Nhận biết các yếu tố gây bệnh

Nguyên Nhân Cá Koi Chết Và Làm Thế Nào để Phòng Tránh
Nhận biết các yếu tố gây bệnh
Chúng ta sẽ không thể ngăn thời tiết thay đổi hoặc các hiện tượng cực đoan theo mùa. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là đảm bảo ao có đủ KH (100-200 ppm) để chu trình nitrat hóa có thể tiếp tục hoạt động. Để điều đó hoạt động, bạn cần Bộ kiểm tra Microbe-Lift / KH. Trong trường hợp nước của bạn ít KH, thì bạn cũng nên dự trữ Microbe-Lift / KH Booster. Có nhiều cách che ao vào mùa đông để bảo vệ cá khỏi những cơn gió băng giá. Có vải che nắng và các cách khác để bảo vệ ao khỏi nhiệt độ quá cao vào mùa hè. Một ao sâu hơn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ hàng ngày (gây căng thẳng cho cá) vì nước sẽ ổn định hơn. Các ao trong đất có khả năng đệm và ổn định nhiệt độ cao hơn. TPR’s (trả lại ao tiếp tuyến) là vô giá khi cài đặt một ao; điều này giữ cho nước lưu thông ở tất cả các khu vực, đặc biệt nếu hồ cá Koi ở ngoài trời.

Thay nước định kỳ để loại bỏ chất thải hòa tan tích tụ 

Nguyên Nhân Cá Koi Chết Và Làm Thế Nào để Phòng Tránh
Thay nước định kỳ để loại bỏ chất thải hòa tan tích tụ 
Bạn có thể thay nước cũ bằng nước ngọt để phục vụ cuộc sống của cá, nhưng bạn phải luôn sử dụng chất điều hòa nước khử clo tốt. Một chất điều hòa nước tuyệt vời là Microbe-Lift / Aqua Xtreme, có khả năng loại bỏ các kim loại nặng như đồng (có thể có trong đường ống), clo và amoniac (cloramin trong nước thành phố), hoặc bất kỳ tạp chất nào khác (từ nước giếng). Một cách dễ dàng để bạn có thể ngăn ngừa sự thiếu hụt dinh dưỡng là mua thức ăn mới cho cá vào mỗi mùa xuân và vứt bỏ thức ăn thừa vào mùa thu.

Tăng cường các chất phụ gia tự nhiên để cải thiện sức khỏe cá

Microbe-Lift cũng tạo ra hai phương pháp điều trị bằng thảo dược có thể giúp cá của bạn khi chúng có thể bị căng thẳng, nhưng chưa bị bệnh! Đó là Microbe-Lift / Sabbactisun và Microbe-Lift / Parazoryne. Cả hai công thức đều hoạt động như một chất giúp cá bớt căng thẳng. Sabbactisun có tác dụng với các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm, trong khi Parazoryne có tác dụng trục xuất và ngăn ngừa nhiễm ký sinh trùng. Đối với sâu hoặc mã nội bộ, bạn phải sử dụng Praziquantel.
Hãy nhớ rằng: Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy phòng tránh tốt nhất có thể giúp đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh, lâu dài hơn cho cá Koi của bạn!