Trứng cá Koi và quá trình sinh sản

Trứng Cá Koi Và Quá Trình Sinh Sản

Trứng cá Koi là sự khởi đầu của cuộc sống mới trong ao của bạn. Nếu bạn bắt gặp một số quả trứng mới nở nằm trên ngọn cây trong ao ở sân sau của mình, hãy mong đợi sự bùng nổ dân số cá trong vòng vài ngày tới! Thông thường, trứng Koi sẽ nở trong vòng chưa đầy một tuần. Trứng cá là những đốm rất nhỏ, giống như hạt, có thể thay đổi từ màu trắng sữa đến vàng hoặc xanh lá cây. Khi quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy hai chấm đen xuyên qua lớp màng trong suốt của quả trứng. Đây là những con mắt đang phát triển của cá koi. Như bạn sẽ sớm tìm thấy, thời gian nở này chắc chắn sẽ rất thú vị cho cả bạn và ao! Cùng Koi Xinh đi vào tìm hiểu xem nhé

Trứng Galore

Sau khi sinh sản theo mùa vào mùa xuân, Koi thích ấp trứng trên bề mặt nền, một bề mặt tự cho mình đẻ trứng. Cá koi thích đẻ trứng trên cây trong ao, thảm đẻ hoặc dây đẻ trứng. Cá koi cũng sẽ đẻ trứng trên cành cây nép mình trên sàn ao. Theo dõi cẩn thận những quả trứng sau khi chúng được đẻ ra, vì nhiều cá koi thích ăn vặt. Bạn có thể phải đặt bất kỳ cá koi đói lang thang nào trong một ao hoặc bể riêng biệt để bảo vệ trứng trong khi nở.

Trứng Cá Koi Và Quá Trình Sinh Sản
Trứng cá Koi

Sau hai ngày tiếp theo, trứng cá sẽ nở. Để hỗ trợ sự phát triển của chúng, hãy đảm bảo rằng ao của bạn có đủ sự bao phủ của đời sống thực vật thủy sinh. Cá Koi con tìm nơi trú ẩn khỏi những kẻ săn mồi. Chúng cũng ăn các chất dinh dưỡng của chúng. Trứng và cá Koi có nguy cơ bị ăn bởi những con koi khác trong ao. Chúng cũng dễ bị tổn thương hơn trước những kẻ săn mồi bên ngoài. Bằng cách tìm nơi trú ẩn dưới lớp phủ của thực vật trong ao, cá Koi có cơ hội sống sót cao hơn.

Trứng Cá Koi Và Quá Trình Sinh Sản
Cá Koi non

Sau khi trứng cá nở, koi con bám vào thành bên của ao. Sau một vài ngày nữa, chúng học bơi. Trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, cá con Koi sống nhờ nguồn dinh dưỡng từ lòng đỏ trứng của chính chúng. Sau đó, chúng phụ thuộc vào bạn cho ăn.

Vì cá con Koi có miệng nhỏ như vậy nên chúng cần thức ăn có kích thước nhỏ hơn. Cá Koi con cần ăn thức ăn dạng lỏng hoặc dạng hạt lơ lửng nhỏ trong vài ngày đầu tiên của cuộc đời. Sau đó, bạn có thể cho cá koi ăn thức ăn đặc và lớn hơn. Cá koi con có thể ăn thức ăn trong tủ lạnh của bạn, chẳng hạn như trứng luộc chín. Chúng cũng có thể ăn các loại thực phẩm thương mại, chẳng hạn như tôm ngâm nước muối non và nhuyễn thể đông khô. Trong suốt tháng đầu tiên của cuộc đời, cho koi con của bạn ăn bốn lần một ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ