Theo dõi sát sao cá Koi trong một hoặc hai tuần đầu tiên để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề nào.

0976870033
Liên hệ