Nhận biết “tâm trạng” cá Koi thông qua hành vi cá Koi

Nhận Biết “tâm Trạng” Cá Koi Thông Qua Hành Vi Cá Koi

Biết cá Koi của bạn và cách chúng tương tác với thế giới xung quanh là điều cần thiết để nuôi cá koi. Nhận biết các hành vi qua các thời điểm khác nhau trong năm sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về ao nuôi koi của mình. Nó cũng có thể giữ cho cá của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc hơn và sẽ cho phép bạn chẩn đoán nhanh hơn bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Dưới đây là hướng dẫn về nhiều loại hành vi cá Koi mà Koi Xinh xin được mang đến cho các bạn!

Một con cá Koi thân thiện và khỏe mạnh

Nhận Biết “tâm Trạng” Cá Koi Thông Qua Hành Vi Cá Koi

Koi là một loài cá thân thiện. Khi đến ao của bạn, chúng có thể mất thời gian để điều chỉnh và làm quen. Sau khi cách ly cá koi của bạn, hãy đặt lịch cho ăn và những thứ cần tuân thủ theo. Khi những chú koi này đã quen với môi trường mới và với bạn, chúng sẽ trở nên thân thiện hơn. Khi cho chúng ăn, hãy nhớ ngồi cạnh ao để chúng học cách nhận ra bạn. Những con cá koi phát triển đủ thoải mái với người nuôi của chúng sẽ nổi lên mặt nước và ăn sạch thức ăn từ tay người. Chúng thậm chí có thể nhảy ra khỏi mặt nước khi bạn đi ngang qua!

Một con cá Koi căng thẳng

Cá koi hành động khác khi chúng bị căng thẳng, xuất phát từ các tình huống mới hoặc không quen thuộc. Chúng cũng ghét những thay đổi nhanh chóng – đặc biệt là khi được chuyển sang một ao hoặc bể mới, hoặc sự biến động nhiệt độ nhanh chóng. Cá koi căng thẳng có thể bỏ ăn bằng cách treo mình gần sàn ao. Chúng có thể trở nên kém thân thiện và thờ ơ hơn. Đôi khi cá koi bị căng thẳng sẽ nhảy hoặc cọ xát vào các cạnh của ao. Sự căng thẳng cũng thể hiện ở vây cá koi. Chúng có thể trông đỏ ngầu hoặc rách rưới ở các cạnh.

Có nhiều yếu tố dẫn đến một cá koi bị căng thẳng. Chúng có thể bị đe dọa bởi những kẻ săn mồi bên ngoài ao. Nước có thể đã bị ô nhiễm do phân bón chảy ra. Hoặc, vấn đề có thể là bên trong ao. Chạy thử nước để đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu về hóa chất. Nếu hồ có quá đông cá, điều này cũng có thể gây căng thẳng cho cá koi của bạn.

Nhận Biết “tâm Trạng” Cá Koi Thông Qua Hành Vi Cá Koi

Một con cá Koi bị ốm

Một con koi bị căng thẳng thường sẽ trở nên ốm yếu, vì căng thẳng làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Mặc dù mỗi bệnh sẽ có các triệu chứng riêng để theo dõi, nhưng có một số dấu hiệu chính báo hiệu cá koi của bạn bị bệnh. Một dấu hiệu nhận biết bệnh tật ở cá koi của bạn là hành vi của chúng. Nếu chúng chạy nhanh quanh ao hoặc hoạt động chậm chạp, chúng có thể bị bệnh. Nếu đường bơi duyên dáng một thời của chúng bây giờ trở nên vụng về và thiếu phối hợp, chúng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Xem xét những hành vi kỳ lạ này trong các bài viết của chúng tôi về chăm sóc cá koi, bệnh cá koi và thực hiện kiểm tra.

Cá Koi nhảy lên khỏi mặt nước

Nếu cá koi của bạn nhảy hoặc thở hổn hển trên bề mặt của hồ, điều này có thể có nghĩa là có quá ít oxy trong nước. Cân nhắc các lựa chọn cung cấp oxy khác nhau. Tiến hành thay nước một phần, làm sạch bộ lọc và hút sạch cặn bẩn. Nếu ao rất sâu với ít diện tích bề mặt, có thể không đủ oxy đi vào và lưu thông qua nước. Bạn có thể muốn xem xét việc mở rộng ao hoặc thậm chí lắp đặt thác nước hoặc đài phun nước để làm thoáng nước một cách tự nhiên. Tạo ôxy cho cây trồng trong ao cũng sẽ tự nhiên bổ sung thêm ôxy cho nước. Các dấu hiệu khác cho thấy hồ cá koi của bạn đang thiếu oxy là tảo phát triển quá mức và có mùi hôi nồng nặc.

Có thể bạn thích:   Cá koi đẹp nhất là gì? 12 giống cá koi quý hiếm, đẹp và đắt tiền

Nhận Biết “tâm Trạng” Cá Koi Thông Qua Hành Vi Cá Koi

Học cách nhận biết các hành vi khác nhau của cá koi trong ao của bạn là một phần thiết yếu của việc nuôi cá koi. Với một chút điều đã biết, bạn có thể khắc phục sự cố trong ao của mình ngay lập tức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ