10 điều bạn chưa biết về cá koi

10 điều Bạn Chưa Biết Về Cá Koi

1. Cá Koi là loài bất hợp pháp ở bang Maine

Vào năm 2014, một phụ nữ ở Maine đã bị buộc phải ngừng nuôi cá Koi sau khi không thể hợp pháp hóa việc nuôi cá Koi trong nhà của cô ấy. Có một hồ cá Koi và nuôi cá Koi hiện là hoạt động hợp pháp ở 49 trong số 50 tiểu bang. Cô đã đấu tranh đến tận tòa án tối cao của bang, nhưng cuối cùng bị từ chối khi họ giữ nguyên phán quyết của tòa án cấp dưới.

2. Cá Koi có thể trị giá hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn đô la

Những chú cá Koi có cấu tạo cơ thể hoàn hảo, chất lượng da, màu sắc và kiểu hoa văn được săn đón bởi những người chơi cá Koi muốn tranh tài trong các buổi biểu diễn cá Koi. Sự cạnh tranh rất khốc liệt và nhiều người sẽ trả số tiền lớn để có được lợi thế trước những người muốn mua khác.

3. Cá Koi có thể dài tới 3 feet

Bạn có thể chỉ nhìn thấy những con cá nhỏ trong bể tại cửa hàng vật nuôi địa phương, nhưng với điều kiện thích hợp, cá Koi có thể phát triển từ 2 đến 6 inch một năm. Chẳng bao lâu, chúng có thể lớn hơn một con mèo hoặc một con chó nhỏ!

4. Cá Koi có thể sống sót qua mùa đông trong ao ngoài trời

Cá Koi là loài máu lạnh và có thể thích nghi với các điều kiện thời tiết trong khoảng nhiệt độ lớn. Trong suốt mùa đông, cá Koi ngủ đông ở dưới đáy ao nơi nhiệt độ nước ấm nhất. Cần có một lỗ trên băng để ôxy có thể vào nước và khí cacbonic có thể thoát ra ngoài.

5. Nếu ao không có bộ lọc, cá sẽ tự đầu độc mình

Cá Koi bài tiết Amoniac qua mang và trong chất thải. Nếu không có bộ lọc để xử lý Amoniac, nồng độ sẽ tích tụ trong nước và môi trường ao nuôi cuối cùng sẽ trở nên độc hại.

6. Có hơn 200 giống cá Koi

Cá Koi có thể có màu đỏ, trắng, đen, vàng, nâu, xám, xanh lá cây, xanh lam và và cả những giống có sự kết hợp của những màu đó. Màu sắc cũng có thể là phi kim loại hoặc kim loại.

7. Cá Koi có thể được huấn luyện để ăn từ tay bạn

Nếu bạn cầm thức ăn cho cá Koi trong tay và đặt tay xuống nước, chúng sẽ lao lên và ăn ngay từ tay bạn. Mặc dù có thể mất vài ngày, thậm chí vài tuần để chúng quen với bạn.

8. Cá Koi sẽ theo bạn quanh ao và xin ăn.

Chúng thậm chí sẽ làm điều đó 20 phút sau khi bạn cho chúng ăn. Đôi khi cá Koi hành động như thể chúng sắp chết đói.

9. Cá Chép lần đầu tiên được đưa vào Hoa Kỳ vào giữa những năm 1800 như một nguồn thực phẩm

Chép được vận chuyển thuận lợi qua các tuyến đường thủy của Hoa Kỳ và sớm trở thành mối phiền toái mặc dù người dân Mỹ cũng không quá thích hương vị của cá Chép.

10. Cá Koi được nuôi làm thú cưng ở 6 trên 7 châu lục

Nuôi cá Koi hiện là một thú vui trên toàn thế giới. Cho đến những năm 1960, việc nuôi cá Koi hầu như chỉ là một tập quán của người Nhật. Sự ra đời của du lịch bằng máy bay phản lực và túi polypropylene đã thay đổi điều đó và thú vui này bắt đầu lan rộng khắp thế giới.

Koixinh.com

  • Điện thoại tư vấn mua hàng: 09768700330962216699
  • Zalo: 0976870033
  • Email: koixinh.jsc@gmail.com
  • Văn phòng Hà Nội: 310, Ngõ 120 P. Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Văn phòng Lào Cai: Koi Cafe, số 14 Đường Minh Khai, Phường Lào Cai, Thành phố Lào Cai
  • Văn phòng Thái Bình: Số 43 Nguyễn Văn Năng, Phường Trần Lãm, Thành phố Thái Bình

0976870033
Liên hệ