Tại sao bạn nên có một hồ cá Koi trong sân sau

Tại Sao Bạn Nên Có Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau
Bằng cách có một hồ cá Koi ở sân sau của bạn, bạn có thể mang sự thanh bình kỳ lạ của phương đông vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hồ cá Koi thường được tạo ra và thiết kế để mang lại một năng lượng thư giãn và yên bình cho ngôi nhà. Nhiều chủ sở hữu hồ cá Koi đã chia sẻ rằng việc giảm căng thẳng, thư giãn và giá trị tài sản cao hơn là một số lợi ích đáng kinh ngạc của hồ cá Koi.

Hồ cá Koi là gì?

Hồ cá koi thực chất là một bể lớn để cá Koi tung tăng bơi lội. Hồ cá Koi được xây dựng cẩn thận, có tường chắn thẳng xuống không cho kẻ gian xâm nhập vào hồ. Các ao cũng được thiết kế để tạo ra một năng lượng và bầu không khí đặc biệt gắn liền với cá Koi. Một số người thích hồ cá Koi không có đá, sỏi và thực vật thủy sinh. Điều này giúp họ có tầm nhìn không bị che khuất về cá Koi và cho phép cá Koi phát triển với kích thước lớn hơn. Tuy nhiên, nhiều người muốn cá Koi của mình được nuôi trong một hồ kiểu lai tạo giống như một khu vườn nước, nhưng được lọc giống như một hồ cá Koi. Cá Koi có thể được nuôi thành công trong cả hai kiểu ao.
Tại Sao Bạn Nên Có Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau
Tại Sao Bạn Nên Có Một Hồ Cá Koi Trong Sân Sau

Lịch sử của Koi

Hồ cá Koi đã có từ hàng trăm năm trước, một truyền thống bắt đầu từ thế kỷ 17 của Nhật Bản. Koi, hay Nishikigoi, là hậu duệ của loài cá chép. Lấy cảm hứng từ việc nông dân trồng lúa Trung Quốc nuôi cá chép trên ruộng lúa của họ, nông dân trồng lúa Nhật Bản đã bắt đầu thực hiện cách làm tương tự. Tuy nhiên, những người nông dân Nhật Bản đã nhận thấy sự biến đổi màu sắc ở một số con cá chép. Những con cá chép này có rất nhiều màu sắc tươi sáng trái ngược với màu nâu tự nhiên của hầu hết các loài cá chép. Thông qua quá trình lai tạo chọn lọc, ngày càng nhiều cá chép “đột biến” với màu sắc và hoa văn tươi sáng đã ra đời. Những con cá chép có màu sắc rực rỡ được gọi là Koi. Cách làm này đã lan sang châu Âu và Bắc Mỹ vào thế kỷ 20.

Tại sao bạn nên có một hồ cá Koi trong sân sau của bạn?

Nhiều người tin rằng chúng mang lại may mắn và sức mạnh. Văn hóa Nhật Bản coi trọng cá Koi và mối quan hệ của nó với sự may mắn và tài lộc. Chúng cũng được liên kết với “sự kiên trì trong nghịch cảnh và sức mạnh của mục đích”. Một lý do khiến cá koi có ý nghĩa rất lớn đối với văn hóa Nhật Bản là cá koi được biết đến với khả năng bơi ngược dòng bất kể điều kiện nào, điều này cho thấy chúng không bao giờ lùi bước trước nhiệm vụ.
  • Vẻ đẹp tự nhiên mà chúng đem lại. Hãy tưởng tượng khi tiếp khách cho một buổi tối thư giãn với cocktail ở sân sau của bạn với tầm nhìn ra những con cá Koi xinh đẹp, màu sắc rực rỡ và có hoa văn độc đáo. Khách của bạn sẽ bị ấn tượng và bị mê hoặc bởi những sinh vật hấp dẫn trực quan.
  • Hồ cá Koi có thể giải tỏa căng thẳng. Có một sân sau yên tĩnh và vui vẻ là một cách tuyệt vời để giảm bớt căng thẳng và tiếp xúc với tinh thần bên trong của một người. Chủ sở hữu hồ cá Koi thường cảm thấy trẻ lại sau khi dành thời gian thư giãn trên bên hồ nước.
  • Cá Koi là một loài vật nuôi không phải chăm sóc quá nhiều. Nhiều chủ hồ cá Koi phát triển gắn bó với những con cá có màu sắc rực rỡ. Nó giống như nuôi một con vật cưng, nhưng chúng ở bên ngoài quanh năm và ít cần bảo dưỡng hơn nhiều so với một con chó hoặc con mèo.
  • Chúng có thể nâng cao giá trị tài sản của bạn. Bất kỳ đại lý bất động sản nào cũng sẽ nói với bạn rằng hồ cá Koi nâng cao “tính thị trường” của một ngôi nhà. Chúng là một tiện ích hấp dẫn đối với những người mua tiềm năng và có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc căn nhà sẽ bán nhanh như thế nào và ở mức giá nào. Chính vẻ đẹp kỳ lạ của hồ cá Koi khiến người mua cảm thấy như thể họ phải trả giá cao hơn.
0976870033
Liên hệ