Cây cảnh trang trí hồ Koi – Nên chọn loại cây nào

Cây Cảnh Trang Trí Hồ Koi – Nên Chọn Loại Cây Nào

Bạn đã lắp đặt hồ, làm quen với cá koi của mình và mọi thứ đã sẵn sàng. Nhưng một hồ cá trống không có thể khiến khung cảnh thanh bình của bạn trở nên cằn cỗi. May mắn thay, cây trồng trong ao là một cách dễ dàng để thêm một số cây xanh vào ao sau nhà của bạn! Nhưng việc tạo ra một môi trường ao nuôi cá koi và cây trồng trong ao cùng tồn tại có thể là một việc khó khăn. Cá Koi sẽ gặm rễ cây có trong ao, đôi khi phá hoại cây. Cùng Koi Xinh đọc trước để biết một số Cây cảnh trang trí hồ Koi!

Cây cảnh trang trí hồ Koi
Hoa súng là một loại cây trồng trong ao cổ điển có thể mang lại lợi ích cho ao của bạn theo nhiều cách.

Cây cảnh trang trí hồ Koi – Lợi ích mang lại

Mặc dù cá koi có xu hướng ăn các loại thực vật trong ao, chúng có thể rất có lợi cho sức khỏe của môi trường ao. Thực vật trong ao giúp chống lại sự phát triển của tảo bằng cách hạn chế quá trình quang hợp của tảo thông qua quá trình quang hợp của chính thực vật, làm giảm lượng nitrit trong nước, bảo vệ ao chống lại tảo quá mức.

Cây trồng trong ao cũng tạo bóng mát trong nước và koi thích dạo chơi trong cây xanh. Bóng râm giúp giảm bớt nhiệt độ cao dưới ánh nắng mạnh. Và tất cả các chất thải cá koi tạo ra đều nuôi dưỡng các cây trồng trong ao. Cá koi sẽ ăn ấu trùng muỗi trên cây trồng trong ao, loại bỏ rất nhiều loài gây hại này trong ao của bạn. Và cây trồng trong ao giúp lọc nước ao một cách tự nhiên.

Cây cảnh trang trí hồ Koi
Cây lông vẹt là một loài thực vật cung cấp oxy trong ao.

Loài cây phù hợp với hồ

Cây tạo ôxy trong ao bổ sung ôxy cho nước ao. Oxy trong nước giúp chống lại tảo. Các cây cung cấp oxy giúp loại bỏ chất thải của cá và lá chết và có thể giúp giữ oxy trong nước ao của bạn ở mức lành mạnh. Một số ví dụ về cây cung cấp oxy là rau diếp nước, cây lông vẹt và cây cải thìa.

Một loại cây trồng trong ao khác nữa là những cây được trồng trong chậu và sau đó ngập một vài inch trong nước. Bởi vì những cây này nhô lên khỏi mặt nước, chúng mang lại nhiều cây xanh cho ao. Những thứ này cũng giúp lọc nước ao, mặc dù chúng yêu cầu phải đặt một giá đỡ.

Cây cảnh trang trí hồ Koi
Rau diếp nước là một loại cây trồng cung cấp oxy trong ao rẻ nhưng cung cấp nhiều bóng râm, giảm tảo và giúp cân bằng lượng oxy trong nước.
Thực vật nổi là thực vật nổi lên trên bề mặt. Một ví dụ phổ biến là hoa súng Lánổi trên bề mặt trong khi thân và rễ kéo dài xuống dưới. Chúng có thể được trồng trong ao sâu 5 hoặc 6 feet và là một loại cây cổ điển. Lục bình và đỗ quyên cũng là những thực vật sống nổi.

Chiến lược trồng cây

Để tránh cây trồng trong ao của bạn bị chết, có một số lựa chọn khác nhau để trồng cây. Một ý tưởng là xây dựng một cái kệ vào bờ ao. Điều này có thể đơn giản như cinderblocks và một bảng. Đặt một chậu cây (đã phát triển tốt) trên bảng ngập nước để tạo vẻ ngoài của một cây trồng trong ao tự nhiên. Đặt đá trên đất để bảo vệ koi bị đứt rễ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tạo một hàng rào ngăn cách giữa cây và cá koi. Cân nhắc xếp đá hoặc dây chống rỉ xung quanh chậu.

Cây cảnh trang trí hồ Koi
Một loại cây trồng trong ao thuộc giống nổi có tên Floating Hearts.

Có thể thả nổi những cây nhỏ hơn và nhẹ hơn bằng cách đặt một vòng nổi xung quanh chậu. Nhưng đối với những loại cây có rễ dài và vươn dài, chẳng hạn như hoa súng, hãy cân nhắc việc bao quanh thân cây bằng lưới thép để bảo vệ khỏi bị koi đói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976870033
Liên hệ