Râu của cá Koi và những điều cần biết

Râu Của Cá Koi Và Những điều Cần Biết

râu của cá Koi thực sự được gọi là “Barbels” – và tất cả Koi đều có chúng. Bạn có thể nhận thấy rằng cá Koi trong hồ của bạn có những phần phụ trông giống như râu nhô ra từ các khu vực trên và dưới miệng của cá Koi.

Những đặc điểm giống như râu này thực sự được gọi là “barbels”. Tất cả các thành viên của gia đình cá Koi đều có nhiều phần phụ dạng vạch phát ra từ đầu của chúng. Mặc dù là một loài cá cảnh, cá Koi có họ với những loài cá chép thông thường và sau nhiều lần nhân giống chọn lọc để có màu sắc và hoa văn độc đáo như hiện tại. Bạn cũng đã từng nghe thấy mọi người nói rằng phần râu này được xem như thiết bị định vị của cá Koi trong môi trường nước. Vì chúng có thể có hiệu quả trong việc giúp cá “cảm nhận” đường đi của chúng trong điều kiện ánh sáng yếu.

Râu Của Cá Koi Và Những điều Cần Biết
Râu Của Cá Koi Và Những điều Cần Biết

Cá da trơn là một loài cá nước ngọt khác cũng có cá ngạnh. Trên thực tế, cá da trơn thực sự có thể có nhiều bộ dọc theo đầu. Cá da trơn thực sự được đặt tên theo những chiếc râu của chúng – trông giống như những chiếc râu mèo thuôn dài – do đó có tên là “cá da trơn”.

Barbels không chỉ giới hạn ở cá nước ngọt. Cá nhiệt đới như cá Dê và cá Rồng đen là cá nước mặn cũng có các bộ phận cảm nhận thức ăn này.

Có phải tất cả cá Koi đều có “Barbels”?

Không giống như những con cá vàng thông thường, tất cả cá Koi đều có hai bộ râu – một bộ trên và một bộ dưới.

Trong môi trường hồ nuôi có cả cá vàng và cá Koi, bạn có thể tìm những phần phụ giống như râu này để biết bạn đang nhìn cá Koi hay cá vàng. Barbel mang lại cho cá Koi một chút lợi thế hơn cá vàng trong việc điều hướng hồ cá Koi. Chúng cũng có một chút lợi thế về mặt cảm quan trong khả năng xử lý thông tin do nước ao mang đến cho cá ngạnh của chúng.

Mục đích của Barbels trên Koi

Các thanh barbels là một cơ quan cảm giác đa năng cho cá Koi.

Là con người, chúng ta có thị lực tuyệt vời và có thể dễ dàng nhìn ra các vật thể từ xa. Cá Koi không may mắn như vậy. Chúng đang hoạt động trong những điều kiện khó khăn hơn nhiều. Cá nuôi trong hồ như cá Koi thường phải đối mặt với điều kiện âm u hoặc bóng tối với tầm nhìn hạn chế. Các hồ cá mà chúng bơi trong thường âm u hoặc bị che khuất tầm nhìn hạn chế. Mặc dù mắt cá Koi cũng rất tốt, nhưng chính những chiếc râu giúp chúng có thêm góc cạnh để chúng có được vòng bi trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cá Koi sử dụng râu để cảm nhận đồ ăn và những nguy hiểm từ xa.

Các thanh barbels thực sự chứa vị giác Koi sử dụng để tìm thức ăn. Khả năng “nếm” thức ăn từ xa cho phép họ tìm thấy bữa ăn yêu thích của mình dễ dàng hơn nhiều so với khả năng chỉ dựa vào mắt và được sử dụng để hướng dẫn họ đến bữa tối.

Râu Của Cá Koi Và Những điều Cần Biết
Râu Của Cá Koi Và Những điều Cần Biết

Khi nào Koi phát triển Barbels?

Cá con (cá con cá Koi) có phần đầu là phần phụ ngay từ đầu. Các tế bào chịu trách nhiệm phát triển có mặt khi cá Koi ở giai đoạn phôi thai. Râu cá Koi bắt đầu rất ngắn và khó thấy khi nhìn cá con trong ao của bạn. Theo thời gian, chúng tiếp tục phát triển cho đến khi chúng phát triển hoàn chỉnh. Phải mất từ ​​6 tháng đến 2 năm trước khi bổ sung đầy đủ các thanh binh đã phát triển.

Barbels trên Koi là bao lâu?

Râu của cá Koi tương đối khiêm tốn so với chiều dài cực đại mà bạn sẽ thấy trên cá da trơn. Bộ râu trên thường ngắn hơn nhiều so với bộ dưới và đôi khi có thể khó nhìn thấy. Râu dưới thường có thể nhìn thấy khi cá Koi đã đạt đến chiều dài vài inch.
Ít nhất ở một số loài cá, cá ngạnh thực sự có thể tăng chiều dài khi thức ăn khan hiếm. Người ta tin rằng các thanh dài hơn sẽ làm tăng cơ hội tìm thấy thức ăn của cá. Đây là một thử nghiệm được thực hiện trên cá dê nhiệt đới và được trình bày trong Sinh học Môi trường của Cá.

Sự khác biệt về kích thước giữa cá Koi đực và cái

Chủ sở hữu ao sẽ không thể xác định giới tính của cá trong ao của họ dựa trên cá ngạnh. Vây và hình dạng cơ thể thường là những tiêu chí được sử dụng để phân biệt giữa Koi đực và Koi cái.
Có thể bạn thích:   Cá chép Koi: Cá Koi đắt nhất từng được bán
0976870033
Liên hệ